• Chia sẻ
  • Bẫy chuột và thuốc diệt chuột phương pháp nào diệt chuột hiệu quả

Bẫy chuột và thuốc diệt chuột phương pháp nào diệt chuột hiệu quả

Thuốc diệt chuột là sản phẩm gây ra tác dụng sinh lí lên cơ thể chuột để cuối cùng chúng chết. Thuốc diệt chuốt là phương pháp diệt chuột nhanh, hiệu quả nhất hiện nay.

Cuộc sống trở nên hiện đại. Mèo được lên cấp từ vật nuôi diệt chuột trở thành thú cưng được tắm táp mỗi ngày, được ôm ấp vuốt ve. Loài mèo bây giờ không còn trở thành là kẻ thù của chuột, đôi khi nó còn sợ một con chuột cống bự hơn nó. Chính vì vậy muốn diệt chuột ta có thể dùng hai biện pháp phổ biến: dùng bẫy để bẩy chuột và dùng thuốc diệt chuột. Có hai loại bẫy để diệt chuột. Loại bẫy diệt chuột chết tại chổ. Nghe tên rất oách, nhưng không phải con chuột nào cũng chết vì bẫy đâu. Nó rất tin ranh tránh né được những cái bẫy rất tài tình lấy được những mồi ngon trên đo mà bẫy không giập, y như đã học được khinh công của phái thiếu lâm. Loại bẫy thứ hai dùng để nhốt chúng lại, thường là ta thường dùng bẫy này để săn chuột bán cho những nơi nuôi trăn. Nhưng bẫy này chỉ bẫy những con có kích thước vừa hoặc nhỏ, với lại số lượng bắt thì ít. Vậy việc sử dụng bẫy chỉ phù hợp ở những nơi không có quá nhiều chuột. Còn ở những nơi có quá nhiều chuột và có những anh chuột cống làm thủ lĩnh. Việc đặt bẫy không ăn nhằm gì đối với chúng mà đôi khi nó còn tác hại ngược với chúng ta. Những chiếc bẫy này có thể gây sát thương đến trẻ nhỏ, người lớn do những con chuột nó tha lại và đặt bẫy ngược lại cho loài người. Bẫy không phải là giải pháp tốt để diệt chuột

Thuốc diệt chuột là gì? Thuốc diệt chuột là hóa chất có tác dụng sinh lí trên cơ thể chuột gây độc tính làm chúng phải chết. Khi sử dụng thuốc diệt chuột phải lưu ý những vấn đề sau đây. Sử dụng thuốc diệt chuột có mùi vị mà chúng ưa thích, được điều chế theo dạng vật chất phù hợp với đặc tính của chuột mà không gây hại môi trường khi bị lạc ra ngoài và tính chất cuối cùng là dạng độc tính thế hệ mới mà chuột chưa kháng thuốc. Thuốc diệt chuột Storm có những đặc tính đó. Các nhà hóa học đã tìm ra được mùi vị mà chuột thích, mùi vị này được cho vào trong thuốc diệt chuột để chúng có thể ăn hàng ngày. Nắm được đặt tính thích gặm nhấm để mài mòn răng, thuốc diệt chuột Storm đã điều chế dưới dạng viên nén cứng. Viên nén thuốc diệt chuột Storm không tan trong nước, lũ chuột sẽ dùng viên thuốc này để bào mòn răng, vô tình đã đem độc chất vào cơ thể chúng mà không hề hay biết, ngay cả những lão chuột cống và chuột con đều say mê những viên kẹo Storm mà không hề biết đó là thuốc diệt chuột Storm. Còn độc chất trong Storm hoạt động như thế nào? Độc chất này là thuốc chống đông thế hệ mới có khả năng gây xuất huyết nội tạng của chuột sau 3 -5 ngày kể từ khi ăn thuốc. Thuốc này còn có tác dụng phụ là hạ nhiệt cơ thể chuột làm chúng cần phải sưởi ấm, cần uống nước. Khi chúng ra ngoài phơi nắng hoặc uống nước thì chúng sẽ chết. Ta dễ dàng phát hiện được sát của nó mà thu dọn. Vậy phương pháp hữu hiệu nhất là dùng thuốc diệt chuột Storm để tiêu diệt chuột.