399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Cách nuôi yến sào lấy tổ

Cách nuôi yến sào lấy tổ

Không thể nuôi yến bằng mô hình sinh sản nhân tạo, những ngôi nhà yến là cách nuôi yến sào tốt nhất để cung cấp môi trường sinh cảnh tốt, giúp chim tự kiếm ăn, sinh sản.

Chim yến thường sống trong những hang động hoang dã, chúng đi kiếm ăn sớm và về muộn, buổi sáng ra ngoài kiếm ăn và mỏi tối về nhà nghỉ ngơi. Việc áp dụng phương pháp khoa học kỹ thuật cáp có the nang cao chất lượng nhà yến, thúc đẩy năng suất yến sào cao, đồng thời nâng cao thu nhập lớn. Cách nuôi yến sào lấy tổ hiệu quả dưới đây.

Cách nuôi yến sào lấy tổ

Thu hút chim yến lấy tổ

Yến sào là thực phẩm sinh dưỡng được ưa chuộng bởi người dân châu Á, được mệnh danh là "bảo vật phương Đông". Yến sào tự nhiên vô cùng khán hiếm và rất khó để thu hoạch trong các hang động vách đá và có giá thành cao. 10 năm trở lại đây, nhiều người dân ở Việt Nam đã khai thác nhiều khu vực tiềm năng có nhiều chim yến sinh sống như xây các ngôi nhà nhân tạo, sử dụng giá, trần gỗ đer chim yến làm tổ. Đên nay, cơn sốt về tiêu thục yến cũng như đùa tư nuôi chim yến vẫn đang còn tiềm năng rất lớn trong nước, đặc biệt yến sào xuất khẩu.

Bằng các phương pháp khoa học, sự hiểu biết về quản lý nhà yến đúng cách giúp chủ đầu tư dễ dàng vệ sinh và kiểm soát môi trường chim yến sinh sống.

Nói một cách đơn giản, chỉ cần bạn tạo ra một nơi thích hợp cho chim yến sinh sống, việc kiếm ăn, sinh sản và ấp nở đều do chim yến tự lo liệu. Môi trường sinh cảnh nhà yến càng tốt thì việc thu hút chim yến hiệu quả, sản lượng thu hoạch tổ yến càng cao, mang lại giá trị kinh tế càng cao.

Để thu hút được càng nhiều chim yến, việc kết hợp giwuax điều kiện môi trường xung quanh và các hệ thống thiết bị lắp đặt trong nhà yếu phải làm việc khoa học và gắn kết chặt chẽ với nhau thông qua cách quản lý của chủ đầu tư.

Cách nuôi yến sào lấy tổ

Cách thiết bị cần thiết trong nhà yến

- Hệ thống giá gỗ làm tổ: Hệ thống thanh gá gối là yếu tố quan trọng tiết yến trong nhà yến. Hàu hết, mọi nhà yến hiện nay đều lát trần và gái là tỏ yến bằng gỗ tự nhiên hawojc gỗ nhân tạo để xây dự nền môi trường sống sinh cảnh của chim yến, giúp chủ đầu tư thu hút, quy hoạch và nuôi yến thành công bền vững.

- Hệ thống âm thanh: là phần đồng vai trò quan trọng trong hệ thống kỹ thuật nhà yến. Các thiết bị amply, loa ru, lao dẫn, loa ngoài được lắp đặt trong và ngoài nhà yến giúp chủ nuôi yến dễ dàng thu hút, đãn dụ và giữ chân chim yến.

- Hệ thống tạo ẩm: giúp duy trì môi trường sống ổn định cả chim yến, phối hợp hài hào với khí hậu thời tiết tự nhiên bên ngoài. Vì avaya, tầm quan trọng của ccas thiết bị phun sương tạo ẩm siêu âm, li âm, bơm áp lực. Giúp quá trình phun sương lọc xương, điều hòa không khí dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Hệ thống tạo mùi: bao gồm các dung dịch tạo và khử mùi, để điều chỉnh môi trường sinh cảnh cần giúp với bản năng tự nhiên của chim yến nhất. Kiến chim yến dễ dàng hòa nhập, sinh sản và phát triển.

Trên những phương pháp để thu hút chim yến cung nhue các thiết bị kỹ thuật cần thiết để tạo nên môi trường sinh cảnh cho chim yến sinh sống. Để tìm hiểu thêm thông tin về xây nhà yến, thiết bị nhà yến chất lượng úy tính. Hãy liên lạc đến công ty Yến Sào Thuần Việt để được tư vấn và hỗ trợ.