Trang chủ »

Chức năng của công ty kiểm định là gì?

Chức năng của công ty kiểm định là gì?
(Ngày đăng: 21-02-2019 14:14:05)
Chưa đi sâu vào tìm hiểu về hoạt động của các công ty kiểm định trên thị trường, điều đó không tránh khỏi việc bạn sẽ có những thắc mắc, cũng như các câu hỏi liên quan tới chức năng chính của các đơn vị như thế này ngoài kia.

Công ty kiểm định là một trong những cơ sở được thành lập để đáp ứng nhu cầu an toàn trong lao động sản xuất. Theo những tiêu chuẩn bắt buộc đã được Bộ lao động Thương binh và xã hội đề ra. Không chỉ nắm giữ một mà các công ty như thế này có rất nhiều chức năng, từ kiểm định máy móc cho tới huấn luyện an toàn.

Nhìn chung, công ty kiểm định ra đời với chức năng cơ bản là giám định và kiểm định. Đây là hai mảng hoạt động không hề giống nhau như bao người lầm tưởng. Cụ thể hơn, nói tới chức năng giám định, có nghĩa là thực hiện kiểm tra, rồi đưa ra đánh giá cho chất lượng của sản phẩm, mẫu mã của sản phẩm, tình trạng hiện tại của sản phẩm, xem mặt hàng đó có đúng như những gì đã có trong hồ sơ chi tiết hay không. Nếu có bất kì một sai sót gì, còn đưa ra cho cơ sở sản xuất khắc phục.

Còn giám định có nghĩa là: nhân viên của công ty kiểm định sẽ có mặt trực tiếp tại cơ sở, xem xét từng công đoạn sản xuất từ chi tiết nhỏ nhất cho tới chi tiết lớn nhật và cuối cùng là khâu hoàn thành. Trong quá trình này, nhân viên giám sát phải ghi lại đánh giá của mình, rồi so sánh với các chỉ tiêu mà bộ luật nhà nước đã đề ra. Ngoài ra, khâu vận chuyển hàng cũng là một trong những phầm chịu sự giám sát của phía kiểm định.

Tuy phổ kiểm định của công ty kiểm định rất rộng và bao quát, nhưng xét cho cùng thì lĩnh vực mang tính chủ chốt nhất, vẫn là kiểm tra, giám định các thiết bị máy móc công nghiệp. Các thiết bị sản xuất công nghiệp thường là các thiết bị nặng, công việc hoạt động cần phải được giám sát chặt chẽ, cũng như cần phải kiểm định thường xuyên. Để đảm bảo rằng thiết bị không gây bất kì nguy hiểm nào cho những người vận hành và những người làm chung trong một cơ sở sản xuất. Do đó kiểm định vô cùng cần thiết, trong cuộc sống của con người chúng ta.