Trang chủ »

Các chiêu để giảm giá quạt công nghiệp

Các chiêu để giảm giá quạt công nghiệp
(Ngày đăng: 01-12-2014 07:19:25)
Thời tiết giao mùa, lại gần cuối năm nên nhiều siêu thị điện máy, cửa hàng quạt công nghiệp, thời trang trên các tuyến phố Hà Nội đều treo biển “giảm giá, đại hạ giá, khuyến mãi” để hút khách. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hàng giảm giá thật thì lại xuất hiện tình trạng giảm giá “ảo”. Có những sản phẩm đã gắn mác “giảm giá” nhưng vẫn cao hơn giá trên thị trường.

Thời điểm này, tại rất nhiều siêu thị điện máy, những chương trình như giảm giá “sốc”, giảm giá nhân dịp kỷ niệm “60 năm giải phóng Thủ đô” được quảng cáo không ngừng để thu hút khách. Như, tại siêu thị điện máy HC, đường Giải Phóng, Hà Nội, rất nhiều mặt hàng như điện máy, đồ gia dụng, quạt công nghiệp… giảm giá được quảng cáo. Tuy nhiên, khi bước vào siêu thị, những mặt hàng giảm giá chủ yếu lại là các sản phẩm “trái mùa” như quạt điện, máy điều hòa… Đối với những mặt hàng giảm giá và được người dân sử dụng nhiều vào mùa đông thì mặc dù đã giảm giá nhưng lại có những sản phẩm vẫn cao hơn giá bán ở những nơi khác trên thị trường.

Chị Lê Thanh, đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: “Tôi vừa mua chiếc bếp điện từ Midea MI-B2113DA tại siêu thị điện máy HC đã giảm giá còn 699.000đ, so với giá cũ là 775.000đ. Tuy nhiên, tại siêu thị Pico, cũng loại bếp điện từ này thì giá niêm yết lại chỉ là 599.000 đồng. Như vậy, giảm giá mà lại cao hơn nơi khác 100.000 đồng”. Còn anh Hoàng Quốc Việt, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì bức xúc cho biết: “Tôi mua một bộ nồi giảm giá tại siêu thị N.K, phố Tràng Thi. Nhìn mẫu mã khá đẹp nhưng về dùng được một thời gian ngắn, những chiếc nồi này đã cháy đáy nồi, đứt tai nồi, vung lỏng lẻo kém chất lượng. Đúng là hàng giảm giá quạt công nghiệp không đi kèm với chất lượng được. Biết thế này thà bỏ thêm chút tiền nữa mua hàng không giảm giá mà chất lượng tốt hơn”.

Một trong những “chiêu” giảm giá để hút khách nữa chính là việc treo biển giảm giá một đằng nhưng lại bán một kiểu, nhất là tại các cửa hàng thời trang. Đơn cử như tại cửa hàng Canifa Kid, phố Bà Triệu, mặc dù biển treo giảm giá 25%, 30% rất bắt mắt tại cửa ra vào nhưng trên thực tế, nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng khi bước vào cửa hàng. Bởi lẽ, bên cạnh phần lớn mặt hàng không giảm giá, chỉ có một phần rất nhỏ những bộ quần áo đã lỗi mốt không biết từ bao giờ được bán giảm giá về những mặt hàng liên quan tới quạt công nghiệp.

Còn tại nhiều shop thời trang khác, việc tăng giá lên để giảm giá cũng không nằm trong ngoại lệ. Tại cửa hàng thời trang HT đường Kim Mã, nhiều sản phẩm áo len mùa đông được chủ cửa hàng giảm 10% so với giá gốc. Tuy nhiên, những sản phẩm quạt công nghiệp này phần lớn đều không niêm yết giá. Mỗi khi khách mua hàng, chủ tự định giá và trừ đi 10%. Không ít cửa hàng lại sử dụng những sản phẩm lỗi mốt, không bán được làm quà tặng khách. Thiết nghĩ, vào thời điểm giao mùa, cuối năm, nhiều cửa hàng, siêu thị… sẽ giăng biển giảm giá, khuyến mãi để hút khách. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý cũng như những quy định cụ thể cho việc giảm giá. Không nên để tình trạng mỗi nơi giảm giá, khuyến mãi một kiểu gây thiệt cho người tiêu dùng