Cách làm vệ sinh cho máy hút sữa

Cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bé của nhà bạn đó chính là làm vệ sinh cho những vật dùng của bé thường xuyên. Và một trong những sản phẩm được sử dụng cho bé mà chúng ta đề cập ở bài viết ngày hôm nay đó là máy hút sữa. (Linh Chi, Thanh Hóa).

Trả lời: Chào chị, máy hút sữa là một trợ thủ đắc lực cho những chị em đang có con nhỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo được sức khỏe cho bé và mẹ thì chúng ta cũng cần phải làm vệ sinh cho máy thật kỹ càng nhé. Nhưng nói đến vấn đề này thì không phải ai cũng biết cách để vệ sinh cho máy hút sữa đâu nha. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh máy hút sữa để các chị em cùng tham khảo và thực hiện cho đúng trình tự nha.

Trước tiên, với bình sữa thì các bạn tháo bình ra cho nước vào tráng qua rồi cho lại một ít nước vào, dùng một miếng vải mềm chà nhẹ nhàng và rửa lại thật kỹ. Còn phễu hút thì chúng ta cũng lấy miếng vải đó chà sạch và cho cả bình sữa cùng phễu hút vào nước sôi để tiệt trùng nhé.

Tiếp theo là bộ van hút, các bạn tháo bộ van ra và dùng vải mềm rửa sạch với nước rồi rửa qua lại một lượt với nước sôi và để ráo. Tiếp đến là vệ sinh dây dẫn, nếu như các bạn để sữa lọt vào ống dây dẫn thì cần phải vệ sinh ngay nhé. Chúng ta rửa sạch bằng nước ấm rồi để cho ráo hoặc các bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm khô dây dẫn nhưng chú ý nhiệt độ không được cao quá sẽ làm cho dây dẫn bị hư đó nha.

Đối với các chị em quá bận rộn, chúng ta không thể cứ sau một lần hút sữa cho bé thì lại đi vệ sinh cho máy. Như vậy sẽ rất là mất thời gian nên các bạn có thể dùng nước ấm để tráng qua và khi hết ngày thì chúng ta tiến hành vệ sinh cho máy hút sữa theo các bước trình tự như trên các bạn nhé. Qua đó, các bạn có thể thấy rằng việc vệ sinh máy hút sữa không hề đơn giản một chút nào. Nếu như thực hiện không đúng cách thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nữa đó các bạn.