Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Băng keo PVC thường được sử dụng làm gì

Băng keo PVC thường được sử dụng làm gì

Băng keo không còn là một vật liệu xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Nó được sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Bài viết này cung cấp đến bạn một trong những loại băng keo thường thấy đó là băng keo PVC.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều loại băng keo khác nhau. Nó thật sự rất phổ biến và được sử dụng tùy thuộc vào từng nhu cầu, mục đích hoặc từng loại vật thể. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ trong nhà nhỏ đến các văn phòng, công ty hay siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa. Vậy loại băng keo chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này là gì? Nó thường sử dụng để làm gì?

Băng keo PVC thường được sử dụng làm gì

Băng keo PVC là gì

Băng keo PVC là khái niệm chỉ một vật liệu có khả năng kết dính được. Nó được sản xuất chủ yếu là từ keo và màng nhựa Polyvinyl clorua – là loại nhựa dẻo, được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl).

So với các loại băng keo thường thấy, thì dòng sản phẩm băng keo PVC lại có nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như chịu được nhiệt độ cao lên đến 80 độ C, khó bắt cháy, độ bền cao và độ bám dính cực tốt ngay cả khi sử dụng để dán các bề mặt khó dễ trơn trượt như inox, nhôm, vải, cao su, mica, thép…

Đặc biệt hơn, băng keo PVC có tỉ lệ bong tróc rất thấp, khi được tróc ra nó cũng không để lại nhiều di chứng như những loại băng keo khác.

Băng keo PVC thường được sử dụng để làm gì

Băng keo được làm từ chất liệu nhựa PVC là 1 loại băng keo tốt. Nó có thể sử dụng tùy thuộc vào nhiều mục đích khác nhau.

Cũng giống như những loại băng keo khác, băng keo PVC thường sử dụng để dán vật liệu. Nó có thể giúp gắn kết các mối vật liệu bị hư hỏng, rời hoặc cần dán kín để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu kho hoặc vận chuyển.

Cách điện cũng là một trong những công dụng của loại băng keo PVC. Với tính chất vật lý của nó là có khả năng cách điện, băng keo PVC cách điện được áp dụng để dán lại các ổ điện, nguồn điện, dây điện bị hở, có khả năng nguy hiểm hoặc gây tai nạn đến người sử dụng.

Băng keo PVC cũng còn sử dụng để bảo vệ bề mặt kim loại. Nó giúp dán lên các bề mặt kính, nhôm, inox nhằm bảo vệ tối đa trong quá trình thi công, lưu trữ cũng như vận chuyển. Nó giúp tránh hiện tượng trầy xước, chống ăn mòn ma sát cũng như chống các tác động của hóa chất.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để dán các tờ poster, quảng cáo lớn, dùng trong sản xuất mũ bảo hiểm, dán nút nhựa hoặc dán logo sản phẩm.

Tuy nhiên dù là những công dụng như thế nào, thì băng keo PVC cũng là một vật liệu dùng để bảo vệ sản phẩm đang được dán. Nó giúp phòng chống và hạn chế bụi bẩn bám vào trong, giúp hạn chế tối đa độ ẩm gây ảnh hưởng đến vật dụng. Đặc biệt nó giúp tránh các tình trạng bị điện giựt, nổ điện gây nguy hiểm cho con người.

Ứng dụng của băng keo PVC

Bởi vì những tính năng tuyệt vời mà băng keo PVC được ứng dụng rất rộng rãi. Nó có thể sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, giáo dục… tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học. Hoặc nó cũng có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, tại các đồ dùng gia đình chẳng hạn dán hàng hóa trước và sau lưu trữ, dán đồ gia dụng, cách điện…

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hiểu được băng keo PVC thường dùng để làm gì và những ứng dụng tuyệt vời của nó như thế nào. Bởi lẽ băng keo PVC rất quan trọng nên bạn cần chọn các địa điểm cung cấp và sản xuất băng keo uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo an toàn nhất khi dùng.

Đừng quên cần lưu ý khi chọn loại băng keo PVC phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân để có thể phát huy tối đa công dụng của nó. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ để nhiều người có nhu cầu có thể biết thêm những thông tin hay, nhé bạn.