399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

3 thang máy gia đình tốt nhất năm

Sau một năm tổng kết số lượng thang máy gia đình bán chạy trong năm và dự tính sẽ bán chạy trong năm tiếp theo. Chúng tôi chia sẽ khách hàng top 3 loại thang máy được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn trong bài viết sau.

Năm nay hứa hẹn là một năm tăng trưởng của ngành thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng, khi đại dịch Covid-19 qua đi, nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ, các dự án bất động sản tiếp tục được phát triển và triển khai rộng rãi. Có rất nhiều loại thang máy được lắp đặt trong các căn hộ gia đình, với cấu tạo, thương hiệu và xuất xứ khác nhau.

3 thang máy gia đình tốt nhất năm

Dưới đây là 3 thang máy gia đình tốt nhất sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn làm ngôi nhà thân yêu của mình trong năm nay.

 • Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc
 • Thang máy gia đình không phòng máy
 • Thang máy nhỏ với cửa mở bằng tay

Xem thông tin chi tiết của từng loại dưới đây để tìm ra lựa chọn phù hợp cho dự án của bạn.

1. Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Hầu hết các loại thang nhập khẩu được phân phối trên thị trường Việt Nam đều là những thương hiệu nổi tiếng, đều là những công ty đi đầu trong ngành thang máy trên thế giới. Chất lượng cực kỳ đảm bảo, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Các nhà đầu tư không quan tâm nhiều đến vấn đề vốn.

Chất lượng thì không cần bàn cãi, nhưng một số yếu tố đã trở thành trở ngại cho việc phổ biến và phát triển các dòng sản phẩm nội thất gia đình nhập khẩu, đó là:

 • Kích thước thang máy gia đình không linh hoạt: Để lắp đặt thang máy ra vào, công trình phải được xây dựng với hố tiêu chuẩn của công ty.
 • Thời gian bàn giao: Thời gian từ khi ký hợp đồng đến khi đưa thang vào sử dụng trung bình từ 4 - 6 tháng, điều này rất khó đối với những đơn vị trang trí cần gấp.
 • Không có sẵn các bộ phận thay thế, thường dẫn đến thời gian thực hiện lâu và chi phí phụ tùng thay thế cao

3 thang máy gia đình tốt nhất năm

Các nhà sản xuất thang máy gia đình nhập khẩu

Các hãng thang máy nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm Mitsubishi, Hitachi, Toshiba của Nhật Bản, Hyundai của Hàn Quốc, ThyssenKrupp của Đức, Schindler của Thụy Sĩ và Otis của Mỹ.

Trong phân khúc gia đình tư nhân, hai nhà sản xuất Nhật Bản dự kiến ​​sẽ dẫn đầu thị trường thang nhập khẩu trong năm nay.

Thang máy gia đình nhập khẩu Mitsubishi

Dòng sản phẩm nhà cửa do Mitsubishi sản xuất tại Inazawa, Nhật Bản, có tải trọng từ 200kg đến 300kg, chỉ phù hợp lắp đặt cho nhà dưới 4 tầng (hành trình tối đa 10m) do tốc độ thấp.

Các mẫu thang máy gia đình Mitsubishi phân phối trong nước

 • MỚI - SVC250L
 • SVC200
 • SED300s / SED200s

Điểm đặc biệt của thang trong nhà Mitsubishi là có hai cửa đối diện nhau, thang có thể đi vào cửa trước và đi ra từ cửa đối diện.

Thang máy gia đình thương hiệu Hitachi

Thang máy gia đình Hitachi cũng được sản xuất tại Nhật Bản, điều thú vị là các dòng thang máy gia đình của Hitachi rất giống sản phẩm của Mitsubishi “Countryman”, từ tên model đến thông số kỹ thuật, kích thước thang máy.

Mẫu thang máy gia đình của Hitachi:

 • Hitachi SVC200
 • Hitachi SVC250L
 • SED300

Các mô hình này có hành trình tối đa là 13m (chiều cao từ tầng 1 đến tầng trên cùng có cửa thang) và tốc độ chạy 20 m / phút, giảm 30 m / phút.

Về giá cả theo chúng tôi giới thiệu thì giá thang máy Hitachi cạnh tranh hơn so với Mitsubishi, bạn có thể tham khảo thêm tại bảng báo giá thang máy gia đình

2. Thang máy gia đình không phòng máy liên doanh

3 thang máy gia đình tốt nhất năm

Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh hiện nay đã có vị thế vững chắc và cạnh tranh sòng phẳng với thang nhập khẩu về chất lượng, không chỉ nhờ những ưu điểm vốn có sau:

Giá cả Kích thước hầm hố và thiết kế nội thất linh hoạt THỜI gian bàn giao thiết bị thay thế nhanh chóng, giá rẻ, chi phí bảo trì “dễ chịu” Giá thang máy gia đình liên doanh khởi điểm từ 280 triệu đồng một thang, đảm bảo bao gồm chi phí lắp đặt Thời gian thực hiện hợp đồng nhanh nhất khoảng 40 sky.

Về dòng thang máy không phòng máy

Đây là loại thang sử dụng máy kéo không hộp số, có ưu điểm gọn nhẹ, tiết kiệm năng lượng, đặc biệt không cần xây phòng máy trên nóc thang nên không chỉ tiết kiệm chi phí xây dựng mà còn tăng tính thẩm mỹ. Xây dựng cấu trúc bên ngoài của một tòa nhà.

Khi mới ra mắt trước đây, giá loại thang này khá cao so với thang máy trong phòng máy, thang máy sử dụng đầu kéo và hộp số (khoảng 50 triệu) nên ít nhà đầu tư lựa chọn.

Cho đến nay, giá của loại thang này gần như tương đương với giá thang có phòng kỹ thuật nên sẽ được nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian tới.

3. Thang máy gia đình cửa mở bằng tay

Thang máy có cửa điều khiển bằng tay là một loại thang, khi muốn ra vào thang máy người dùng phải sử dụng thay vì kéo cửa, cửa thang máy có cấu tạo bản lề giống như cửa thông phòng.

Đây là giải pháp tuyệt vời cho những công trình có diện tích hố thang quá nhỏ, đặc biệt là những công trình tân trang lại tòa nhà mà trước đây không được thiết kế hố thang máy, sau đó phải sửa chữa và trang bị thêm.

Hầu hết các nhà cải tạo đều gặp khó khăn trong việc tìm nơi lắp đặt thang, với giếng trời ở giữa cầu thang luôn là phương án khả dĩ nhất.

Trong trường hợp bình thường, để lắp đặt chân đế của thang máy cửa tự động, chiều rộng của thố thang tương đối gồ ghề, phải đặt két nước tối thiểu 1300mm (cửa CO rộng 60mm), sau đó dùng phương án cửa tay, hố thang chỉ cần rộng 900mm, cửa tay có thể rộng 700mm.

So với các loại tiện ích thì loại thủ công chắc chắn không bằng thang tự động, nên khi quyết định làm thang, cả chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế nên thử làm cửa tự động, còn không thì đành chọn cách mở tay.