Trang chủ »

Cách huy động vốn thành lập công ty cổ phần

Cách huy động vốn thành lập công ty cổ phần
(Ngày đăng: 12-04-2018 04:51:00)
Vốn thành lập công ty cổ phần luôn là điều quyết định rất lớn đến việc kinh doanh sau này của công ty. Để có thể huy động được số vốn lớn và đăng ký vốn điều lệ của công ty thì bạn cần phải có những cách riêng của mình.


Với những khó khăn mà bạn đang gặp phải khi thành lập công ty cổ phần thì sao bạn không liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể được tư vấn thông tin và đặc biệt là có thể giúp bạn thực hiện các công việc thành lập một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách huy động vốn thành lập công ty cổ phần

Vốn để thành lập công ty có vai trò quyết định rất lớn đến hoạt động kinh doanh sau này. Ai cũng muốn khi thành lập sẽ có được mức đăng ký vốn cao để thể hiện được quy mô kinh doanh tầm cỡ. Tuy nhiên, không phải là ai ngay từ đầu cũng có được mức vốn nhiều để đăng ký theo ý muốn. Lựa chọn tốt nhất là vay tiền hay huy động vốn kinh doanh. Có rất nhiều cách để bạn có thể huy động đủ vốn thành lập công ty cổ phần. Chúng tôi sẽ điểm danh cho bạn một vài cách sau để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình nhé.

1. Tìm đối tác

Ai cũng biết công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi nhiều cổ đông sáng lập với nhau. Càng nhiều cổ đông tham gia sáng lập thì vốn thành lập công ty cổ phần sẽ càng tăng cao. Đây là số vốn điều lệ của công ty. Vì thế, vốn càng nhiều thì càng chứng tỏ được tiềm lực tài chính của bạn mạnh như thế nào. Đó là một phần để bạn có được những hợp tác kinh doanh “béo bở” sau này đấy. Tuy nhiên,để có thể thu hút được các nhà đầu tư tham gia sáng lập công ty cổ phần thì bạn phải đưa ta một kế hoạch kinh doanh chi tiết và cho nhà đầu tư thấy được khả năng thành công của kế hoạch này là rất cao. Từ đó mới có thể giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi hợp tác.

2. Vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng

Thông thường thì các ngân hàng sẽ ưu tiên cho những doanh nghiệp lớn vay tiền vì nó có sự đảm bảo về khả năng thu hồi lãi và vốn cao hơn so với doanh nghiệp nhỏ hay các doanh nghiệp mới thành lập. Vì thế, để có đủ vốn thành lập công ty cổ phần thì bạn nên chọn cách vay tín chấp ở các ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Nó sẽ giúp cho bạn có được vốn kinh doanh ban đầu mặc dù lãi suất của hình thức cho vay này là khá cao.

3. Vay từ người thân

Bạn cũng có thể chọn vay tiền của bạn bè hay người thân để có thể giúp cho việc huy động vốn được thuận tiện hơn. Với nguồn vốn này thì bạn có thể sẽ không pải chịu lãi suất. Thế nhưng, một điều bạn cần phải biết là để có thể huy động được vốn từ người thân hay bạn bè của mình thì đòi hỏi bạn phải có uy tín cao, đủ niềm tin để họ có thể cho bạn vay tiền kinh doanh.

Như vậy, muốn có được vốn thành lập công ty cổ phần thì bạn có thể tham khảo để lựa chọn một trong những cách được nêu trên đây. Nó sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn qua được “ải” ban đầu là đăng ký thành lập công ty.