Trang chủ »

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn
(Ngày đăng: 22-07-2016 15:00:19)
Khi có con, thì bất cứ phụ huynh nào cũng nóng lòng chuẩn bị cho thành viên mới trong nhà những vật dụng cần thiết. Nhất là khi con đã biết ăn, thì chọn khay cơm nhựa để kích thích nhu cầu ăn uống của con thì lại càng quan trọng hơn cả.

 

Khi con còn nhỏ, khó khăn nhất của các bậc phụ huynh là làm sao có thể chăm sóc cho con mình không bị bệnh, giúp con lớn nhanh phát triển mạnh khỏe như bao đứa trẻ khác, thế là vui mừng lắm rồi. Nhiều khi, con cái có không may bị bệnh, thì người thức suốt đêm để chăm sóc cho con cái chỉ có thể là bố mẹ, các bậc phụ huynh, người mang nặng đẻ đau suốt 09 tháng 10 ngày cực khổ. Đơn giản, thậm chí khi thấy con có vấp ngã lúc tập đi, thì người đau xót nhất vẫn chính là những bậc sinh thành, người mà chúng ta vẫn hay nghe họ lẩm bẩm trong miệng, mặc dù họ đã bế con mình lên khỏi mặt đất từ lúc nào. Thế mới biết, tình cảm của bố mẹ dành cho con cái lớn như thế nào.

Khi con còn nhỏ là thế, nhưng khi lớn lên chút nữa, con bắt đầu có dấu hiệu đòi ăn một mình, lúc này lại chuẩn mua cho con những vật dụng cần thiết để kích thích con ăn uống. Trong cái tuổi này của con, có rất nhiều thứ mà các bậc phụ huynh phải chuẩn bị. Có thể là đồ ăn nào mà con cảm thấy thích ăn nhất, những bộ đồ mà con thích mặc nhất hay thậm chí là những màu sắc mà gây sự chú ý cho con nhất. Do đó, mà ở cái giai đoạn này thì các bậc phụ huynh cũng nên để ý và tìm hiểu cái sở thích của con mình.

Còn ở tuổi này khi con tập đòi ăn một mình, thì một trong những điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh phải lưu ý. Thứ nhất, chính là việc con mình thích ăn loại thực phẩm nào nhất để có thể cân nhắc bổ sung cho con. Thứ hai, đó chính là chọn loại khay cơm nhựa giúp kích thích thị giác cho con chịu khó ăn và ăn nhiều hơn. Ở khâu chọn khay cơm nhựa cho còn thì cũng cần lưu ý thêm về màu sắc của khay, vì màu sắc đẹp hay mẫu mã bắt mắt sẽ giúp kích thích cái tính tò mò của con nít để ý tới, khi để ý rồi thì gián tiếp giúp con ăn ngon hơn và nhiều hơn. Đây chỉ là một trong những lí do khi chọn khay cơm nhựa cho con mà các bậc phụ huynh, nhưng nó cực kì quan trọng, chính vì thế mà cũng nên cân nhắc kĩ khi mua cho con mình.