Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Các bước chuẩn bị của kiểm định cầu trục

Các bước chuẩn bị của kiểm định cầu trục

Trước khi tiến hành kiểm định trên mỗi thiết bị như cầu trục, đội ngũ thực hiện sẽ có những bước chuẩn bị rất kỹ lượng, nó giúp mọi thứ diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả đánh giá chính xác nhất có thể.

Bất kể khi sử dụng hay làm bất kì một điều gì, thì vấn đề chuẩn bị luôn cần thiết, giúp công tác diễn ra đảm bảo cho chất lượng công việc được tốt hơn. Trong kiểm định cầu trục công tác chuẩn bị cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Trước khi kiểm định cầu trục, hội đồng kiểm định cần họp và đưa ra kế hoạch kiểm định một cách chi tiết, cụ thể. Với cách làm như vậy, khi triển khai kế hoạch được thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn, tránh bỏ sót, hay nhầm lẫn trong khâu kiểm định. Các thiết bị sử dụng trong quá trình kiểm định, cần được kiểm tra, thử các tính năng của chúng để đảm bảo hoạt động theo tiêu chuẩn quốc gia. Hồ sơ lí lịch cần được các kiểm định viên đọc, xem xét một cách chi tiết về các thủ tục, đầy đủ giấy tờ có liên quan.

Đối với kiểm định lần đầu, hồ sơ lí lịch bao gồm: lí lịch, hồ sơ của cầu trục, bảng tính toán sức bền của bộ phận chịu lực, bản vẽ chế tạo, tài liệu hướng dẫn vận hành, sửa chữa. Các tài lệu như: hồ sơ xuất xưởng của cần trục, các chứng chỉ về kim loại chế tạo hàn, các báo cáo chống sét, điện trở, cách điện động cơ, hồ sơ lắp đặt và giấy chứng nhận hợp quy do tổ chức quy định cần được đầy đủ. Trong những lần kiểm định kế tiếp (kiểm tra định kì), cơ sở phải có đủ giấy chứng nhận kiểm định lần trước, các tài liệu hồ sơ liên quan như: hồ sơ về quản lí sử dụng cầu trục, cách thức vận hành, phương thức bảo dưỡng, biên bản thanh tra, kiểm tra nếu có.

Khi kiểm định bất thường, nếu kiểm tra trong trường hợp sửa sửa, thì phải có hồ sơ thiết kế cải tạo, sửa chữa, biên bản nghiệm thu cải tạo sửa chữa. Nếu việc kiểm định là thanh đổi vị trí lắp đặt thì có hồ sơ lắp đặt. Hồ sơ được cho là đạt yêu cầu khi đáp ứng các chức năng  QCVN  7:2012/BLĐTBXH, nếu không đạt thì cơ sở phải có trách nhiệm khắc phục, bổ sung. Để cho buổi kiểm định mang lại kết quả cao nhất, quá trình kiểm định cần được chuẩn bị đầy đủ như trên.