• Chia sẻ
  • Có nên mua ổn áp Lioa cho điều hòa không?

Có nên mua ổn áp Lioa cho điều hòa không?

Điều hoà không khí với công suất cao cần đáp ứng hoạt động tiêu thụ dòng điện cần ổn áp Lioa có công suất hơn điều hoà để đủ công suất tải tăng áp khi nguồn điện sụt thấp. Và việc lựa chọn ổn áp lioa cho điều hoà là cần thiết để bảo vệ điện an toàn, hoạt động lâu dài, bền bỉ.

Điều hòa không khí là thiết bị rất phổ biến trong sinh hoạt, làm việc và giải trí cho mỗi gia đình, đơn vị doanh nghiệp hay khu vui chơi bởi chúng có tác dụng làm giảm nhiệt độ khi nóng bức và tạo sự thanh lọc tốt nhất cho căn phòng.
 
Việc nguồn điện được ổn định đảm bảo cho việc cung cấp và bảo vệ độ bền cho sản phẩm công nghệ cao này cần dùng một ổn áp Lioa kèm theo nhằm đáp ứng được hoạt động chiếu sáng an toàn, tiết kiệm điện khi sử dụng.
 
 
Với nhiệt độ ngày hè ở Việt Nam 35-40 độ, không sử dụng điều hòa thì khó có thể hoạt động trong xưởng sản xuất, văn phòng hay hộ gia đình. Máy điều hòa không khí là thiết bị có công suất lớn, đắt tiền cần phải sử dụng bền lâu và cần quan tâm dòng điện áp cung cấp được ổn định.
 
Ổn áp Lioa ổn định dòng điện trong 3 dải điện chính trong hệ thống tải điện an toàn, tiết kiệm điện là: dải SH sử dụng hiệu quả trong hệ thống điện áp ổn định từ 150V – 250V, dải điện DRI trong dải có sự bất ổn nhẹ về điện áp với tải điện 90V – 250V, DRII sử dụng trong hệ thống điện xa lưới điện thường bất ổn điện trong dải điện 50V – 250V.
 
 
Trong trường hợp điện áp đầu vào cao hơn mức 230V sẽ làm cháy điều hòa. Nếu điện áp đầu vào thấp hơn mức 200V thì điều hòa không hoạt động được hoặc chạy yếu, việc cố tình sử dụng sẽ dẫn đến hỏng điều hòa. Tình trạng kéo dài thì mạch điện bị ảnh hưởng và dễ gây chập hoặc đoản mạch làm hỏng điều hòa.
 
Còn nếu ở khu vực dòng điện có dùng máy hàn rất hay sụt áp, khi máy hàn hoạt động thì ổn áp phải làm việc liên tục để tăng giảm điện áp theo chu kỳ của nó. Lưới điện dân dụng mà bị sử dụng bởi các máy hàn thì chất lượng điện rất kém dễ nguy hại cho các thiết bị điện tử như máy tính, tivi,. đặc biệt khi pha điện của họ dùng lại trùng với pha điện của bạn.
 
Vì thế ngày nay có nhiều người đã dùng ổn áp Lioa để vừa bảo vệ điều hòa và tất cả các thiết khác trong gia đình.