Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần kiểm định an toàn một cách nghiêm túc về điện

Cần kiểm định an toàn một cách nghiêm túc về điện

Điện tồn tại ở bất cứ đâu, đóng vai trò quan trọng trong tất cả các ngành nghề lĩnh vực. Tuy nhiên điện cũng thường xuyên gây ra những tai nạn nghiêm trọng cho con người, chính vì thế kiểm định an toàn về điện là hết sức thiết thực.

 

Các tai nạn về điện xảy ra luôn gây ra sự thảm khốc và hối tiếc về sau. Tuy nhiên, vẫn còn một số thắc mắc tại sao lại phải kiểm định an toàn về điện một cách định kỳ. Cùng tìm hiểu để giải đáp thắc mắc này.

Điện là người bạn thân tín của đa số người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Ai đã từng trải qua những năm tháng chiến tranh sẽ biết được giá trị của hòa bình. Cũng như việc ai đã từng trải qua những tháng ngày thiếu điện sẽ hiểu rõ hơn giá trị của nó. Vì thế, sống thiếu điện một ngày dường như là quá khó đối với phần lớn con người khắp nơi. Có những người thường bực tức vì cúp điện, đó là bởi vì họ không biết nguyên nhân đó là gì. Theo qui định, cứ đến định kì mạng điện sẽ được tiến hành kiểm định an toàn một lần. Lý do chủ yếu là để xem mạng lưới có bị hư hỏng hay hở ở đâu không, từ đó tiến hành sửa chữa hay thay thế đường dây mới.

Việc kiểm định an toàn về điện là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống người dân. Nếu điện không được kiểm định an toàn một cách định kỳ, nguy cơ bị chập dẫn đến cháy nổ là rất cao. Mà nếu một hộ gia đình co vấn đề về điện thì các hộ khác cũng không tránh khỏi liên lụy và đương nhiên việc để lại hậu quả là vô cùng lớn.

Và để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như tính mạng của nhân viên kiểm định an toàn, một số loại biển bảo về điện đã được ban hành có tính giá trị cao. Đầu tiên là biển cấm với các nội dung như: cấm trèo! Điện áp nguy hiểm chết người; cấm vào! Điện áp nguy hiểm chết người; cấm lại gần! Có điện nguy hiểm chết người,… và các loại biển báo cảnh báo như: Dừng lại! Có điện nguy hiểm chết người; cáp điện lực. Ngoài ra, còn có biển chỉ dẫn như: Làm việc tại đây; vào hướng này; đã nối đất. Còn về đặc điểm từng loại biển báo, có thể tham khảo trên các trang web luật.