• Chia sẻ
  • Chị Hoa nhờ tôi mua thuốc diệt kiến

Chị Hoa nhờ tôi mua thuốc diệt kiến

Nhắc đến thuốc diệt kiến mới nhớ sáng hôm qua chị Hoa nhờ tôi mua thuốc diệt kiến mà tôi quên mất chưa mua. Chắc đến chiều tôi phải chạy qua đầu ngõ để hỏi mua thuốc diệt kiến cho chị ấy.

Chị Hoa ở ngay cạnh nhà tôi. Chị mới có 24 tuổi mà đã lấy chồng và nay đã có hai con nhỏ. Không học hành nhiều, lại không đi làm kiếm sống, chỉ loay hoay ở nhà nên chị lấy chồng sớm mà cũng không khôn người lên. Giờ anh chồng cũng chẳng ra gì. Hai vợ chồng còn trẻ không lo tu chí làm ăn mà chỉ luẩn quẩn trong nhà. Hai mụn con nữa là bốn miệng ăn rồi mà chẳng thấy lo lắng gì cả. Tiền sữa, bỉm cho bọn nhỏ tôi nghĩ một tháng cũng đến tiền triệu.

Chị Hoa nhờ tôi mua thuốc diệt kiến

Rồi cũng sẽ đến lúc phải tự nghĩ cách mà mưu sinh thôi. Hôm qua nghe chị gọi í ới, tôi sang nhà thì thấy anh chồng đang lăn lóc ngủ, nghe nói tối qua xem đá bóng uống rượi rồi sáng nay ngủ bù. Hai con thì nheo nhóc. Nhìn cảnh nhà chị mà ngao ngán. Một cái tổ kiến đục ngay dưới cột nhà, gần chân giường. Con chị lại đang bú sữa. Đêm kiến có thể bò lên mà đốt cho sưng người. Mà anh chồng có lo gì đâu. Chị có ý nhờ tôi mua giúp chị một gói thuốc diệt kiến. Chiều qua tôi về đi học, tối lại đi học rồi sáng nay ngủ dậy cũng quen mất. Giờ nhắc đến thuốc diệt kiến mới nhớ. Chắc đến chiều tôi phải chạy qua đầu ngõ để hỏi mua thuốc diệt kiến cho chị ấy.

Mẹ tôi thường không hay dùng thuốc diệt kiến trong nhà. Nếu nhiều kiến thì nhỏ dầu hỏa vào tổ kiến, kiến nó sẽ tự bò đi. Không dùng thuốc diệt kiến vì có thể sẽ độc. Chị Hoa có biết đâu. Nghĩ đến diệt kiến thì chỉ biết thuốc diệt kiến thôi. Cũng không khôn ngoan mà hỏi những người xung quanh, chỉ còn cách là nhờ đứa học sinh như tôi đi mua thuốc diệt kiến. Tôi nghĩ chị lấy chồng như thế thêm khổ. Có khi ở cùng bố mẹ cho khôn người, khi đủ khôn lớn thì tìm một người xứng đáng mà lấy. Nhìn cảnh của chị mà tôi rút ra nhiều điều. Con gái cần một chút khôn ngoan để tự cứu lấy mình nữa. Không thể dựa dẫm vào ai được nữa thì phải tự dựa vào chính mình.