Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Cần trục loại nào thì mới cần kiểm định?

Cần trục loại nào thì mới cần kiểm định?

Khi có nhiều loại cần trục được biết tới như hiện giờ, đôi khi người ta không biết là việc kiểm định sẽ cần áp dụng cho loại nào? Khi đã có được thông tin chắc chắn về vấn đề này, nó giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Cần trục cho dù được chia ra làm bao nhiêu loại đi chăng nữa, thì việc kiểm định chúng là quá trình không thể nào bỏ qua dù cho chúng thuộc loại cần trục nào đi chăng nữa.

Với công nghệ hiện đại phát triển như ngày nay, kèm theo đó là nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, chính vì vậy chúng ta có thể thấy hiện nay về chủng loại cần trục chúng ta có khá nhiều loại, phù hợp cho nhiều trường hợp chuyên dụng khác nhau. Hiện hay thì thị trường chủng loại của các loại cần trục khá là đa dạng và phong phú về hình dạng, chính vì vậy để có thể phân loại chúng thì chúng ta dựa vào những đặc điểm khác nhau sẽ có được những nhóm phân loại khác nhau như: dựa vào đặc điểm làm việc của các loại cần trục thì chúng ta sẽ có hai loại chính đó là những chiếc cần trục có thể quay được và những chiếc cần trục không thể quay được; ngoài ra thì chúng cũng có thể được phân loại theo khả năng di chuyển thì cũng có hai loại, một loại là dạng cần trục cố định tại một chỗ, và dạng cần trục có thể di chuyển qua lại trên một đường ray cố định; tiếp theo là chúng cũng có thể được phân loại theo dạng cần thì gồm có cần trục có cần nâng hạ và càn trục có cần nằm ngang; cuối cùng thì cần trục khi phân loại theo khả năng thay đổi độ cao thì sẽ được chia làm ba loại như cần trục tự nâng, cần trục tự leo và cần trục không thay đổi được độ cao.

Với số lượng các loại cần trục đa dạng như vậy, chúng ta có thể sẽ tự thắc mắc, không biết trong các loại cần trục này thì loại nào mới chính là loại cần trục cần phải trải qua quá trình kiểm định cần trục. Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì cần trục là một thiết bị công nghiệp sử dụng trong xây dựng, mà bất cứ thiết bị công nghiệp nào cũng cần phải được trải qua quá trình kiểm định gồm các quá trình kiểm định ban đầu và kiểm định thường xuyên theo định kỳ, nhằm đảm bảo cho cần trục hoạt động tốt nhất. Vì vậy dù cho có phân loại như thế nào đi nữa, việc kiểm định chất lượng cần trục thì không loại nào là không được kiểm tra do tính quan trọng của quá trình kiểm định.