• Công nghiệp
  • Cách sử dụng máy đóng đai thùng hiệu quả

Cách sử dụng máy đóng đai thùng hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp, nơi kinh doanh đều cần đến các loại máy móc, thiết bị trợ giúp cho quá trình sản xuất của mình được nhanh chóng và chuyên nghiệp hóa hơn. Trong đó, máy đóng đai thùng cũng là một thiết bị được sử dụng phổ biến.

Ưu điểm của máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng có nhiệm vụ, chức năng ở công đoạn cuối của quá trình đóng gói, đai nẹp hàng hóa, sản phẩm trước khi đem đi vận chuyển. Các kiện hàng hóa, pallet hàng của doanh nghiệp sẽ được đai kỹ càng, chắc chắn lại nhanh chóng và gọn gàng hơn bởi các ưu điểm mà dòng máy này mang lại như:

- Lực căng dây đai khi buộc, nẹp sẽ tốt hơn, căng hơn so với việc sử dụng các phương pháp thủ công thông thường. Hàng hóa cũng từ đó mà không sợ bị xộc xệch hay méo mó khi di chuyển.

Cách sử dụng máy đóng đai thùng hiệu quả

- Cũng như mục đích sáng chế ra các loại máy móc là để trợ giúp cho con người, máy đóng đai thùng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian ở khâu cuối cùng, lại giảm được chi phí nhân công đáng kể bởi máy có tốc độ đóng nhanh hơn gấp mấy lần.

- Sử dụng được đa dạng cho nhiều mặt hàng, lĩnh vực sản phẩm từ gạch ngói, đồ điện tử, gia dụng và cả thực phẩm,… Nói chung, những ngành nghề có số lượng hàng hóa thành phẩm nhiều đều cần tới loại máy này như một giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

- Chi phí đầu tư cho máy không quá đắt đỏ, thao tác vận hành lại dễ dàng, ngay cả với nhân công mới cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức để training, đào tạo.

Cơ chế hoạt động của dòng máy đóng đai thùng

Hầu hết với các doanh nghiệp, nhà máy có số lượng hàng hóa sản xuất và vận chuyển nhiều, sử dụng dòng máy tự động là một lựa chọn hợp lý. Các thao tác, các bước vận hành, thực hiện cũng được đơn giản hóa rất nhiều, gồm có 3 bước chính như:

Bước 1: Công nhân xếp hàng hóa và thành phẩm ngay ngắn vào các thùng carton, với từng loại máy sẽ có kích thước giới hạn cho phù hợp, sau đó đưa lên băng tải của máy đóng đai.

Bước 2: Quá trình tự động lúc này được diễn ra nhanh chóng gồm các bước như niềng – sử dụng nhiệt để ghép mối đai và sau đó cắt đoạn dây đai thừa.

Bước 3: Khối hàng hóa sau khi được đóng đai sẽ có sự cố định chắc chắn và chính xác. Cần lưu ý ở nơi hàng hóa ra để bất cứ khi nào đầy hàng cần được thay thế.

Sử dụng máy đóng đai thùng như thế nào là hiệu quả?

Thao tác vận hành, cách sử dụng của các loại máy đóng đai hiện nay đa số đều rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên để sử dụng chúng được hiệu quả với độ bền, tuổi thọ cao thì không phải doanh nghiệp nào cũng để ý.

Bởi trong dây chuyền sản xuất của mình, bất cứ khi nào có các lỗi gián đoạn, hỏng hóc máy móc xuất hiện thì đều ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn đầu ra của sản phẩm. Để giảm thiểu, tránh tối đa tình trạng này, khi sử dụng máy móc nói chung và máy đóng đai thùng nói riêng có một số lưu ý như sau:

- Khi máy đang sử dụng mà bị dừng đột ngột, đầu tiên nên kiểm tra cầu chì và nguồn điện cấp cho máy. Nếu máy không hoạt động theo chu trình đã được thiết lập từ trước, ấn nút reset trên bảng điều khiển để thao tác lại.

- Sau một thời gian sử dụng, dây đai sẽ khó bị cắt đứt do độ bào mòn và dính khít của dao ép lúc này đã bị giảm thiểu, tùy theo mức độ mà doanh nghiệp cần phải thay mới cho thiết bị này.

Một số lỗi khác như tự cắt dây hay dây đai thành phẩm còn lỏng, chưa có được độ căng cần thiết thì mọi người cần điều chỉnh lại nút giới hạn hoặc tấm trượt xem có bị cong vênh hay không.

Các sự cố, trục trặc khi sử dụng máy là không thể tránh khỏi. Vì vậy với những lỗi máy khi chưa xác định được, cách an toàn nhất vẫn là liên hệ với bên cung ứng để họ có những chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.