• Chia sẻ
  • Cách diệt chuột trong nhà nào hiệu quả nhanh nhất?

Cách diệt chuột trong nhà nào hiệu quả nhanh nhất?

Sự phá hại của chuột khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu và muốn xử lý nó càng nhanh càng tốt, do đó mà hầu hết những nạn nhân của chuột luôn cố gắng tìm những giải pháp diệt trong hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất có thể để sử dụng cho gia đình mình nhằm hạn chế sự tổn thất do chuột gây ra.

Cách diệt chuột trong nhà nào hiệu quả nhanh nhất?

Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều cách diệt chuột trong nhà vừa nhanh, vừa hiệu quả trên các trang báo, mạng xã hội,... Tuy nhiên, rất khó để có thể biết được phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất khi mà có quá nhiều phương pháp được truyền miệng. Hiện nay chúng ta có một số phương pháp chính, có thể chia thành 2 nhóm phổ biến chính là các phương pháp thủ công và các phương pháp công nghệ cao.

- Phương pháp thủ công: sử dụng bẫy đánh, bẫy keo dính chuột hay bẫy dạng đánh bã và để bẫy luân phiên từng đợt. Sử dụng những phương pháp này đòi hỏi người sử dụng phải tìm hiểu cũng như quan sát thói quen di chuyển của chuột, ta phải biết nó di chuyển nhiều ở đâu, và đặt bẫy ở đó để thu hút nó. Để sử dụng bẫy chuột các loại thì phải làm bẫy sập, mua bẫy keo hoặc mua keo về để làm bẫy keo, nếu dùng bẫy dạng bã thì phải trộn bã sao cho thu hút thì mới có thể diệt được chuột.

Sau khi chuột mắc bẫy phải tốn thời gian dọn dẹp xác chuột, rồi đặt bẫy tiếp. Khi đánh bã, chuột hay lết vào góc khuất để chết và sẽ mất thời gian để tìm kiếm xác nó, rồi xử lý mùi hôi, vi khuẩn,… rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Có thể thấy rằng sử dụng những phương pháp thủ công khá mất thời gian và cũng để lại nhiều sự bất tiện cho người sử dụng, chẳng hạn như việc mất vệ sinh và dễ nhiễm khuẩn từ xác chuột.

- Phương pháp công nghệ cao: ở phương pháp công nghệ cao có thể sử dụng các loại máy móc, tuy nhiên đặc điểm là chi phí cao. Phổ biến hơn thì người ta sử dụng các loại chất hóa sinh đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các loại thuốc được làm từ công nghệ cao mang đến hiệu quả vượt trội cho quá trình diệt chuột.

Điển hình như thuốc diệt chuột Racumin 0.75 TP sản phẩm của Bayer Cropscience - một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất các loại hoá chất trong việc diệt và khống chế côn trùng gây hại. Đây là một chế phẩm sinh hoá, những động vật có thể trọng 0,5kg ăn phải sẽ dẫn đến xuất huyết nội tạng sốt mất nước rồi tìm ra chỗ có ánh sáng và nước chết. Tập cho chuột có những phản xạ có điều kiện rồi tẩm hoá chất tiêu diệt đồng loạt

Sau phân tích có thể thấy rằng những sản phẩm hiện đại có thể mang đến cho chúng ta hiệu quả cao hơn, và quan trọng nhất chính là có thể đẩy nhanh thời gian đạt được hiệu quả diệt chuột, giảm bớt đi công sức xử lý. Đây là giải pháp tốt nhất cho những người bận rộn có thể xử lý chuột trong nhà mình nhanh chóng nhất có thể.