• Doanh nghiệp
  • Bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không?

Bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không?

Chắc rằng không ít người khi thành lập doanh nghiệp nhưng chưa nắm rõ quy định, thông tư của nhà nước về lĩnh vực này đều thắc thắc vấn đề bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không?

Bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không? Theo thông tư quy định của nhà nước, Cụ thể tại Điều 8c Nghị định số 05/2013/NĐ-CP trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, việc đăng bố cáo là quy định và bắt buộc với bất kỳ doanh nghiệp đăng ký mới nào. Nếu sau khi thành lập doanh nghiệp mà không tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp thì sẽ bị phạt theo quy định. Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nhằm thông báo rộng rãi đến mọi người việc doanh nghiệp của bạn được thành lập và đó như là một quy định bắt buộc hiển nhiên phải thực hiện.

Các phương thức đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp:

- Trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh: doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Sau đó Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận và đăng công bố  thành lập doanh nghiệp tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

- Trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh: doanh nghiệp có thể đến trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ nghiệp đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh để nộp Giấy đề nghị công bố nội dung thành lập doanh nghiệp.

- Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: doanh nghiệp truy cập trực tiếp vào Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia dangkykinhdoanh.gov.vn và điền đầy đủ thông tin cần thiết và tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

Nếu không nắm rõ việc bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không thì nên tìm hiểu kỹ thông tin để tránh bị phạt. Mức phạt khi không đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp: sau 30 ngày kể từ ngày thành lập nếu doanh nghiệp không đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp hoặc công bố thông tin doanh nghiệp không đúng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nắm được những quy định của nhà nước, vấn đề bố cáo thành lập doanh nghiệp có bắt buộc không? Hãy liên hệ nay với Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại đây. Kế toán Sài Gòn sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thành lập doanh nghiệp đầy đủ, nhanh gọn.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI: