• Chia sẻ
  • Có nên tin dịch vụ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ?

Có nên tin dịch vụ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ máy tính, các dịch vụ đi kèm cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn, trong đó có dịch vụ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ. Vậy chúng ta có nên tin vào dịch vụ này hay không?

Có nên tin dịch vụ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ?

1. Quy trình tư vấn máy tính xách tay giá rẻ

Dịch vụ tư vấn máy tính xách tay giá rẻ thường có ngay tại điểm bán các loại máy đó. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn thông qua nhiều khía cạnh khác nhau sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Các vấn đề thường xuyên được cân nhắc có thể kể đến như giá cả, chức năng, độ bền, tuổi thọ pin,… Trong trường hợp khách hàng có nhiều nhu cầu kết hợp lại với nhau, các tư vấn viên sẽ hết lòng hỗ trợ để đáp ứng tối đa các điều kiện đến từ người mua. Quy trình tư vấn được xem xét gồm ba giai đoạn chính. Thứ nhất là hỏi đáp về tính chất công việc và các yêu cầu khác của khách hàng nếu có cho sản phẩm máy tính xách tay mong muốn. Bước này sẽ giúp các nhân viên nắm được cụ thể đặc điểm khách hàng, tiến hành lọc dữ liệu về các loại máy được cung cấp. Bước thứ hai là phân tích cho khách hàng nhận diện được các vấn đề để rồi đến bước thứ ba là giới thiệu dòng máy hợp lý đến cho khách hàng. Khách hàng sẽ được biết các thông tin cụ thể về từng chức năng, từng tính chất đặc biệt của máy, họ cũng được nhân viên tư vấn vì sao nó lại hợp với mình. Nếu mọi giai đoạn đều được thực hiện trôi chảy, công việc của người tư vấn sẽ được chuyển sang cho người bán, hoàn thành các thủ tục mua bán một chiếc máy tính giá rẻ.

2. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh!

Tất nhiên, không phải nơi nào cũng có một quy trình tư vấn máy tính xách tay giá rẻ bài bản như vậy. Bản chất ở đây là hai chữ “giá rẻ”, nghĩa là máy tính được bán với giá rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường. Chính điều này khiến cho lợi nhuận của họ có thể sẽ thấp hơn một chút, các dịch vụ cũng được cắt giảm sát sao. Thế mới nói, đã giá rẻ lại tận tâm phục vụ, hãy cẩn thận vì có lẽ bạn đang bước vào cái bẫy to đùng của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chỉ có bán những sản phẩm như vậy thì người ta mới có thể đáp ứng tất cả các yếu tố với lợi nhuận tăng đều đủ cho trang trải hoạt động. Điều đáng nói là những nơi kinh doanh kiểu này không hề hiếm, thậm chí là khá công khai và phổ biến, đòi hỏi người tiêu dùng phải thật sự tỉnh táo trước những cám dỗ ngọt ngào đó. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để nhận ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nơi tư vấn máy tính xách tay giá rẻ bạn đang đến là không đáng tin cậy. Chỉ có như vậy bạn mới bảo vệ được cho túi tiền của bản thân mình, tránh “đốt củi ba năm thiêu một giờ”.

Xã hội hiện tại xảy ra rất nhiều loại tệ nạn khác nhau, lừa lọc trong buôn bán chính là một dạng như vậy. Quan trọng nhất vẫn là nhận thức đúng đắn của người tiêu dùng sẽ khiến những thứ như vậy buộc phải biến mất không trở lại.