Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô

Cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô

Hiện nay, sofa da đang là sự lựa chọn hàng đầu cho không gian phòng khách bởi sự sang trọng và đẳng cấp mà nó mang lại. Tuy nhiên, ghế sofa da rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là trong môi trường hanh khô như hiện nay, chúng cần được chăm sóc để chúng luôn sáng bóng và mềm mại. Hãy cùng tham khảo cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô qua bài viết dưới đây.

Cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô

Không phơi ghế sofa da dưới ánh nắng trực tiếp

Trong thời tiết hanh khô, dù nắng không quá gắt nhưng nếu kết hợp với gió sẽ là đối thủ vô cùng nguy hiểm cho bộ sofa da của bạn. Vì vậy, bạn không nên để ghế dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm khô bề mặt da, mất thẩm mỹ và tuổi thọ. Trong trường hợp này, bề mặt của ghế sofa da có thể bị nứt, thậm chí bị bạc màu.

Như vậy, chúng ta phải đặt ghế ở nơi thoáng mát, tránh tác động của ánh nắng trực tiếp. Điều này không chỉ áp dụng cho điều kiện thời tiết hanh khô mà còn được áp dụng cho tất cả các mùa trong năm để hạn chế tối đa tác động xấu của các yếu tố tự nhiên đến ghế sofa da.

Không nên để ghế dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm khô bề mặt da, mất thẩm mỹ và tuổi thọ.

Cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô

Không để sofa da bị dính nước

Trong thời tiết hanh khô, cũng cần tuyệt đối tránh để sofa da bị dội nước lên bề mặt vì điều này có thể khiến sofa bị khô, sẽ ngấm nước và rất nhanh thấm vào bên trong. Khi ghế bị thấm nước sẽ gây ra nấm mốc hoặc bong tróc và xuất hiện những vết ố rất xấu xí trên bề mặt.

Cần ủ ẩm cho ghế sofa da khi thời tiết hanh khô

Hiện nay, có rất nhiều cách làm ẩm ghế sofa da nhưng cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên dụng. Điều này sẽ giúp bảo vệ từ bên trong, đặc biệt là đối với sofa da thật.

Có thể sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên dụng cho ghế 2-3 tuần / lần. Để thực hiện, bạn thoa đều sáp lên bề mặt ghế, sau đó massage nhẹ nhàng để giúp canxi vào bên trong và giúp bề mặt ghế luôn mềm mại, sáng bóng. Với cách bảo dưỡng ghế sofa da này không quá khó mà mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm sofa chuyên dụng 2-3 tuần / 1 lần để bảo vệ sofa da từ bên trong.

Xử lý vết bẩn ngay lập tức

Ngoài những cách bảo quản ghế sofa da đơn giản trên đây thì việc xử lý vết bẩn nhanh chóng trong thời tiết hanh khô cũng rất cần thiết. Do trong quá trình sử dụng xuất hiện những vết bẩn như đồ ăn thức uống hay mồ hôi tay chân sẽ rất dễ làm hỏng da ghế. Việc xử lý kịp thời những vết bẩn này sẽ giúp chúng không bị ảnh hưởng sâu hơn vào bên trong và giữ được vẻ thẩm mỹ cho bộ sofa da.

Xử lý kịp thời những vết bẩn này sẽ giúp chúng không bị ảnh hưởng sâu hơn vào bên trong và duy trì vẻ thẩm mỹ cho bộ sofa da. Để xử lý những vết bẩn này chúng ta thường phải sử dụng nước để giúp làm sạch hoàn toàn. Sau khi tẩy sạch vết bẩn, bạn dùng khăn bông mềm và lau thật khô để nước không thấm sâu vào da.

Trên đây là cách bảo quản ghế sofa da trong thời tiết hanh khô mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Vì vậy, quan trọng nhất là chúng ta phải sử dụng ghế sofa đúng cách, nó sẽ giúp ghế luôn bền đẹp theo thời gian.