• Chia sẻ
  • Chọn bánh xe đẩy hàng loại nào tốt

Chọn bánh xe đẩy hàng loại nào tốt

Bạn cần mua bánh xe đẩy hàng và chưa biết nên chọn loại nào tốt và phù hợp nhu cầu mình cần? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết của chúng tôi bên dưới này nhé.

Ngày nay, bất cứ ngành nào từ công nghiệp, nông nghiệp đến dịch vụ đều cần sử dụng đến bánh xe đẩy hàng. Hiện nay có rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong từng ngành, lĩnh vực khác nhau. Trước khi chọn mua bánh xe đẩy hàng, bạn cần phải có cách nhìn tổng quát về các loại bánh xe chuyên đẩy hàng và những tiêu chí lựa chọn các loại bánh xe đẩy hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đó.

Chọn bánh xe đẩy hàng loại nào tốt

Các loại bánh xe đẩy hàng

- Phân loại bánh xe đẩy hàng theo độ lớn bánh

Cũng như các loại bánh xe khác, bánh xe đẩy hàng có nhiều loại to nhỏ khác nhau phục vụ cho các ngành nghề chuyên dụng. Đặc điểm chung có thể nhận thấy đó là những loại bánh xe lớn phù hợp dùng để đẩy hàng trên mặt đường gồ gề và quãng di chuyển dài. Ngược lại, các loại bánh xe đẩy nhỏ phù hợp cho các quãng đường đi ngắn hơn và bề mặt phẳng.

Các kích thước phổ biến của bánh xe đẩy hàng như sau:

+ Bánh xe đẩy hàng nhỏ: ϕ70mm, ϕ75mm,  ϕ80mm,  ϕ90mm, ϕ100mm,  ϕ120mm.

+ Bánh xe đẩy hàng lớn: ϕ100mm, ϕ130mm, ϕ150mm, ϕ200mm.

- Phân loại bánh xe đẩy hàng theo chất liệu của bánh

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bánh xe đẩy hàng như sau:

+ Bánh xe đẩy hàng chất liệu nhựa: Nhựa dùng làm bánh xe đẩy thuộc loại nhựa cứng, cụ thể là nhựa PU, PP. Tuy được làm bằng chất liệu nhựa nhưng độ bền chắc của loại bánh xe đẩy rất được đảm bảo. Bên cạnh đó, các loại bánh xe đẩy hàng này còn chống được nhiệt.

+ Bánh xe đẩy hàng chất liệu cao su: Bánh xe đẩy hàng cao su có ưu điểm là có độ đàn hồi lớn, chính bởi vậy mà di chuyển trên các mặt phẳng khác nhau cũng không tạo ra tiếng động, bảo vệ sàn nhà tốt. Loại bánh xe đẩy này được dùng nhiều trong bệnh viện.

+ Bánh xe đẩy hàng chất liệu kim loại: Bánh xe đẩy hàng kim loại có khả năng chịu nhiệt cao nhưng điểm yếu của nó là gây ra tiếng ồn khá lớn.

Trong 3 loại bánh xe đẩy hàng thì bánh xe đẩy được làm bằng chất liệu nhựa được sử dụng phổ biến hơn cả bởi có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Tiêu chí chọn bánh xe đẩy hàng

- Địa chỉ uy tín

Chọn mua các thiết bị công nghiệp nói chung và bánh xe đẩy hàng nói riêng, điều quan trọng là bạn cần tìm đến các địa chỉ uy tín chuyên cung cấp mặt hàng định mua. Nên lựa chọn các đơn vị là nhà sản xuất nếu bạn có dự định mua hàng theo lô. Hãy đến tận đơn vị sản xuất để biết họ làm việc như thế nào và yêu cầu có mẫu thử trước khi đặt quyết định chọn mua bánh xe đẩy.

- Đơn vị có đa dạng sản phẩm

Các đơn vị càng có đa dạng sản phẩm bánh xe đẩy hàng thì bạn càng có nhiều lựa chọn. Điều này cũng chứng tỏ đây là đơn vị chuyên sản xuất bánh xe đẩy và các mặt hàng liên quan đến ngành công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những lần hợp tác tiếp theo.

- Tất cả thông tin minh bạch

Thông tin từ sản phẩm cho đến hợp đồng phải rõ ràng và minh bạch. Hãy đọc kỹ càng điều khoản để có được chất lượng sản phẩm, tiến độ giao hàng và thời gian bảo hành tốt nhất.

Tùy vào đặc điểm hàng hóa, môi trường vận chuyển cũng như mức tài chính mà bạn chọn mua loại bánh xe đẩy hàng phù hợp để sử dụng chuyên chở hàng hóa cho doanh nghiệp của mình. Nếu chưa có kinh nghiệm mua bánh xe đẩy thì bạn có thể tham khảo nhiều hơn thông tin trên mạng, hỏi thăm gia đình, bạn bè và đối tác.