• Chia sẻ
  • Các hình thức có trong vận tải hàng bằng container

Các hình thức có trong vận tải hàng bằng container

Áp dụng container vào vận tải hàng hóa đã được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy thì hiện tại, có bao nhiêu hình thức tất cả đang hiện có trong phương thức này?

Các hình thức có trong vận tải hàng bằng container

Hiện tại, không riêng gì chỉ tồn tại vận tải đường biển như những gì mà chúng ta vẫn thường được nghe nói tới, mà còn có những hình thức giao nhận khác đang sử dụng container cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp chủ hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phần nào có được cái nhìn đầy đủ và rõ ràng hơn.

Mặc dù, phương thức vận chuyển container đang được sử dụng phổ biến và ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cá nhân hay doanh nghiệp chưa thực sự biết rõ chúng có bao nhiêu hình thức và phân thành mấy loại container.

Vì vậy, bài viết dưới đây có chia sẻ một số thông tin để bạn hay công ty của bạn có thể hiểu rõ hơn phương thức vận chuyển hàng hoá bằng container.

Vận tải hàng hoá bằng container có 4 hình thức

Bạn có thể hiểu theo 1 cách đơn giản, vận chuyển container là dịch vụ vận chuyển hàng hoá có khối lượng lớn được chứa trong kiện hàng làm bằng thép  để bảo vệ hỏi tác nhân từ môi trường bên ngoài, tránh va đập… và được vận chuyển theo 4 hình thức phổ biến dưới đây:

- Vận chuyển container đường biển trên các tàu tải trọng lớn.

- Vận chuyển container đường bộ qua các đầu máy kéo.

- Vận tải container bằng máy bay.

- Vận tải container bằng đường sắt.

Vận tải container được chia làm 7 loại

Thêm nữa, container được thiết kế với kích thước khác nhau để phù hợp với đặc tính của từng loại mặt hàng và được chia thành 7 loại container chính.

- Container nhiệt: phù hợp với những mặt hàng dễ bị hư hỏng trước tác động của nhiệt độ và thời tiết

- Container bách hóa: có kết cấu 1 cửa duy nhất, thích hợp với mặt hàng đồ khô.

- Container đặc thù: dành riêng cho các mặt hàng đặc biệt xe máy, ô tô…

- Container mặt bằng: chuyên dùng vận chuyển các máy móc lớn hay các nguyên liệu sắt thép…

- Container hàng rời: Với thiết kế có nắp mở bên trên và một cửa ra bên hông nên khi vận chuyển sẽ chuyển hàng vào cửa trên và lấy hàng qua bên hông.

- Container hở mái: chuyên dùng chở máy móc, thiết bị điện tử

- Container bồn: chuyên dùng cho các mặt hàng rượu hay các chất hoá học…

Hy vọng với một thông tin ở trên, các bạn hiểu hơn về dịch vụ vận tải hàng hoá bằng container. Từ đó, bạn có thể tự tìm cho mình một hình thức vận chuyển container phù hợp nhất với mặt hàng cần vận chuyển.