• Chia sẻ
  • Bộ dụng cụ sửa xe máy chất lượng chính hãng

Bộ dụng cụ sửa xe máy chất lượng chính hãng

Có rất nhiều người biết đến sự đa năng cũng như rất tiện lợi của bộ dụng cụ sửa xe máy. Và cùng đã có nhiều người tìm hiểu thông tin để mua về bộ dụng cụ sửa xe máy cá nhân.

Bớt lo lắng khi đi xa nhờ bộ dụng cụ sửa xe máy

Trang bị khi đi xa bớt phần lo lắng nếu lỡ may xe của bạn bị hư hỏng dọc đường. Tuy nhiên, hiện tại có 2 loại như sau, thứ nhất là bạn đi ra cửa hàng và chọn mua nguyên một bộ dụng cụ có sẵn bao gồm các dụng cụ cần thiết. Thứ hai, bạn xem xe mình cần thiết những thiết bị sửa chữa nào. Sau đó, mua những dụng cụ phù hợp với chính loại xe bạn đang sử dụng.

Vậy có một vấn đề đặt ra ở đây, đó là có những dụng cụ sửa xe máy sẽ chỉ đáp ứng cho một loại xe nhất định, còn có những loại dụng cụ nào phổ biến, có thể dùng cho mọi loại xe mà rất cần thiết và không thể thiếu.

bo dung cu sua xe may

Đầy đủ các dụng cụ khi bạn cần đến

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số dụng cụ cần thiết không thể thiếu cho bất cứ một bộ dụng cụ sửa xe máy nào:

1. Kìm

Có thể nói đối với người sửa xe máy chuyên nghiệp hay chỉ là người sửa xe máy nghiệp dư thì kìm đóng một vai trò rất quan trọng. Có chiếc kìm trong tay bạn có thể tiến hành việc sửa chữa các lỗi nhỏ thông thường ở xe máy một cách dễ dàng hơn. Dụng cụ kìm này chuyên dùng để bạn có thể cắt các loại dây kim loại một cách dễ dàng, đồng thời giữ các chi tiết với lực rất tốt và cộng với lực để bạn có thể dễ dàng rút các vật thể. Bạn đang đi trên đường, không may bị một chiếc đinh lớn găm vào bánh xe, lúc này có trong cốp sẵn một chiếc kìm sẽ giúp bạn dễ dàng tháo chiếc đinh này ra khỏi bánh xe.

2. Cờ lê

Đây là một trong những dụng cụ để bạn có thể tháo các loại ốc vít ra một cách dễ dàng.  Có rất nhiều loại cờ lê khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin ở nhiều trang khác nhau hoặc tham khảo từ bạn bè để chuẩn bị cho mình một chiếc cờ lê phù hợp với loại xe bạn đang sử dụng.

Cờ lê vòng: có hai loại cờ lê đó là loại 6 cạnh và loại 12 cạnh, loại 12 cạnh thì dùng để mở các ốc vít, nằm ở vị trí có góc mở nhỏ.

Cờ lê miệng: đây là loại cờ lê có cạnh tiếp xúc với ốc vít ít hơn cờ lê vòng nên miệng mở hay bị biến dạng.

Cờ lê mỏ lết: có miệng mở điều chỉnh được, nhưng cần thiết hạn chế sử dụng để tránh làm biến dạng các đầu của ốc vít.

do-nghe-sua-chua-o-to(

Tiện lợi nhỏ gọn không chiếm diện tích của nhà bạn

3. Bộ vá lốp, săm xe

Việc chiếc xe không may cán phải một vật nhọn ngoài đường dẫn đến hư lốp và xe của bạn không thể tiếp tục di chuyển là chuyện rất thường xảy ra. Bởi ngoài đường luôn tiềm ẩn rất nhiều loại vật nhọn khác nhau, và bạn không thể nào kiểm soát được lúc nào thì xe bạn sẽ sui xẻo cán phải. Chính vì vậy, để an tâm và tự tin hơn trên mỗi đoạn đường đi qua, bạn cũng nên trang bị cho xe của mình một bộ vá lốp và săm xe. Bộ vá này cũng rất nhỏ gọn và bạn có thể dễ dàng sử dụng. Một lưu ý là bạn không được quên chuẩn bị cá một chiếc bơm xe nho nhỏ mang theo. Vì chiếc bơm xe không chỉ đóng vài trò quan trọng khi sửa lốp mà còn giúp điều chỉnh hơi cho phù hợp với từng đoạn đường khác nhau.