• Doanh nghiệp
  • Cách tính định mức sơn tường nhà chuẩn xác

Cách tính định mức sơn tường nhà chuẩn xác

Cách tính định mức sơn tường nhà chuẩn xác giúp cho bạn có định lượng được chính xác số lượng sơn cần để sơn đủ căn nhà hay công trình của bạn, với lý do đó bạn có thể tiết kiệm được một chi phí cụ thể khi đặt sơn và giúp cho công trình kịp tiến độ không bị gián đoạn.

Khi đi mua sơn chuẩn bị trang trí cho ngôi nhà của mình, điều mà nhiều người quan tâm không chỉ là giá cả mà còn là định mức của loại sơn chọn mua như thế nào? Cách tính ra sao để có thể xác định được lượng sơn cần mua một cách chuẩn xác nhất để tránh các lãng phí và dư thừa không cần thiết. Cùng Sơn Bảy Màu tìm hiểu về định mức sơn và cách tính định mức sơn tường nhà hiệu quả cho các loại sơn khác nhau trong bài viết sau đây.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

►  Bảng giá sơn Jotun 

Xác định định mức sơn tường nhà:

Để tính toán được định mức sơn một cách hợp lý, bạn cần xác định được các yếu tố như sau:

- Bề mặt tường nhà cần sơn là bề mặt mới hay cũ. Các bề mặt tường nhà mới có độ nhám cao sẽ tốn sơn hơn so với bề mặt tường cũ. Bạn có thể dựa vào đây để tăng hay giảm lượng sơn sao cho phù hợp. Ngoài ra, với các bề mặt tường cũ bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của lớp sơn cũ để có được lựa chọn màu sơn thích hợp.

Cách tính định mức sơn tường nhà chuẩn xác

Thợ sơn căn chỉnh cho lượng hao phí sơn là hợp lý với định mức sơn tường nhà 

- Loại sơn bạn sử dụng là sơn gì? Mỗi loại sơn khác nhau lại có những đặc tính, độ phủ kỹ thuật và cách sử dụng khác nhau. Để chúng tôi lấy ví dụ về định mức sơn Jotun cho bạn dễ hiểu hơn. Với 1 thùng sơn Jotun 18 lít nếu là sơn lót sẽ sơn được từ khoảng 100 - 130 (m2), nếu là sơn mịn sẽ sơn được từ 80 – 90 (m2), nếu là sơn bóng sẽ sơn được từ 110 -130 (m2), còn nếu là sơn chống thấm sẽ sơn được khoảng 100 (m2).

Định mức sơn Jotun giữa các sản phẩm khác nhau có sự khá biệt khá rõ rệt. Vậy định mức sơn giữa các sơn khác nhau thì sao? Tất nhiên là có rồi. Bởi mỗi hãng sơn sẽ có dây chuyền công nghệ sản xuất khác nhau, công thức sơn khác nhau nên định mức sơn khác nhau cũng là điều dễ hiểu. Bạn sẽ cần lưu ý thật kỹ khi lựa chọn sơn giữa hai nhà sản xuất khác nhau, ví dụ như định mức sơn Jotun sẽ khác hẳn với định mức sơn Dulux hay định mức sơn Spec …

Cách tính định mức sơn tường nhà chuẩn xác

Tính toán định mức sơn tường nhà cho hợp lý nhằm có được chi phí cho lượng sơn chính xác nhất

Lợi ích của việc áp dụng đúng định mức sơn tường nhà:

Khi xác định được định mức sơn chuẩn xác bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mua sắm các sản phẩm sơn, tránh việc sơn bị dư thừa hay lãng phí quá nhiều. Việc xác định được lượng sơn chính xác cũng giúp bạn dự trù được kinh phí mà mình cần sử dụng, làm việc hiệu quả và khoa học hơn, giúp tiến độ thi công nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thêm nữa, việc hạn chế các dư thừa về sơn sau thi công cũng góp phần bảo vệ môi trường.

SONBAYMAU.COM