Trang chủ »

Chọn mua lồng thép làm từ chất liệu tốt

Chọn mua lồng thép làm từ chất liệu tốt
(Ngày đăng: 07-02-2020 09:46:29)
Để có thể chọn mua được lồng thép trữ hàng có chất liệu tốt không phải là một điều dễ dàng. Vậy tiêu chuẩn mà một lồng thép có chất liệu và được sản xuất tốt là gì?

Lồng thép là gì?

Lồng thép được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Đây là thuật ngữ dùng để gọi công cụ được sản xuất từ thép công nghiệp với chức năng để lưu trữ cũng như sắp xếp các loại hàng hoá trong các công xưởng.

Chọn mua lồng thép làm từ chất liệu tốt

Lồng thép được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng giúp kế hoạch, khoa học hoá các quá trình làm việc, giúp ngắn đáng kể thời gian.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại kích thước chính đối với lồng thép:

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1450, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài 735 mm, chiều rộng 545 mmvà chiều cao 1220 mm. Dung tích của lồng là 0,48 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 800 x 600 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng chiều dài là 735 mm, chiều rộng là 545 và chiều cao là 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 0,58 m3 và sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 885, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

+ Kích thước bên ngoài 950 x 800 x 1700, với kích thước bên trong tương ứng – chiều dài là 1035mm, chiều rộng 745 mm và chiều cao 1470 mm. Dung tích của lồng thép là 1.13 m3 , sức chịu đựng là 500.

Mỗi kích thước được nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Chọn mua lồng thép làm từ chất liệu tốt

Một loại lồng thép tốt nói chung và được sản xuất từ chất liệu tốt nói riêng đều sở hữu những đặc điểm nhất định. Khi lựa chọn lồng thép, chúng ta cần lưu ý đến 4 đặc điểm sau:

1. Chất liệu thép được ứng dụng trong lồng thép

Chất liệu thép được ứng dụng để sản xuất lồng thép có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của lồng thép. Chính vì thế, khi lựa chọn lồng thép, ta cần kiểm tra kĩ càng chất thép được ứng dụng để sản xuất. Chất liệu thép được ứng dụng trong lồng thép phải đảm bảo:

- Độ cứng theo tiêu chuẩn

- Khả năng chống chịu được những lực tác động tối thiểu từ bên ngoài

- Khả năng chống chịu những ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều yếu tố như vi khuẩn, hơi ẩm,..

Nếu loại thép được ứng dụng đảm bảo những yêu cầu căn bản trên mới được xem là đủ tiêu chuẩn để sử dụng. Trong trường hợp kiểm tra thấy thép có hiện tượng dễ biến dạng,.. thì chúng ta cần loại bỏ ngay các lồng thép đó.

2. Kiểm tra phần bề mặt lớp thép

Loại thép được ứng dụng trong sản xuất lồng thép không chỉ đơn giản có độ cứng và độ bền tiêu chuẩn, mà còn được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt. Lớp bên ngoài này thường được xi mạ hoặc phủ sơn theo phương pháp đặc biệt để tăng khả năng bảo vệ của lớp thép được ứng dụng trong lồng thép. Phần bảo vệ bên ngoài này giúp các yếu tố môi trường tiêu cực bên ngoài không ảnh hưởng đến chất lượng thép cũng như hạn chế sự tiếp xúc của hàng hoá với lớp thép nguyên thuỷ.

Chính vì thế, lớp sơn phủ này có vai trò vô cùng quan trọng trong kết cấu của một lồng thép.

3. Loại lưới lồng được ứng dụng trong lồng thép

Hiện nay, lồng thép được đa dạng hơn về các loại lưới lồng và kiểu thiết kế để phù hợp với nhu cầu đa dạng hơn của doanh nghiệp. Chính vì thế, bên cạnh chất liệu thép, ta cần chú ý đến hình thức thiết kế của các loại lưới lồng hiện nay. Mỗi loại thiết kế đã được tính toán sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Lồng thép cũng được đa dạng hoá hơn về số lượng ngăn đựng. Nhiều loại lồng thép không chỉ còn một tầng ngăn chứa thông thường mà được thiết kế với nhiều ngăn cùng lúc trên một lồng thép.