• Thương trường
  • Cách chọn website tốt để xây dựng liên kết trong SEO website

Cách chọn website tốt để xây dựng liên kết trong SEO website

Bạn không nên lãng phí nhiều thời gian và công sức để dùng những trang web kém chất lượng để xây dựng liên kết, bởi trong SEO website đều đó không mang lại hiệu quả tốt.

Là một người tự học SEO, tôi đã vật lộn và thất bại trong nhiều năm để tìm ra cách liên kết đến trang web của tôi và trang web của khách hàng. Tôi đã xây dựng công ty của mình bằng cách viết nội dung chất lượng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng mảnh ghép duy nhất mà tôi còn thiếu là làm thế nào để xây dựng liên kết mạnh mẽ đến nội dung đó. Mãi cho đến khi tôi bắt đầu trải qua quá trình xây dựng liên kết của mình, tôi mới nhận ra mình cần dành nhiều thời gian hơn để đánh giá các trang web đủ điều kiện để đảm bảo mình không lãng phí thời gian vào các trang web chất lượng kém.

Cách chọn website tốt để xây dựng liên kết trong SEO website

Các bước tìm trang web tốt xây dựng liên kết

Không ai phủ nhận vai trò quan trọng của xây dựng liên kết trong các chiến lược SEO website. Mặc dù bạn có một thiết lập kỹ thuật hoàn hảo và nội dung tốt nhất trên internet, nhưng sự thật là Google sẽ không thưởng cho những nỗ lực của bạn nếu bạn không có các loại liên kết đến trang web của mình để báo hiệu.

Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch xây dựng liên kết thành công nào là đảm bảo bạn có nội dung phù hợp cho đối tượng mà bạn muốn. Ngoài ra khía cạnh quan trọng nhất cần xem các trang web đó có tốt không. Tôi cần xóa càng nhiều trang càng nhanh càng tốt và tập trung vào các trang phù hợp nhất.

Bước 1: Loại hàng loạt

Khi bạn biết nội dung của mình sẽ khắc phục được sự cố, bạn có thể chạy các dấu vân tay khác nhau thông qua một công cụ như Scrapebox, NinjaOutreach hoặc Pitchbox để phát triển một nhóm lớn các trang web tiềm năng để tiếp cận. Tùy thuộc vào ngành và dấu chân được sử dụng trong giai đoạn khám phá, bạn có thể kết thúc với một danh sách vài nghìn trang web tiềm năng. Mặc dù thật thú vị khi thấy rất nhiều, bạn cũng có thể lãng phí nhiều thời gian để truy cập các trang web không liên quan hoặc chất lượng thấp.

Trước khi xem xét các chỉ số hoặc các khía cạnh khác của một trang web, tôi sẽ lược bỏ danh sách các trang web ban đầu của mình dựa trên các từ cụ thể trong URL của chúng mà tôi nghĩ sẽ hoạt động kém đối với các nỗ lực tiếp cận của tôi. Tôi thực hiện việc này bằng các lệnh đơn giản trong Excel hoặc Google Trang tính để tìm và xóa từng hàng có URL bao gồm dấu "wiki", "diễn đàn" và "tin tức". Bởi các loại trang web này thường cung cấp một liên kết chất lượng thấp và chôn sâu trong kho lưu trữ nội dung của chúng.

Sau khi đã xóa các trang web có các thông số cụ thể trong URL, tôi tiếp tục xóa các trang web rõ ràng là dành cho các blogger khách. Mặc dù viết blog của khách là một chiến lược tốt trong sEO, nhưng các trang web dường như được xây dựng xung quanh các bài đăng của khách thường là những trang vô đạo đức. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng tôi nhận thấy những trang web này có khả năng là một phần của Mạng blog cá nhân và có thể có tác động thấp đến nỗ lực xây dựng liên kết của tôi.

Bước 2: Sử dụng các công cụ

Số liệu trang web hùng vĩ

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trong bất kỳ chiến dịch nâng cao nhận thức nào là mức độ liên quan và thẩm quyền của một trang web tùy thuộc vào ngành mà bạn làm việc. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các liên kết ngược có liên quan đến trang mục tiêu từ góc độ chủ đề và ngữ cảnh.

