Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Cần tránh ngay những loại thực phẩm gây lo âu

Cần tránh ngay những loại thực phẩm gây lo âu

Lo âu ngoài do nguyên nhân bởi vì những căng thẳng, stress trong cuộc sống còn do các thực phẩm có hại và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Những thực phẩm đó là gì? Tham khảo trong bài viết sau?

Cần tránh ngay những loại thực phẩm gây lo âu

Khi bắt gặp những căng thẳng và stress trong cuộc sống hằng ngày như: công việc thay đổi, làm bài kiểm tra hay đưa ra một quyết định quan trọng thì tâm lý mỗi người đều trải qua các cảm xúc lo âu. Những cảm xúc lo âu thường thì chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, khi đã giải quyết xong công việc và thỏa mãn với những gì mình làm. Tuy nhiên rối loạn lo âu lại khác, nó nhiều hơn sự lo lắng và sợ hãi, nó xuất hiện khi bị lo âu mà không giải quyết và chữa trị.

Thỉnh thoảng lo âu thường có lợi trong một số trường hợp, nó có thể tăng hiệu suất làm việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề cần thiết, nó cũng giúp bạn nhận ra được những nguy hiểm sắp tới từ đó chuẩn bị phòng chống và đề phòng hiểm họa. Bên cạnh đó nó cũng gây nên những tác hại tiêu cực, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày như hiệu suất công việc, công việc nhà trường cũng như các mối quan hệ xã hội.

Những thực phẩm gây lo âu

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lo âu. Trong đó thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người. Một số loại thực phẩm nhất định khiến bạn thêm căng thẳng, lo lắng.

Rượu

Khi lo âu, trầm cảm hoặc buồn bã chúng ta thường uống rượu để thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, rượu là một trong những loại thực phẩm làm tăng căng thẳng. Tâm trạng bạn chỉ cải thiện tạm thời lúc ban đầu và trở nên tồi tệ hơn sau đó do rượu ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, điều khiển cảm xúc của bạn. Rượu có thể gây mất nước, làm suy giảm khả năng tập trung và khả năng nhận thức, dẫn đến tình trạng lo âu, căng thẳng.

Chất phụ gia thực phẩm

Có nhiều chất phụ gia thực phẩm thực sự gây hại và có thể dẫn tới mất ngủ do lo âu, bồn chồn, và nhiều rối loạn khác. Một số chất phụ gia được sử dụng trong hoa quả và rau. Một số được cho vào các loại thực phẩm khác. Một trong những chất phụ gia này là monosodium glutamate (bột ngọt) không chỉ gây lo âu mà còn gây tổn hại cho não.

Thực phẩm tinh chế

Tránh xa các loại thực phẩm tinh chế như mỳ ống, bánh mỳ trắng, đồ uống có đường, bánh kẹo,… vì chúng có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn theo nhiều cách. Những chất này có thể gây dao động đường huyết. Đôi khi chúng khiến đường huyết tăng cao và đôi khi gây hạ đường huyết đột ngột dẫn đến cảm giác lo âu.

Cà phê

Cà phê cũng là loại thực phẩm nên hạn chế. Uống quá nhiều cà phê kích thích cơ thể giải phóng hormon stress, làm gia tăng cảm giác lo âu.