Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bạn nên thường xuyên kiểm định nồi hơi

Bạn nên thường xuyên kiểm định nồi hơi

Nếu còn đang suy nghĩ rất nhiều về công việc kiểm định nồi hơi, chúng tôi khuyên bạn là nên chú trọng tới khâu này và thực hiện nó thường xuyên, như vậy tính an toàn sẽ được đảm bảo tốt hơn.

 

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc kiểm định nồi hơi, thì ở bài viết này mình xin đưa ra những mối nguy hiểm mà chính bản thân mình cùng các đồng nghiệp trong công ty của mình từng trải qua.

Đó vào vào năm 2012, lúc đó công ty mình chỉ mới đưa vào sử dụng nồi hơi. Và công ty mình thường không chú trọng vào an toàn kỹ thuật mà chỉ chú trọng vào vấn đề năng xuất và lợi nhuận thu vào. Họ cho rằng việc kiểm định nồi hơi chỉ tiến hành khi mà nồi hơi có nhiều dấu hiệu bất thường, nồi hơi bị hư hại hoặc có những tác động tiêu cực trong quá trình sử dụng. Có thể nói đến năm 2013 mà công ty mình chưa một lần kiểm định nồi hơi cũng như chú tâm vào mức độ quan trọng của việc kiểm định nồi hơi.

Vì là nhân viên cấp dưới, nên mình cũng không dám nêu ra ý kiến cho lãnh đạo, phải nói là mình cũng cảm thấy không có vấn đề gì trong công tác sử dụng nồi hơi của một năm qua. Cho đến khoảng tháng 4 năm 2013, đột nhiên nồi hơi bị cháy bốc, một số công nhân làm quanh đó bị nguy hiểm về tính mạng, cũng may chưa có người chết nhưng mà một số người đã dần mất đi thẫm mỹ trên tay, chân có cả khuôn mặt. Đây là một trong những điều đáng buồn nhất trong năm đó. Sau khi kiểm tra tình trạng trên, họ nhận định rằng nồi hơi sỡ dĩ đã có những dấu hiệu của việc sử dụng quá lâu mà không được kiểm tra. Cho nên cần thay gấp nồi hơi mới và phải có chiến dịch kiểm định nồi hơi thường xuyên để tránh việc lặp lại những thiệt hại đã kể trên. Đều này làm tốn và thiệt hại nặng về kinh tế của công ty, không những thế công ty buộc phải bồi thường cho người lao động một số tiền gọi là thăm khám và chữa bệnh.

Đấy đấy, bạn đã thấy tầm quan trọng của việc kiểm định nồi hơi trong sử dụng hay chưa. Mình khuyên chân thành rằng nên có chế độ kiểm định nồi hơi theo chu kỳ và hợp lý.