Khi tôi có danh sách các trang có liên quan theo chủ đề, tôi sẽ chạy danh sách đó thông qua Majestic và chỉ giữ lại các trang trả về CF / TF từ 12 trở lên. Tôi có thể điều chỉnh đường cơ sở này dựa trên số lần truy cập, nhưng tôi nhận thấy rằng các trang web có CF / TF dưới 12 có xu hướng là các trang web yếu hơn.

Cũng cần lưu ý rằng tôi chỉ giữ các trang web có điểm CF và TF ít nhất là 50% của nhau. Bước này sẽ thu hẹp danh sách ban đầu của tôi và thường để lại cho tôi khoảng 20-30% trong số đó. Tôi lấy tất cả các trang không liên quan đến trang đích và đưa chúng vào một bảng tính riêng để xem xét sau này.

Số liệu trang web Ahrefs

Bây giờ tôi có một danh sách các trang web có liên quan theo chủ đề cũng đáp ứng ngưỡng tối thiểu trong SEO Majestic, tôi sẽ chuyển sang Ahrefs. Tôi sao chép / dán các trang web còn lại vào công cụ Build Analyze để tìm các trang web có lưu lượng truy cập hàng tháng ít nhất là 500 và DR từ 15 trở lên. Bước này giúp tôi xác định các trang web "thực" đang tạo ra lưu lượng truy cập trước khi xem xét theo cách thủ công.

Số liệu trang web Moz

Cuối cùng, tôi lấy danh sách các trang web có liên quan theo chủ đề và có chỉ số cơ sở vững chắc thông qua công cụ Moz Pro. Tôi kiểm tra danh sách các trang web của mình trong Moz thông qua công cụ tìm liên kết của họ để hiểu sức mạnh của miền gốc và nhanh chóng xác định các trang web spam. Tôi cũng xem xét Điểm số Spam của Moz để xác định xem một trang web có yêu cầu xem xét thủ công hay không.

Tùy thuộc vào phạm vi chiến dịch xây dựng liên kết của tôi, ngành tôi đang nhắm mục tiêu và khu vực địa lý, tôi thường chỉ liên hệ với các trang web có QUẢNG CÁO từ 10 trở lên. Tuy nhiên, như với hầu hết các công cụ, bạn có thể nhận được kết quả dương tính giả. Vì lý do này, tôi muốn thực hiện bước cuối cùng của quá trình xem xét thủ công trước khi liên hệ với chủ sở hữu trang web.

Bước 3: Xem xét thủ công

Bây giờ tôi có một danh sách nhỏ thường là 10-20% danh sách ban đầu, các trang đáp ứng các tiêu chí được xác định trong từng công cụ, tôi sẽ bắt đầu quy trình thủ công để xem xét các trang còn lại.

Tôi nghĩ điều quan trọng là phải kiểm tra thủ công các trang web trước khi liên hệ với chúng, vì tôi thường có thể tìm thấy các trang web là một phần của PBN, hoặc các trang web được tạo ra chỉ để bán liên kết, tùy thuộc vào thiết kế và chức năng của chúng. Khi tôi xem xét các trang web này, tôi để ý đến các dấu hiệu rõ ràng của một trang web kém. Tại thời điểm này, tôi loại một trang web có quảng cáo quá mức vì tôi có thể cho rằng nó chỉ được thiết kế để tăng hoa hồng bán hàng của họ chứ không phải chất lượng.

Bất kể phạm vi tiếp cận của bạn hay ngành bạn làm việc, tất cả các chiến dịch nâng cao nhận thức đều tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Hầu hết những người làm SEO đều biết rằng việc xây dựng liên kết kém có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề. Do đó, tôi sử dụng các công cụ SEO khác nhau để giúp tiết kiệm thời gian và xác định các trang web tốt nhất cho các liên kết hiệu quả và sự nỗ lực tiếp cận của mình.