Trang chủ »

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website
(Ngày đăng: 24-04-2019 08:54:24)
Viết thẻ mô tả của nội dung bài viết rất quan trọng đối với quá trình SEO website, cần biết cách và tuân thủ các nguyên tắc riêng theo thuật toán của Google.

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website

Thẻ mô tả là đoạn nội dung nằm ở phần đầu của bài viết với vai trò nêu lên khái quát toàn bộ nội dung của bài viết. Độ dài của thẻ này gồm một đến hai đoạn ngắn. Thẻ mô tả trang rất quan trọng giúp các trang công cụ tìm kiếm trong quá trình quét và trích những đoạn này để đưa ra ở trang kết quả giúp người đọc xem có phải là nội dung mình cần tìm mà không để truy cập vào trang web đó. Đồng thời, dựa vào đây mà các công cụ tìm kiếm cũng đưa ra xếp hạng nội dung phù hợp cho người dùng tìm kiếm.

Thẻ mô tả là đoạn nội dung nêu khái quát nên cần phải tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ các dữ liệu của trang, bài viết. Thẻ mô tả không chỉ giúp nâng cao khả năng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm mà còn giúp người đọc có thể nhận biết được nội dung cũng như chất lượng bài viết đó có phù hợp với nhu cầu hay không và có thu hút được sự chú ý hay không. Các công ty dịch vụ seo website thường có những người viết bài SEO chuyên nghiệp được đào tạo nên chất lượng của các thẻ mô tả rất tốt. Những người muốn viết được hay thì cần học tập cách viết của họ.

Phải sử dụng mỗi thẻ mô tả riêng cho mỗi trang để tránh nhầm lẫn thông tin. Mỗi trang có nội dung giống hay khác nhau thì cần phân biệt với nhau bằng tiêu đề và thẻ mô tả. Việc này làm cho nội dung các trang ở kết quả tìm kiếm không bị trùng lặp nhau gây khó khăn trong việc tiếp cận nội dung của trang web.

Các điều nên tránh khi viết thẻ mô tả cho trang đó là không được viết thẻ mô tả trang không có nội dung liên quan đến trang.  Sử dụng nội dung mập mờ không rõ ràng hay sử dụng lại nội dung của trang để sao chép vào phần miêu tả. Khi làm như vậy sẽ làm giảm khả năng xuất hiện của trang web trên trang tìm kiếm từ đó làm giảm lượng người truy cập trang.

Viết nội dung mô tả trên web như thế nào là đúng để làm SEO?

Những đơn vị làm SEO website chuyên nghiệp có đủ kiến thức, kinh nghiệm để viết đoạn nội dung mô tả của trang, bài viết như thế nào là tối ưu, tốt nhất để thu hút người đọc, nâng điểm đánh giá trên các công cụ tìm kiếm. Còn với những người không chuyên, chưa am hiểu nhiều sẽ gặp chút khi khó khăn cho khâu này.

Các yếu tố bạn cần quan tâm để quyết nội dung mô tả cho web, trang và bài viết đúng, tối ưu nhất:

- Nội dung mô tả không quá dài hoặc quá ngắn, tốt nhất ở vào khoảng từ 150 đến 170 từ.

- Câu từ ngắn gọn, súc tích hướng đến đúng nội dung tổng thể của trang web, của trang, cửa một vài viết (sản phẩm, tin tức, dịch vụ…).

- Nội dung được viết mới, không sao chép từ nội dung có sẵn.

Đoạn nội dung mô tả có quan trọng với SEO website?

Đối với những người làm SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm đều hiểu được đoạn nội dung mô tả của website, một trang danh mục hay bài viết trên web có ý nghĩa rất quan trọng khi làm SEO website. Nếu nội dung trong đoạn mô tả này không có ý nghĩa rõ ràng, rời rạc sẽ khiến thuật toán công cụ tìm kiếm đánh giá thấp chất lượng nội dung của toàn bộ nội dung trong trang (theo URL).

Trong thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm hiện đang ngày càng chú trọng nhiều tới chất lượng nội dung của trang, trong đó bao gồm cả đoạn mô tả ngắn. Sự liên qua của từ khóa khi người dùng tìm kiếm, nội dung trong trang và mô tả ngắn cần có sự liên quan tới nhau. Dựa vào đây, quá trình đánh giá chất lượng nội dung trang đích sẽ quyết định đến thứ hạng củ webiste trong kết quả tìm kiếm hiển thị.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp Saigon Hitech

Dịch vụ Quản trị nội dung của Saigon Hitech

Những doanh nghiệp không có sẵn đội ngũ biên tập viết nội dung cho website có thể sử dụng dịch vụ Quản trị nội dung của Saigon Hitech. Với đội ngũ Content nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp xây dựng những bài viết chất lượng, tối ưu hóa chuẩn SEO tốt, thu hút người đọc mà không cần tốn nhiều chi phí để duy trì bộ phận chăm sóc nội dung cho doanh nghiệp mình.

Dịch vụ Quản trị nội dung web của Saigon Hitech bao gồm nhiều gói để khách hàng tiện lựa chọn dựa theo nhu cầu thực tế và chi phí hằng tháng theo số lượng bài viết nhất định. Nếu quan tâm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.