Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Bảo trì thang máy gia đình nhiệm vụ không thể bỏ qua

Bảo trì thang máy gia đình nhiệm vụ không thể bỏ qua

Bảo trì thang máy gia đình là nhiệm vụ không thể bỏ qua và cực kì nghiệm trọng nếu không có chuẩn bị kỹ càng. Việc những tai nạn hay sự cố thương tâm điều bắt nguồn tự việc không bảo trì thang máy theo quy định.

Lý do nên bảo trì thang máy gia đình

Thời gian gần đây, các vụ tai nạn, sự cố liên quan đến thang máy liên tục được báo chí đưa tin. Và đã xảy ra một số sự cố đáng tiếc xảy ra khiến người dân vô cùng lo ngại về chất lượng, đặc biệt là vấn đề bảo trì thang máy tại các chung cư, đặc biệt là các tòa nhà cao tầng, thang máy nhỏ như thang máy.

Câu hỏi cần được đặt ra cấp thiết lúc này là quy trình và những việc cần làm để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành và sử dụng thang máy. Hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có.

Trước hết, thang máy trước khi đưa vào sử dụng phải đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký giấy phép sử dụng. Hồ sơ đăng ký bao gồm: đơn đăng ký sở hữu thang máy; nền thang máy; biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn của cơ quan có thẩm quyền.

Việc đại tu, sửa chữa lớn thang máy phải đăng kiểm lại: các thay đổi về đặc tính kỹ thuật cơ bản như trọng tải, tốc độ, số lần dừng; thay thế máy kéo, thiết bị an toàn, mạch điện, v.v ...; thay đổi các chi tiết quan trọng như cáp, xích, hệ thống treo, ray dẫn hướng; thay đổi trong giếng, phòng máy Cấu tạo và kích thước; trong trường hợp tai nạn và sự cố nghiêm trọng.

Bảo trì thang máy gia đình nhiệm vụ không thể bỏ qua

Phải đăng ký lại thang máy khi di chuyển đến địa điểm khác. Khi đăng ký lại, ngoài các tài liệu nêu trên còn phải bổ sung thêm tài liệu kỹ thuật nội dung sửa đổi, bản vẽ và hướng dẫn sửa đổi. Giấy phép thang máy được cấp: sau khi đăng ký lắp đặt thang máy; trước khi nó được đưa vào sử dụng; sau khi đăng ký lại; sau khi sửa chữa lớn; khi giấy phép hết hạn. Giấy phép được cấp bởi cơ quan đăng ký.

Sau khi thang máy an toàn được cấp phép đưa vào sử dụng, quá trình sử dụng và vận hành phải đảm bảo và tuân thủ các quy trình sau: - Yêu cầu nghiêm ngặt việc vận hành, bảo trì thang máy trong tòa nhà, tuân thủ các quy định, quy trình đảm bảo vận hành an toàn, tránh các sự cố trong quá trình vận hành. điều trị và phòng ngừa hoạt động. Thang chỉ được chạy sau khi được đơn vị có chức năng kiểm định kỹ thuật an toàn thực hiện kiểm định an toàn.

Người vận hành phải có chuyên môn, được đào tạo và huấn luyện an toàn thường xuyên ... Quy trình bảo dưỡng thang máy tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư ... Định kỳ hàng tháng kiểm tra chức năng, căn chỉnh, vệ sinh, bôi trơn và thay thế các pha thiết bị nếu cần thiết. - Bảo trì là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng vận hành của thang, qua đó có thể phát hiện sớm, xử lý kịp thời và chủ động các sự cố. Việc thang hoạt động liên tục dẫn đến các thiết bị máy móc bị hao mòn nên không thể lơ là việc kiểm tra, căn chỉnh và thay thế.

Chúng ta đều biết rằng “của cải bền lâu là tại người”. Ngoài sự chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng của đơn vị quản lý thì ý thức sử dụng của người dân cũng sẽ có tác động đến tuổi thọ và chất lượng của thang máy. Vì vậy, người sử dụng thang máy hàng ngày cần nâng cao ý thức cảnh giác như: khi di chuyển đồ đạc tránh va chạm vào cửa tầng; tuyệt đối không được sử dụng các vật dụng để chặn cửa hoặc làm kẹt khe cửa thang máy. Không chơi hoặc nhảy lên thang sau khi thang đang chạy. Khi vào thang phải tuân theo biển chỉ dẫn của đơn vị quản lý vận hành.

Trong trường hợp thang máy dừng khẩn cấp, bạn cần bình tĩnh nhấn nút liên hệ khẩn cấp để được trợ giúp, hoặc gọi hotline để được trợ giúp, tuyệt đối không được tự ý phá nắp thang máy. hoặc cửa thang cố gắng thoát ra ngoài bằng mọi cách, có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Bảo trì thang máy tại nhà có tốn kém không?

Đối với những người có khả năng chi trả, xu hướng xây nhà hiện nay là lắp đặt thêm thang máy để dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đắn đo trong việc lắp đặt vì còn e ngại về chi phí bảo trì. Vậy bảo trì thang máy gia đình có tốn kém không?

Bảo trì thang máy gia đình nhiệm vụ không thể bỏ qua

Lơi ích khi bảo trì thang máy gia đình cần bảo trì?

Đối với những ngôi nhà có thang máy, việc bảo trì thang máy tại nhà thường xuyên là rất quan trọng. Nó mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ về mặt con người mà còn về vật chất. như sau:

  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy
  • Kéo dài tuổi thọ của thang máy
  • Tìm lỗi hỏng kịp thời để sửa chữa nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí thay thế thiết bị cho gia chủ.

Chi phí bảo trì thang máy gia đình là bao nhiêu?

Sửa chữa thang máy gia đình giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường phụ thuộc vào cấu hình thang máy, độ tuổi và vị trí lắp đặt. Ngoài ra, nó thay đổi tùy theo đặc điểm của hàng hóa nhập khẩu hoặc loại hình liên doanh.

Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường cao hơn nhiều so với thang máy liên doanh. Do đó, chi phí bảo trì của thang máy gia đình nhập khẩu cũng cao hơn. Vì chi phí thay thế thiết bị rất cao và tốn kém. Chi phí bảo hành hiện nay của thang máy nhập khẩu là từ 2 triệu đến 4 triệu Rupiah. Nó bị ảnh hưởng bởi tính độc quyền của thương hiệu và các bộ phận thay thế tốn rất nhiều tiền. Ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí bảo hành.

Nếu bạn nhập nhiều hơn khả năng chi trả, bạn có một lựa chọn khác. Đây là thang máy liên doanh và có thể sửa chữa bằng nhiều phụ kiện của các hãng khác nhau. Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với giá cả phải chăng hơn. Khi sử dụng thang máy liên doanh, chi phí bảo trì thang máy gia đình từ 500.000 - 1 tỷ đồng. Giá này rẻ hơn nhiều so với hàng nhập khẩu. Bạn chọn hãng bảo hành nào cũng tiện.