Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Các loại càng xe nâng phổ biến trên thị trường

Các loại càng xe nâng phổ biến trên thị trường

Càng xe nâng là bộ phận không thế thiếu của xe nâng. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp sử dụng xe nâng luôn muốn tìm kiếm cho mình một loại càng xe nâng chất lượng. Vậy có bao nhiêu loại càng xe nâng phổ biến trên thị trường?

Các loại càng xe nâng phổ biến trên thị trường

Vai trò quan trọng của càng xe nâng

Càng xe nâng hay đĩa nâng là một trong những bộ phận quan trọng của xe nâng. Xe nâng trong các nhà xưởng đảm nhận công việc di chuyển các Pallet hàng hoá một cách nhanh chóng và thuận tiện, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Càng xe nâng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

1. Ưu điểm về tính ứng dụng đa ngành

Vận chuyển và di chuyển hành hoá là công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp và được ứng dụng hầu hết ở nhiều nhà xưởng hiện nay. Chính vì thế, việc sử dụng xe nâng cũng như càng xe nâng là điều bắt buộc. Chính vì thế, xe nâng và càng xe nâng ngày càng được thiết kế với tính đa dạng hơn và phù hợp với mọi ngành nghề như sản xuất các mặt hàng nước giải khát, chai lọ,..

2. Tiết kiệm nhiều khoản chi phí trong sản xuất của doanh nghiệp

Xe nâng và càng xe nâng được nghiên cứu và thiết kế với hệ thống máy móc hiện đại. Chính vì thế, so với việc không ứng dụng máy móc trong sản xuất, việc sử dụng càng xe nâng đem đến hiệu quả công việc lớn hơn nhiều. Chi phí đầu tư cho càng xe nâng cũng như xe nâng cao hơn so với thuê thêm 1 nhân công. Nhưng hiệu suất làm việc lại gấp 10 lần.

Nếu tính toán kĩ càng hơn, chi phí đầu tư này chính ra lại rẻ hơn rất nhiều so với chi phí gộp nhiều công nhân lại với nhau.

3. Hình thành môi trường lao động chuyên nghiệp và hiện đại

Công nghiệp là ngành sản xuất luôn hướng tới sự chuyên nghiệp và hiện đại trong sản xuất. Vì thế, số lượng máy móc được nghiên cứu và ứng dụng ngày càng nhiều hơn. Càng xe nâng và xe nâng được phát triển và ứng dụng với mục tiêu đó – chuyên nghiệp hoá môi trường lao động công nghiệp. Các bước thực hiện đều được bài bản và theo một trình tự nhất định, giúp công việc được thực hiện nhanh chóng mà không gây ra bất cứ lỗi nào.

4. Hạn chế các tai nạn lao động không đáng có

Ứng dụng càng xe nâng và xe nâng trong công nghiệp hàng hoá hạn chế đi nhiều tai nạn lao động, nâng cao sức khoẻ của người lao động đáng kể. Điều này đem đến lợi về lâu dài cho các hoạt động công nghiệp của doanh nghiệp.

Các loại càng xe nâng phố biến nhất trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp càng xe nâng. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với khái niệm này, thì chắc hẳn chưa nắm rõ được các loại càng xe nâng phổ nhất hiện nay.

Càng xe nâng được nghiên cứu và thiết kế với 2 loại chính:

1. Càng xe nâng phổ thông

Càng xe nâng phổ thông chính là loại càng xe nâng thường được sử dụng ở các loại xe nâng có trọng lượng nhỏ và vừa. Với các loại xe nâng nhỏ và vừa, thường có trọng tải thường giao động từ 1.5 tấn cho đến 4.0 tấn. Nhiều loại xe nâng có trọng tải lớn hơn, khoảng 6 tấn cũng được sử dụng loại càng xe nâng phổ thông.

Bên cạnh đó, càng xe nâng phổ thông có chung một thiết kế: phần đầu nhọn và có độ vát khoảng 20 độ. Một trục đứng được thiết đặt để dễ dàng kết hợp với xe nâng. Chính vì thế, càng xe nâng phổ thông phù hợp với các loại xe nâng có các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các loại hàng hoá được vận chuyển cũng có kích thước trung bình, không quá cồng kềnh.

2. Càng xe nâng đặc biệt

Càng xe nâng đặc biệt là loại càng xe nâng được ứng dụng cho các loại xe có trọng tải từ khá lớn cho đến rất lớn. Các loại xe nâng có trọng tải lớn thường giao động mức khối lượng từ 7 cho đến 10 tấn trở lên. Vậy nên, càng xe nâng cũng cần được thiết kế đặc biệt hơn.

Khác với càng xe nâng phổ thông, càng xe nâng đặc biệt được thiết kế thêm phần xỏ lỗ, với nhiều loại khác nhau như: OFFSET, INSET, REARSHAFT và INLINE. Vì được gắn với xe nâng có trọng tải lớn nên càng xe nâng đặc biệt cũng có trọng lượng khá lớn nên cần một cách lắp đặt và kết nối đặc biệt hơn, giúp cố định chặt chẽ càng xe nâng.

Càng xe nâng đặc biệt là loại càng phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng cao, đồng thời, kích thước cũng như trọng lượng hàng hoá khá lớn.

Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin về các loại càng xe nâng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhé!