Trang chủ »

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website
(Ngày đăng: 04-12-2016 09:14:45)
Thẻ mô tả trong ở bài viết trên các trang web rất quan trọng và có vai trò đặc biệt trong việc marketing online. Vậy viết thẻ mô tả cho bài viết hay nội dung của website như thế nào cho hợp lý? Bài viết này sẽ giúp bạn một số cách.

Cách viết thẻ mô tả cho nội dung SEO website

 

Thẻ mô tả của trang nằm ở phần đầu của bài viết SEO nhằm mục đích nêu lên khái quát nội dung sau đó của bài viết. Độ dài của thẻ này gồm một hai câu hay một đoạn ngắn. Thẻ mô tả trang rất quan trọng giúp các trang công cụ tìm kiếm có thể trích những đoạn này để đưa ra ở trang kết quả giúp người đọc xem có phải là nội dung mình cần tìm mà không để truy cập vào trang web đó.

Vì thẻ mô tả nêu khái quát bài viết của trang nên cần phải tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ nội dung nhất. Thẻ mô tả không chỉ giúp nâng cao khả năng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm mà còn giúp người đọc có thể nhận biết được nội dung cũng như chất lượng bài viết đó có phù hợp với nhu cầu hay không và có thu hút được sự chú ý hay không. Các công ty dịch vụ seo website thường có những người viết bài SEO chuyên nghiệp được đào tạo nên chất lượng của các thẻ mô tả rất tốt. Những người muốn viết được hay thì cần học tập cách viết của họ.

Phải sử dụng mỗi thẻ mô tả riêng cho mỗi trang để tránh nhầm lẫn thông tin. Mỗi trang có nội dung giống hay khác nhau thì cần phân biệt với nhau bằng tiêu đề và thẻ mô tả. Việc này làm cho nội dung các trang ở kết quả tìm kiếm không bị trùng lặp nhau gây khó khăn trong việc tiếp cận nội dung của trang web.

Các điều nên tránh khi viết thẻ mô tả cho trang đó là không được viết thẻ mô tả trang không có nội dung liên quan đến trang.  Sử dụng nội dung mập mờ không rõ ràng hay sử dụng lại nội dung của trang để sao chép vào phần miêu tả. Khi làm như vậy sẽ làm giảm khả năng xuất hiện của trang web trên trang tìm kiếm từ đó làm giảm lượng người truy cập trang.