Trang chủ »

Cách làm dầu chống nắng từ nguyên liệu mỹ phẩm dầu oliu

Cách làm dầu chống nắng từ nguyên liệu mỹ phẩm dầu oliu
(Ngày đăng: 12-12-2015 07:06:18)
Dầu oliu là một trong những loại nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới về chất lượng cũng như sự an toàn của nó. Khi kết hợp dầu oliu với những nguyên liệu khác nhau bạn có thể cho ra những hỗn hợp làm đẹp cực kì tuyệt vời. Đặc biệt với công thức trong bài viết này bạn có thể tạo ra một loại dầu chống nắng tuyệt vời tại nhà.

cung cap nguyen lieu my pham

 

Chỉ cần sử dụng loại nguyên liệu mỹ phẩm dầu oliu cùng với các loại nguyên liệu mỹ phẩm khác như dầu quả bơ, dầu hạt mâm xôi, tinh dầu cà rốt,… là bạn sẽ tạo ra loại dàu chống nắng hiệu quả với khả năng chống lại sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời tới làn da của bạn, và còn giúp làm da của bạn trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Các loại nguyên liệu trong công thức này bạn có thể tìm mua tại các đại lý cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm ở thị trường TP Hồ Chí Minh.

Nguyên liệu làm dầu chống nắng.

- ¼ chén dầu oliu (SPF 8)

- 2 thìa canh dầu quả bơ (SPF 15)

- ½ thìa cà phê dầu hạt mâm xôi (SPF 25-35)

- ½ thìa tinh dầu cà rốt (SPF 35-40)

- 10 giọt tinh dầu oải hương

- 1 thìa cà phê bột mica màu đồng (có thể không cần thiết nếu bạn không muốn tạo màu sắc trên da )

Trộn đều hỗn hợp và bảo quản trong bình 100ml

Dầu chống nắng có tác dụng làm giảm tác hại của ánh sáng mặt trời đối với da như cháy, rám, ung thư da,…Chỉ số chống nắng  là SPF nghĩa là 1 SPF có khả năng bảo vệ da, hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10-15 phút, tuy nhiên trên thực tế hiệu quả bảo về chỉ khoảng 50-60%, như vậy nếu sử dụng kem hoặc dầu chống nắng SPF 40 thì khả năng bảo vệ da vào khoảng 200-300 phút, hơn nữa để bảo vệ da tốt nhất nên dưỡng da bằng kem, dầu chống nắng trước 30 phút.