Trang chủ »

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng
(Ngày đăng: 03-04-2018 04:43:26)
Thành lập công ty cổ phần xây dựng là một trong những lựa chọn của nhiều người hiện nay. Thế nhưng, để có thể thực hiện đúng các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng thì cần phải lưu ý thật kỹ nhiều vấn đề. Có như vậy thì việc thành lập công ty mới được thuận lợi và đảm bảo tính hợp pháp.

Hiện nay, các công ty thành lập ngày càng nhiều. Nhu cầu về việc giải quyết các giấy tờ và thủ tục cũng từ đó mà tăng lên. Vì thế cho nên, mọi người đã chọn cách hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự giúp đỡ hiệu quả nhất.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty cổ phần xây dựng thì với gợi ý các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng dưới đây, chúng tôi tin là bạn có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để thực hiện việc thành lập công ty được nhanh chóng nhất.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng bao gồm:

Bước 1

Bạn cần phải  chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

- Bản dự thảo điều lệ công ty cổ phần

- Bản danh sách các cổ đông tham gia sáng lập công ty

- Bản sao các giấy tờ tùy thân của cổ đông là cá nhân như: CMND, thẻ căn cước hay hộ chiếu.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay quyết định thành lập đối với các cổ đông là tổ chức.

- Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Bước 2

Sau khi đảm bảo là hồ sơ để làm các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng được chuẩn bị một cách đầy đủ và có tính trung thực thì bạn cần liên hệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc tỉnh/thành phố nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh để đăng ký thành lập công ty cổ phần xây dựng theo quy định của pháp luật.

Bước 3

Khi bạn nộp hồ sơ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan này sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn trong vòng 10 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan này sẽ thông báo bằng văn bản đến cho bạn biết để có thể sửa đổi, bổ sung thông tin.

Bước 4

Khi xem xét để cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm chịu mọi vấn đề đối với hồ sơ mình phê duyệt. Theo quy định thì cơ quan chức năng này không được phép bắt buộc doanh nghiệp phải nộp bất cứ giấy tờ nào khác ngoài hồ sơ đã nộp.

Bước 5

Bạn cần hoàn tất các thủ tục sau khi thành lập công ty cổ phần xây dựng để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty được thực hiện theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Cụ thể như việc thành lập công ty cần tiến hành việc kê khai thuế ban đầu, đóng BHXH ban đầu, đặt in hóa đơn…

Với các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng trên đây thì chắc chắn là bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều về việc thành lập công ty cần phải tiến hành như thế nào nữa nhé.