• Doanh nghiệp
  • Bóng đèn tiết kiệm điện có đem lại hiệu quả cho gia đình

Bóng đèn tiết kiệm điện có đem lại hiệu quả cho gia đình

Em thấy các chú thợ điện đang lắp bóng đèn led philips cho nhà em, công suất ghi ngoài hộp là 10W. Em chợt nghĩ, ngày trước dùng bóng điện 45-60W còn chả thấy sáng

Nhà em vừa sửa nhà xong có lắp lại hệ thống điện trong nhà. Hôm nay thợ đến hoàn thiện hệ thống đường dây điện và lắp bóng. Em thấy các chú thợ điện đang lắp bóng đèn led philips cho nhà em, công suất ghi ngoài hộp là 10W. Em chợt nghĩ, ngày trước dùng bóng điện 45-60W còn chả thấy sáng lắm, giờ sao họ chỉ lắp có loại 10W. Thế này thì nhà tối thui ah. Em đem thắc mắc này đi hỏi một chú thợ điện đang làm.

 

Mặc dù đang rất bận bịu với công việc nhưng chú thợ điện này cũng vui vẻ đáp lại câu hỏi của em. Chú bảo loại bóng đèn này là tốt nhất hiện nay đấy. Bóng đèn led Philips tiết kiệm điện hơn so với các loại bóng thông thường từ 30-40%, tiêu thụ điện năng thấp nên cháu mới thấy công suất của bóng thấp thế. Công suất thấp nhưng không phải là khả năng chiếu sáng thấp đâu nhé, loại bóng này khả năng chiếu sáng tương đương với loại bóng đèn sợi đốt công suất 80W đấy. Cháu cứ yên tâm nhé. Cả nhà cứ dùng thử loại bóng đèn này đi, rồi cháu so sánh với loại bóng đèn trước đây nhà cháu vẫn dùng xem tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện nhé. Cháu sẽ thấy bọn chú luôn tư vấn các loại bóng đèn tốt nhất cho gia đình.

Chú chỉ nói thế thôi mà em đã thấy gật gù. Chỉ nhìn sơ bộ việc tiết kiệm điện năng của bóng là đã thích rồi. Tiện điện mấy hôm trước lại báo tăng giá. Hôm trước em đang nghĩ tháng trước em đi nộp tiền điện cho mẹ đã thấy hết 450.000 ngàn rùi, tháng này tăng giá chắc phải thêm vài trăm tiền điện nữa. Hôm nay thấy nhà được thay mới bằng hệ thống bóng tiết kiệm điện em phải chờ xem cuối tháng này đi nộp tiền sẽ so sánh được bóng đèn tiết kiệm điện này hiệu quả như thế nào.

Các chú thợ điện làm việc chăm chỉ, sau một ngày cũng đã xong hệ thống điện cho nhà em. Lúc về các chú vẫn còn mỉm cười và nói với em rằng cháu cứ thử kiểm chứng bằng việc nộp tiền điện cuối tháng nhé, có gì chia sẻ lại với chú. Chú đảm bảo rằng cháu sẽ thích loại bóng điện này ngay.

Thật bất ngờ, đến cuối tháng em đi nộp tiền điện, tiền điện nhà em không những không tăng mà còn giảm cơ. Cầm phiếu thanh toán 405.000 ngàn tiền điện tháng này em thấy rất vui. Mặc dù điện tăng, nhưng mức tiền điện nhà em đóng lại giảm đi chứ không hề tăng lên như em nghĩ. Sử dụng bóng đèn led Philips tiết kiệm điện thật đấy.