• Chia sẻ
  • 5 Nguyên Tắc Trong Cách Bố Trí Đèn Trong Phòng Ngủ Của Trẻ

5 Nguyên Tắc Trong Cách Bố Trí Đèn Trong Phòng Ngủ Của Trẻ

Cách bố trí đèn trong phòng ngủcủa trẻ là công việc khá thú vị mà bạn nên tự tay mình làm cho con yêu. Với những chiếc đèn trang trí đáng yêu, bạn sẽ “hô biến” căn phòng riêng của bé trở thành một thiên đường mà bé hằng ao ước.

Để thành công trong cách bố trí đèn trong phòng ngủ  cho bé thì bạn cần nắm được những nguyên tắc cần lưu ý cho một kết cấu không gian hoàn hảo. Dù là phòng của bé hay của người lớn thì bạn cũng cần đảm bảo 5 yếu tố sau:

Cách Bố Trí Đèn Trong Phòng Ngủ Của Trẻ

1.  Lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp

Đèn trang trítrong phòng bé nên là những chiếc đèn có kiểu dáng thật “cute”, thật bắt mắt. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng theo hình những bông hoa, ông mặt trời hay hình các nhân vật cổ tích. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích.

2.  Vị trí lắp đèn

Trong cách bố trí đèn trong phòng ngủ  cho bé thì vị trí của chiếc đèn sẽ vô cùng quan trọng. Bé nhỏ nhà bạn sẽ khá hiếu động. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc lắp đèn trang trí ở những vị trí thấp, đúng tầm với của bé. Có thể vì tò mò mà bé sẽ nghịch phá đèn. Như vậy thật nguy hiểm. Vị trí tốt nhất cho đèn trong phòng bé là nên bố trí chúng trên cao.

3.  Màu sắc của đèn

Đã là phòng ngủ thì bạn nên chọn những tông màu nhẹ như hồng, vàng hay trắng nhạt. Đây là những mảng màu mang lại một giấc ngủ ngon và cảm giác bình yên. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể lựa chọn cho phòng của bé ánh sang có nhiều màu sắc nhẹ nhàng phối hợp hợp nhau để tạo nên sự vui mắt nhưng cũng không quá chói giúp bảo vệ thị giác của bé.

Cách Bố Trí Đèn Trong Phòng Ngủ Của Trẻ

4.  Vị trí công tắc

Chọn vị trí công tắc tiện lợi là cách bố trí đèn trong phòng ngủ của bé được thành công. Chiều cao của bé có hạn nên bạn nên bố trí công tắc của chiếc đèn trang trí ở chỗ thấp đề bé có thể dễ dàng sử dụng, đặc biệt là buổi tối bé tỉnh dậy cần có ánh sáng.

5.  Chất liệu của đèn

Bạn nên lựa chọn kỹ càng khi mua đèn trang trí cho phòng bé. Điều tốt nhất là bạn nên lựa chọn những chiếc đèn có chất liệu cách điện an toàn để đảm bảo là chiếc đèn nhỏ đó không gây hại gì cho bé yêu của bạn.

Như vậy, trong cách bố trí đèn trong phòng ngủ cho bé bạn cần thực hiện tốt 5 nguyên tắc nêu trên. Có như vậy thì công việc thiết kế không gian ánh sang vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại vô cùng thuận tiện cho bé nữa.

đặt hàng