399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

04 Lý do tại sao thang máy gia đình bền

4 lý do cho bạn biết vì sao thang máy gia đình rất bền và có tuổi thọ lâu dai so với hầu hết các loại thang máy khác trên thị trường. Cùng tìm hiểu 4 lý do đó là gì thông qua bài viết sau nha.

Thang máy được cho là một trong những thiết bị có giá trị nhất trong một ngôi nhà, đồng thời chúng cũng có giá thành và giá trị sử dụng cao. May mắn thay, so với thang máy ở các tòa nhà công cộng, thang máy gia đình là một thiết bị rất bền và ổn định vì những lý do sau.

04 Lý do tại sao thang máy gia đình bền

Chú trọng từ giai đoạn chính

Không giống như các công trình công cộng như cao ốc văn phòng, chung cư… Nhiều chủ đầu tư đôi khi chạy theo lợi nhuận nên tiêu chí lựa chọn ban đầu là giá phải rẻ, nhưng rẻ thường không liên quan gì đến chất lượng. nó tốt.

Điều này ngược lại với việc nhà đầu tư mua thang máy cho mình và gia đình nên luôn “ăn chắc mặc bền” và sẵn sàng trả giá cao hơn để có thiết bị tốt hơn.

Câu nói “của bền tại người” chưa bao giờ là lỗi thời

Đối tượng sử dụng thang máy trong các công trình công cộng thường rất phức tạp, nhiều đối tượng thường không có ý thức chăm sóc thiết bị “cha không con thường” nên thang máy xuống cấp nhanh chóng.

Hiện nay camera được lắp đặt trong thang máy cũng hạn chế được rất nhiều hư hỏng do con người gây ra trong thang máy, tuy nhiên so với mức độ bảo trì thì vẫn chưa thể bằng thang máy tại nhà.

Do thang ở nhà tự mua nên mỗi lần sửa chữa, tôi đều tự bỏ tiền túi ra và sử dụng rất cẩn thận.

Chú ý vệ sinh và bảo dưỡng hàng ngày

04 Lý do tại sao thang máy gia đình bền

Vệ sinh

Mặc dù thời gian di chuyển trong thang máy chỉ vài phút, nhiều người cho rằng việc vệ sinh sạch sẽ không quan trọng và thuộc về đơn vị bảo hành bảo trì, nhưng do cabin đóng kín nên rủi ro không lớn. Chúng tôi phải làm điều này một cách thường xuyên.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, thang máy gia đình có thể gây ra mùi khó chịu hoặc tình trạng ẩm ướt do vi khuẩn gây ra cho người trong thang máy, cát từ giày dép, bụi bẩn từ quần áo / vật dụng mang theo, khiến mọi người trong cabin khó chịu, kết quả là những vi khuẩn này có thể tích tụ trong thang máy và gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng khi đi trong thang máy. Ngoài ra, các nút bấm, tay vịn trong thang máy cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu thang máy không được vệ sinh thường xuyên thì lượng vi khuẩn nhiều hơn so với bồn cầu. Ngoài ra, việc vệ sinh thang máy thường xuyên còn giúp cho môi trường trong thang máy luôn sạch sẽ, thông thoáng và sang trọng.

Bảo dưỡng

Thang máy cần được bảo trì thường xuyên để chạy ổn định, phát hiện kịp thời các lỗi tiềm ẩn, tránh hư hỏng thiết bị.

Việc sửa chữa trong thời gian bảo hành là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, sau đó, chủ sở hữu sẽ phải trả tiền cho mỗi lần bảo dưỡng hoặc sửa chữa bất thường.

Nhiều công trình công cộng không coi trọng vấn đề này dẫn đến việc sửa chữa bị bỏ sót hoặc không hoàn thành.

Ví dụ: ở chung cư thang máy chạy rất thường xuyên nên phải bảo trì mỗi tháng một lần, nhưng để tiết kiệm chi phí vận hành, ban quản lý tòa nhà không chỉ bảo trì 2, 3 tháng một lần, sao cho chất lượng. không được đảm bảo, dẫn đến Có vấn đề với thang.

Thang máy gia đình thì rất khác, hầu hết các gia chủ sẽ rất quan tâm đến việc bảo trì thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, thang máy ít bị trục trặc.

04 Lý do tại sao thang máy gia đình bền

Tần suất sử dụng

So sánh tần suất sử dụng thang máy ở các công trình công cộng và thang máy gia đình có thể thấy thang máy gia đình chạy quá ít, có gia đình chỉ sử dụng vài chục lần / ngày.

Thời gian sử dụng ngắn hơn nên cũng ít bị hao mòn hơn (mòn vô hình là loại hao mòn do công nghệ lạc hậu).

Ví dụ như máy kéo thang máy, tần suất khởi động được khuyến nghị là 180 lần / giờ. Hãy tưởng tượng một ngôi nhà chỉ sử dụng thang từ 10 đến 20 lần một ngày, có lẽ là quá ít được sử dụng so với công suất thiết kế tối đa.

Vì vậy nói thang máy gia đình có độ bền cao là chính xác

Trên đây là 04 lý do tại sao thang máy gia đình có tuổi thọ cao hơn thang máy công cộng, để đạt được hiệu quả tối đa trong trường hợp đầu tư, gia chủ cũng cần sáng suốt khi lựa chọn nhà cung cấp, vì chất lượng lắp đặt và bảo trì cũng quan trọng không kém.