Trang chủ »

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn
(Ngày đăng: 20-06-2019 15:31:50)
Chọn mua khay cơm nhựa cho con nhỏ chỉ mới giai đoạn tập ăn cần quan tâm tới hai yếu tố là loại nhựa và thiết kế bên ngoài của sản phẩm.

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn

Khi con còn nhỏ, khó khăn nhất của các bậc phụ huynh là làm sao có thể chăm sóc cho con mình không bị bệnh, giúp con lớn nhanh phát triển mạnh khỏe như bao đứa trẻ khác, thế là vui mừng lắm rồi. Nhiều khi, con cái có không may bị bệnh, thì người thức suốt đêm để chăm sóc cho con cái chỉ có thể là bố mẹ, các bậc phụ huynh, người mang nặng đẻ đau suốt 09 tháng 10 ngày cực khổ. Đơn giản, thậm chí khi thấy con có vấp ngã lúc tập đi, thì người đau xót nhất vẫn chính là những bậc sinh thành, người mà chúng ta vẫn hay nghe họ lẩm bẩm trong miệng, mặc dù họ đã bế con mình lên khỏi mặt đất từ lúc nào. Thế mới biết, tình cảm của bố mẹ dành cho con cái lớn như thế nào.

Khi con còn nhỏ là thế, nhưng khi lớn lên chút nữa, con bắt đầu có dấu hiệu đòi ăn một mình, lúc này lại phải chọn mua cho con những vật dụng cần thiết để kích thích con ăn uống. Trong cái tuổi này của con, có rất nhiều thứ mà các bậc phụ huynh phải chuẩn bị. Có thể là đồ ăn nào mà con cảm thấy thích ăn nhất, những bộ đồ mà con thích mặc nhất hay thậm chí là những màu sắc mà gây sự chú ý cho con nhất. Do đó, mà ở cái giai đoạn này thì các bậc phụ huynh cũng nên để ý và tìm hiểu cái sở thích của con mình.

Còn ở tuổi này khi con tập đòi ăn một mình, thì một trong những điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh phải lưu ý. Thứ nhất, chính là việc con mình thích ăn loại thực phẩm nào nhất để có thể cân nhắc bổ sung cho con. Thứ hai, đó chính là chọn loại khay cơm nhựa giúp kích thích thị giác cho con chịu khó ăn và ăn nhiều hơn.

Cách chọn mua khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn

Mua sản phẩm có vẻ ngoài bắt mắt: trẻ nhỏ thường rất thích thú với những hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt. Đánh vào tâm lý này của con nhỏ, bạn nên chọn mua khay cơm nhựa có vẻ ngoài trang trí những họa tiết nổi bật như hình các con thú, bông hoa, đa dạng về màu sắc. Trong mỗi bữa ăn, việc đựng thức ăn trong những chiếc khay như vậy sẽ làm bé thích thú hơn, không quấy phá trong lúc ăn, giúp bạn chăm sóc đứa con nhỏ của mình trong mỗi bữa ăn trở nên dễ dàng hơn.

Chất liệu sản xuất được công bố trên thông tin sản phẩm: các sản phẩm làm từ nhựa luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của người dùng, vì vậy để đảm bảo sức khỏe của bé nhà mình được đảm bảo thì khâu chọn mua khay cơm nhựa bạn cần đặc biệt quan tâm tới chất liệu của sản phẩm. Nên chọn mua loại khay được làm từ nhựa PP nguyên sinh, Melamine, giúp mỗi bữa ăn của con nhỏ luôn ngon miệng, an toàn.

Kích thước của khay cơm: với các bé mới tập ăn thì mua khay cơm nhựa có kích thước không cần quá lớn, như vậy chỉ làm khó khăn thêm trong lúc bảo quản hay cho bé ăn. Trên thị trường hiện nay có bán một số mẫu khay rất nhỏ gọn dành cho bé, ít ngăn rất phù hợp để bạn lựa chọn.

Chọn khay cơm nhựa cho con nhỏ mới tập ăn

Nên mua khay cơm nhựa cho bé ở đâu?

Bạn nên cân nhắc việc mua khay cơm nhựa của những nơi bán hàng quen đường, dù giá thành rẻ nhưng sẽ khó kiểm soát được chất lượng và nguồn gốc hàng hóa. Sẽ đảm bảo hơn khi mua sản phẩm này tại các siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp đồ nhựa sẽ đảm bảo hơn. Ở các nhà phân phối uy tín, chất lượng hàng hóa luôn là vấn đề hàng đầu được quan tâm, điều đó giúp bạn yên tâm hơn khi mua hàng, dù giá thành sẽ cao hơn so với những địa chỉ bán hàng bên ngoài.

Vì sức khỏe của con nhỏ, giúp mỗi bữa ăn của bé luôn vui vẻ, đảm bảo an toàn tốt nhất, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu và chọn mua loại khay cơm nhựa tốt nhất, phù hợp nhất nhé.