Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Có nên mua máy hút sữa bằng điện?

Giữa dòng máy hút sữa bằng tay và dòng máy hút sữa bằng điện đều có những tiện tích, ưu điểm nổi trội. Do đó, nhiều bà mẹ băn khoăn giữa việc chọn mua một trong hai loại máy này.


 

Loại máy hút sữa bằng điện thường có cấu tạo chúng bao gồm: 1 hoặc 2 bình sữa, 1 hoặc 2 phễu vú, nguồn điện, động cơ, van 1 chiều, chân bình, sách hướng dẫn…

Máy hút sữa bằng điện là dòng máy có thiết kế gọn nhẹ, có thể chạy bằng điện hoặc pin, dễ sử dụng, dễ mang đi theo. Nếu như máy hút sữa bằng tay có một nhược điểm là khiến cho mẹ bị mỏi tay, không phù hợp đối với các bà mẹ có sức khỏe yếu vì phải tự tay vắt sữa thì máy hút sữa bằng điện khắc phục được nhược điểm này. Máy hút sữa bằng điện phù hợp với các mẹ mới sinh, sức khỏe còn yếu hay sữa của mẹ đã vừa đủ. Với loại máy này, mẹ chị cần cắm điện rồi đặt phễu chụp vào bầu ngực và bấm nút sau đó thì chờ. Máy hút sữa bằng điện giúp mẹ có thể điều chỉnh được tốc độ bơm và lực hút chân không theo ý muốn của mình.

Các mẹ có thể lựa chọn dòng máy hút sữa điện đơn hoặc máy hút sữa đôi. Máy hút sữa bằng điện đơn thì chỉ hút được một bên, các mẹ phải mất công đổi bên. Dòng máy hút sữa bằng điện đôi thì tiện lợi hơn là có thể hút đồng thời hai bên cùng một lúc, giúp mẹ và giảm được một nửa thời gian chờ đợi.

Mẹ có thể lựa chọn các dòng máy có cơ chế massage nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích sữa mẹ ra nhanh hơn. Cũng như dòng máy hút sữa bằng tay, dòng máy hút sữa bằng điện cũng có những nhược điểm nhất định. Một điều chắc chắn là giá thành của loại máy hút sữa này không hề rẻ. Ngoài ra so với máy hút sữa bằng tay thì độ bên không được cao vì nếu như mẹ làm rơi, đổ động cơ, máy sẽ hỏng. Một nhược điểm nữa đó là máy phụ thuộc vào nguồn điện. Trong trường hợp mất điện bạn sẽ gặp khó khăn.