Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước chuẩn bị để kiểm định nồi hơi

Các bước chuẩn bị để kiểm định nồi hơi

Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều rất cần thiết trước khi tiến hành kiểm định nồi hơi, quá trình này bao gồm nhiều bước khác nhau, nó giúp mọi thứ diễn ra một cách chặt chẽ nhất có thể.

 

Kiểm định nồi hơi là một công việc không hề đơn giản, nó cần được thực hiện đúng theo các bước quy định để đảm bảo hiệu quả triệt để và an toàn. Để kiểm định nồi hơi cần có những điều kiện nhất định và những bước chuẩn bị để công việc được diễn ra thuận lợi và đúng chuẩn theo quy định.

Kiểm định nồi hơi thường được diễn ra định kì trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm tùy theo tình trạng và thời gian đã sử dụng của thiết bị. Trước khi bước vào kiểm định cần có các bước chuẩn bị kĩ càng để quá trình kiểm định diễn ra xuôn xẻ và cho kết quả chính xác nhất. Trước hết, cần phải lên kế hoạch kiểm định rõ ràng các bước, các quy trình và có sự thống nhất giữa cơ sở kinh doanh và đội ngũ kiểm định để tránh xảy ra mâu thuẫn, có những kí kết nhất định. Mỗi nồi hơi khi được lưu hành trên thị trường, dù công xuất lớn hay nhỏ cũng đều có hồ sơ và tài liệu ghi đầy đủ thông số của thiết bị đi kèm. Để chuẩn bị kiểm định nồi hơi cần thu thập đầy đủ các tài liệu này đi kèm.

Cần tắt, ngắt mọi hoạt động của nồi hơi. Đặc biệt các mọi thiết bị điện để đảm bảo an toàn. Nồi hơi cần được để nguội, cọ rửa sạch sẽ, chuẩn bị cho việc kiểm tra chi tiết trong và ngoài được thuận lợi. Thực thiện tạo các đường dẫn thông thoáng, tháo của chui và cửa vệ sinh để nhân viên kiểm tra dễ dàng quan sát tình trạng của nồi.

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần để kiểm định nồi hơi, bên cạnh người kiểm định cần cả người chứng kiến kiểm định để việc này được diễn ra một cách khách quan nhất. Mọi hồ sơ, tài liệu của nồi hơi được thông qua, so sánh với thông số ghi trên nồi và tình trạng của nồi so với lúc mới mua hay lần kiểm định trước đó. Thực hiện kiểm tra kĩ thuật an toàn lần đầu theo các bước quy định để đảm bảo việc kiểm định nồi hơi được chất lượng nhất.