399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Build hình ảnh website hiệu quả theo quy tắc nào?

Build hình ảnh website hiệu quả theo quy tắc nào?

Hình ảnh trên website luôn là yếu tố vô cùng quan trọng giúp người xem dễ dàng hiểu được chủ đích của nội dung. Do vậy, rất cần thiết xây dựng hình ảnh website sao cho hiệu quả nhất là điều bạn nên làm.

Là đơn vị chuyên thiết kế web Đà Nẵng chuyên nghiệp theo yêu cầu, chúng tôi xin chia sẽ một số quy tắt cơ bản để bạn có thể build hình ảnh website đạt hiệu quả tối ưu nhất cho mục tiêu truyền tải nội dung. Theo đó, khi thiết kế và xây dựng hình ảnh cho trang web để đạt được hiệu quả cao bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc chủ yếu sau:

1. Chọn ảnh đẹp và đúng chủ đề nội dung

Trước hết, trong quy tắc sử dụng hình ảnh, bạn cần chọn hình ảnh đẹp nhất. Có liên quan đến nội dụng ở đây có nghĩa là hình ảnh truyền tải thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn kinh doanh xe hơi thì tất yếu phải lựa chọn những hình ảnh liên quan đến các mẫu xe bạn đang bán chứ không thể khác đi được, tương tự như bài viết về nội dung mua bán bất động sản về một mặt hàng cụ thể thì hình ảnh hiển thị trong bài viết trên trang web phải xoay quanh chủ điểm bất động sản đó là đòi hỏi bắt buộc… Tóm lại, hình ảnh và nội dung phải liên quan chặt chẽ với nhau, điều này tất nhiên là giúp bạn thu hút sự chú ý quan tâm hơn của người xem.

Build hình ảnh website hiệu quả theo quy tắc nào?

Ngoại lệ cũng có một số người sử dụng hình ảnh không có mối quan hệ thực tế với ngành nghề kinh doanh để trang trí và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, xét dưới mức độ nào đó, điều này chắc chắn không nên quá lạm dụng, vì nó có thể gây khó chịu và khiến người dùng thoát website ngay lập tức.

2. Vị trí đặt hình ảnh minh họa hợp lý

Hình ảnh trên website chủ yếu xen kẽ giữa bài viết và chữ giúp người đọc nhìn rõ hơn nội dung bài viết và gây ấn tượng với mỗi khách hàng. Chọn số lượng hình ảnh chính xác dựa trên nội dung của bài viết. Tuy nhiên, hình ảnh và nội dung phải thống nhất để tránh gây hiểu lầm cho người đọc.

3. Chất lượng ảnh cần sắc nét với độ phân giải cao

Độ phân giải cho biết chất lượng của hình ảnh và kích thước cho biết chiều rộng và chiều cao. Bạn nên chú ý lựa chọn độ phân giải và kích thước phù hợp nhất để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét trên màn hình laptop, thiết bị di động mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

4. Nên có thẻ tiêu đề và thẻ Alt trong ảnh

Mỗi hình ảnh nên chứa các thẻ Alt để nâng cao hiệu quả SEO và giúp hình ảnh hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Vì vậy, tôi sẽ tối ưu hình ảnh một cách hợp lý để tránh điền quá nhiều từ khóa không cần thiết.

5. Chú ý cách đặt tên hình ảnh

Cùng với nội dung, các từ khóa xuất hiện trong file ảnh cũng sẽ được Google thu thập thông tin. Vì vậy, để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động SEO và nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, bạn nên đặt tên ảnh sao cho hợp lý nhất.

6. Hình ảnh nên build với nhiều gọc độ cụ thể

Quy tắc này đặc biệt hữu ích cho các trang web mua sắm trực tuyến, vì khách hàng không thể xem hình ảnh thời gian thực, mà chỉ có thể duyệt trang web. Vì vậy, hãy chụp nhiều bức ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để chúng có cái nhìn khách quan và chân thực nhất.

Trên đây là một số quy tắc thiết nghĩ bạn nên chú ý khi xây dựng hình ảnh cho website để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong việc bổ sung cho nội dung thông tin truyền tải. Chúc bạn thành công với dự án phát triển website của mình, nếu cần sự hỗ trợ về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech chúng tôi để được tư vấn thêm.