Trang chủ »

Các phương pháp không cần dùng đến thuốc diệt kiến mà hiệu quả

Các phương pháp không cần dùng đến thuốc diệt kiến mà hiệu quả
(Ngày đăng: 23-04-2018 05:08:23)
Thuốc diệt kiến là một loại hóa chất được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm hạn chế hoặc tiêu diệt triệt để sự xuất hiện của loài kiến luôn gây phiền toái trong cuộc sống của con người.

Tuy nhiên các hóa chất dùng trong thuốc diệt kiến nếu sử dụng quá nhiều làm cho người dùng phải hít quá nhiều thì cũng không hề tốt cho sức khỏe. Vì thế mà các phương pháp diệt kiến theo cách tự nhiên, theo kinh nghiêm dân gian đang dần được ứng dụng nhiều hơn thay thế cho các loại hóa chất diệt kiến mặc dù chúng đã chiếm một vị thế khá lớn trong đời sống hiện đại ngày nay. Thực ra thì kiến vào nhà để tìm thức ăn, nước và nơi ẩn náu. Việc kiểm soát chúng một cách thườngxuyên thực tế cần sự kết hợp của nhiều phương pháp.

Một số phương pháp được xem là đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần hiệu quả là:

Thứ nhất, sử dụng băng keo dính, đây là một loại vật dụng vô cùng quen thuộc và chúng có mặt ở hầu hết các gia đình. Phương pháp này cụ thể như sau: Dùng băng dán với mặt dính phía trên quấn tròn quanh vị trí đặt lọ để tạo thành “một chiến hào” bẫy kiến.

Thứ hai là bạn có thể sử dụng vỏ cam, một loại sản phẩm được biết đến với rất nhiều công dụng, nay bạn có thể biết thêm một hiệu quả nữa của chúng chính là diệt kiến. Để đuổi kiến ra khỏi vườn, sân hay hàng hiên nhà bạn, hãy xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước tạo nên một hỗn hợp sền sệt, bôi/trét hỗn hợp này trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

Thứ ba, một loại chất khác có thể dùng để diệt kiến tự nhiên chính là dầu máy, có thể có nhiều người sẽ không ngờ tới nhưng thực tế kiến sẽ không còn cảm thấy thèm muốn các lọ đường ngọt ngào trước mũi chúng sau khi cố gắng leo qua (mà không kết quả) “hàng rào” dầu máy trơn nhẵn mà bạn đã tạo ra sẵn cho chúng vượt qua.