• Chia sẻ
  • Cách pha bạc xỉu ngon đúng chuẩn

Cách pha bạc xỉu ngon đúng chuẩn

Hương vị cà phê đã trở thành một loại thức uống tinh thần không thể thiếu của nhiều người vào mỗi sáng, là nguồn năng lượng cho một ngày hoạt động. Một loại thức uống khác từ cà phê là bạc xỉu cũng nhận được sự yêu thích không kém.

Thế nào là cà phê bạc xỉu? Nguồn gốc của bạc xỉu

Bạc xỉu là một cụm từ chỉ một dạng thức uống, mang ý nghĩa: sữa nóng thêm chút cà phê. Tuy nhiên, bạc xỉu không giống cà phê sữa. Nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn 2 loại thức uống này.

Theo nhiều nguồn thông tin trong dân gian, bạc xỉu xuất hiện tại Sài Gòn vào khoảng những năm 50-60 của thế kỷ trước trong những quán nước của người Hoa. Thời bấy giờ, bạc xỉu thường được sử dụng cho tầng lớp dân lao động. Vì sữa tươi thời đó có mức giá khá cao nên hầu như người ta sẽ thay thế sữa tươi bằng sữa pha nước nóng.

Tuy nhiên, sữa pha nước nóng lại có mùi vị khó chịu. Chính vì vậy, một sáng tạo mới để làm cho thức uống thêm hấp dẫn chính là: cho chút cà phê vào ly sữa tươi ấy. Cái hương vị đắng đắng ngọt ngọt hòa lẫn vào nhau lại trên nên càng hấp dẫn mọi người. Từ đây, người ta biết đến cái tên bạc xỉu- một loại thức uống vừa ngon vừa bổ.

MÁY RANG CÀ PHÊ 120 KG

Nếu bạn đang muốn cung cấp những mẻ cà phê lớn thì hãy sở hữu ngay máy rang cà phê 120kg. Đây là một trong những sản phẩm mang đến lợi ích cho những nhà kinh doanh. Máy rang cà phê 120kg có thể rang nhiều mẻ rang với số lượng lớn trong thời gian 25-30 phút với công suất tiêu thụ điện năng tiết kiệm tối đa. Dòng sản phẩm có thể giúp bạn hạn chế khả năng mất đi hương vị, hạn chế cháy khét, cho các hạt cà phê đồng đều màu, thân thiện với môi trường.

Cách pha bạc xỉu ngon đúng chuẩn

Bạc xỉu nằm trong ký ức của người dân Sài Gòn vào những năm này. Phần lớn những đứa trẻ trong giai đoạn này đều sẽ không thể quên được cái hương vị này. Vì chúng thường hay theo ba mẹ đến những quán nước để thưởng thức những ly bạc xỉu hấp dẫn. Không chỉ thế, bạc xỉu còn nhận được sự yêu thích của rất nhiều phụ nữ hơn cà phê. Thông thường, cà phê có vị đắng, khá đậm nên nhiều người không thể uống được. Họ sẽ lựa chọn những ly bạc xỉu để thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi. Ở một khía cạnh nào đó, bạc xỉu là sự kết nối của những hồi ức đẹp tại thành phố náo nhiệt này.

Ngày nay, bạc xỉu đã trở nên vô cùng phổ biến, có mặt ở nhiều nơi. Hầu hết mọi người đều có thể thưởng thức bạc xỉu một cách nhanh chóng, thuận lợi. Tuy nhiên, bí quyết để pha bạc xỉu ngon thì không phải ai cũng biết. Với lịch sử lâu đời của mình, những ly bạc xỉu đã trở thành đề tài sôi nổi cho những người yêu thích pha chế. Chúng mang đến một cảm giác hoàn toàn mới, để lại ấn tượng sâu sắc cho người sử dụng nếu bạn đã từng thưởng thức một lần hương vị này.

Cách pha chế bạc xỉu ngon không cần chỉnh

Pha chế bạc xỉu là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm được. Sự kết hợp giữa sắc hương vị để cho ra ly bạc xỉu hấp dẫn, đúng chuẩn không phải đơn giản. Tất nhiên, quá trình đó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khi pha chế. Chỉ có những người thật sự yêu thích, thật sự đam mê mới có thể cho ra những ly bạc xỉu làm ngây ngất lòng người. Nếu muốn pha chế bạc xỉu ngon thì việc học hỏi bí quyết chính là cần thiết.

Cách pha bạc xỉu ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đừng bao giờ bỏ qua giai đoạn này. Mỗi một loại thức uống đều có những nguyên liệu cần chuẩn bị riêng trước khi bắt đầu pha chế. Nguyên liệu chính là tinh hoa để cho ra những ly bạc xỉu hấp dẫn. Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Sữa bò tươi nguyên chất

Sữa đặc

Cà phê đen

Mỗi loại nguyên liệu đều có tỷ lệ riêng phù hợp. Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện đúng tỷ lệ để có được ly bạc xỉu ngon đúng chuẩn. Tuyệt đối không được sai sót dù chỉ là một chút nếu không hương vị sẽ khác hoàn toàn.

Với sữa tươi: bạn cần chuẩn bị 150ml sữa. Bạn có thể mua sữa tươi có đường từ các siêu thị trên toàn quốc với nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Sữa đặc: 2 muỗng. Bạn có thể mua sữa đặc thông dụng được bán trên thị trường dạng hộp giấy hay lon…

Cà phê đen: 1 muỗng nhỏ. Thông thường cà phê đen cũng nên được pha chế từ những thương hiệu ngon hấp dẫn, chắt lọc được những tinh chất để giữ được hương vị thơm ngon của bạc xỉu.

Cách pha chế bạc xỉu ngon

Để pha chế bạc xỉu ngon, bạn cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đun sữa nóng

Hãy nghiêm túc khi thực hiện quá trình. Bạn có thể đun sữa nóng bằng bếp điện, lò vi ba,…Trong quá trình đun, bạn có thể vớt bọt sữa nếu thấy có xuất hiện. Khi sữa đã nóng, bạn hãy thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Cho sữa đặc vào

Bạn có thể cho sữa đặc vào nồi sữa tươi đang nóng, khuấy đều tay để chúng hòa tan vào nhau.

Bước 3: Cho cà phê đen vào

Rót toàn bộ sữa vào ly thủy tinh, cho thêm một ít cà phê đen vào ly để tạo thành bạc xỉu.

Với 3 bước đơn giản trên đây, bạn có thể pha chế một ly bạc xỉu thơm ngon để tự thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

> Bảo quản cà phê sau thu hoạch

Bạc xỉu là một trong những thức uống được ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích hương vị hấp dẫn này thì hạy chuẩn bị ngay nguyên liệu để sẵn sàng pha chế một ly bạc xỉu để thưởng thức vào mỗi sáng.