399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cấu trúc liên kết nội bộ lý tưởng trong SEO website

Với vai trò quan trọng của các liên kết nội bộ trong SEO, vậy thì đâu là cấu trúc liên kết nội bộ lý tưởng giúp website của bạn sở hữu một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm?

Lý tưởng nhất là trong một hệ thống cấu trúc liên kết nội bộ, bạn muốn một cái gì đó như thế này. Nhưng trang chủ, có thể chứa 100 liên kết đến các trang nội bộ. Bước vào đó, bạn có 100 trang khác nhau, bất kể nó là gì, các danh mục phụ hoặc các trang danh mục, những nơi có thể đưa mọi người vào sâu hơn trang web của bạn. Sau đó, từ đó mỗi người trong số đó có thể có tối đa 100 liên kết duy nhất và chúng sẽ đưa bạn 2 bước nhảy từ một trang chủ, điều này sẽ đưa bạn đến 10.000 trang làm tương tự.

Cấu trúc liên kết nội bộ lý tưởng trong SEO website

1. Không trang nào có nhiều hơn 3 liên kết "nhảy" từ một trang khác

Bây giờ ý tưởng đằng sau điều này là trong một, hai, ba bước nhảy, ba liên kết từ trang chủ và ba liên kết từ bất kỳ trang nào trên trang web, tôi có thể tiếp cận tới một triệu trang. Vì vậy, khi bạn nói "Tôi nhận được bao nhiêu nhấp chuột?" Đó là bao xa về khoảng cách liên kết từ bất kỳ trang nào khác trên trang web? Một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời sẽ có thể đưa bạn đến đó trong ba bước liên kết hoặc ít hơn. Nếu nó nhiều hơn, bạn sẽ có một cấu trúc liên kết nội bộ thực sự tạo ra những con đường dài yêu cầu bạn nhấp vào trước khi bạn có thể tiếp cận một thứ gì đó và điều đó không lý tưởng, đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa xây dựng các danh mục thông minh và các danh mục phụ để giúp mọi người tham gia vào chúng.

Ví dụ cơ bản nhất trên thế giới, với một blog truyền thống, để truy cập bất kỳ bài đăng nào đã được xuất bản hai năm trước, tôi phải nhấp vào Tiếp theo, Tiếp theo, Tiếp theo, Tiếp theo, Tiếp theo, Tiếp theo qua tất cả các phân trang này cho đến khi cuối cùng tôi đến đó. Hoặc nếu tôi đã hoàn thành công việc thực sự tốt với các danh mục và danh mục phụ của mình, tôi có thể nhấp vào danh mục của bài đăng trên blog đó và tôi có thể tìm thấy nó rất nhanh trong danh sách 50 bài đăng trên blog cuối cùng trong danh mục cụ thể đó, tuyệt vời, hoặc bởi tác giả hoặc theo thẻ, tuy nhiên bạn đang thực hiện điều hướng của mình

2. Các trang phải chứa các liên kết mà khách truy cập cảm thấy có liên quan và hữu ích.

Nếu không ai nhấp vào một liên kết, đó là một tín hiệu xấu cho trang web của bạn và đó cũng là một tín hiệu xấu cho Google. Tôi không chỉ nói về ai cả. Rất, rất ít người và rất nhiều người nhấp vào nó đã nhấn nút quay lại vì nó không như ý họ muốn. Đó cũng là một dấu hiệu xấu. Chính vì vậy, để thành công trong các chiến thuật SEO website của mình các trang cần chứa các liên kết mà khách truy cập cảm thấy nó có liên quan và hữu ích với thông tin họ cần, đều này sẽ giữ họ ở lại lâu hơn trên website của bạn.

3. Cũng giống như hai trang không nên nhắm mục tiêu cùng một từ khóa hoặc mục đích tìm kiếm, hai liên kết cũng không nên sử dụng cùng một văn bản liên kết để trỏ đến các trang khác nhau.

Ví dụ: nếu ở đây tôi có một liên kết các tuyến đường biển trỏ đến trang này, sau đó một liên kết các tuyến đường biển khác, cùng một anchor text trỏ đến một trang riêng biệt, trang C, tại sao tôi lại làm như vậy? Tại sao tôi lại tạo ra sự cạnh tranh giữa hai trang của mình? Tại sao tôi có hai thứ hoạt động cùng một chức năng hoặc ít nhất là đối với khách truy cập dường như thực hiện cùng một chức năng và cả các công cụ tìm kiếm cũng như vậy? Tôi nên chuẩn hóa những điều đó. Chuẩn hóa các liên kết này, các trang này. Nếu một trang phục vụ cùng một mục đích và cùng một từ khóa, hãy giữ chúng lại với nhau.

4. Hạn chế sử dụng rel = "nofollow" cho UGC hoặc các liên kết bên ngoài không đáng tin cậy cụ thể. Nó sẽ không giúp ích gì cho nỗ lực tạo luồng liên kết nội bộ cho SEO.

Rel = "nofollow" là một cách cổ điển mà mọi người thực hiện tạo PageRank mà chúng ta đã đề cập trước đó. Tôi thực sự khuyên bạn không nên sử dụng nó cho mục đích này. Google cho biết họ đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa để các liên kết rel = "nofollow" bằng cách nào đó làm rò rỉ PageRank này.

Những gì tôi sẽ làm là nếu tôi cố gắng tạo liên kết nội bộ, tôi sẽ chỉ kiểm tra cẩn thận các liên kết và trang mà tôi có. Đây là cách tốt nhất để giúp liên kết nội bộ của bạn trôi chảy.

5. Loại bỏ nội dung có giá trị thấp

Nội dung tương tác thấp và xây dựng liên kết nội bộ mà mọi người thực sự muốn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất.

6. Đừng là trẻ mồ côi! Đảm bảo các trang quan trọng liên kết đến chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không bao giờ được có trẻ mồ côi. Không bao giờ được có một trang không có liên kết đến nó và chắc chắn không bao giờ được có một trang được liên kết tốt mà không liên kết đến các phần của trang web của bạn mà khách truy cập và Google quan tâm hoặc có giá trị.

Bằng cách làm theo các phương pháp này, tôi nghĩ bạn có thể thực hiện phân tích liên kết nội bộ tuyệt vời, tối ưu hóa liên kết nội bộ và giúp các nỗ lực SEO của bạn và mang lại giá trị cho khách truy cập.