• Chia sẻ
  • Có nên vận chuyển hàng nội địa bằng đường hàng không

Có nên vận chuyển hàng nội địa bằng đường hàng không

Khi sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao. Có nhiều phương thức vận chuyển cho những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển nội địa. Một trong số đó là vận chuyển bằng máy bay.

Ưu điểm và hạn chế của phương thức vận chuyển nội địa đường hàng không

Ưu điểm lớn nhất của phương thức vận chuyển hàng bằng máy bay là tốc độ nhanh chóng; đáp ứng nhu cầu hàng hóa khẩn cấp; tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Thông thường, khi vận chuyển nội địa, các doanh nghiệp ưu tiên vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy. Hình thức vận chuyển bằng đường hàng không thường được sử dụng nhiều nhất khi doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Có nên vận chuyển hàng nội địa bằng đường hàng không

Tuy nhiên, trong kinh doanh chúng ta sẽ gặp không ít trường hợp khách hàng có đơn đặt hàng gấp. Nhiều mặt hàng cần vận chuyển càng nhanh càng tốt để đảm bảo chất lượng. Lúc này, vận chuyển nội địa bằng đường hàng không là ưu tiên hàng đầu. Hình thức vận chuyển này đảm bảo chất lượng hàng hóa được đảm bảo ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của vận chuyển hàng không là chi phí đắt đỏ. Hơn nữa, với số lượng hàng hóa khổng lồ, vận chuyển hàng không sẽ không có nhiều ưu điểm như vận tải đường biển. Doanh nghiệp có thể cân nhắc nhu cầu vận chuyển hàng hóa để chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Lưu ý khi chọn công ty vận chuyển nội địa

Khi có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển nội địa, các doanh nghiệp sẽ vô cùng dễ dàng để sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn công ty uy tín cùng là một thử thách không nhỏ. Chọn công ty vận tải thiếu cả kinh nghiệm và trách nhiệm, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các vấn đề như:

- Hàng hóa được vận chuyển không đúng thời gian cam kết trong hợp đồng; gây thiệt hại và mất uy tín cho doanh nghiệp

- Nguy cơ thất lạc; hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển nội địa rất có thể xảy ra

Muốn tránh những điều trên, doanh nghiệp nên chọn công ty vận tải có kinh nghiệm và được đánh giá cao trên thị trường. Công ty đó nên là công ty chuyên nghiệp; cung cấp nhiều phương thức vận tải khác nhau; phục vụ nhu cầu vận chuyển nội địa và quốc tế.

Nên chọn đơn vị vận chuyển nội địa nào?

Khi vận chuyển hàng hóa đã trở thành nhu cầu tất yếu của nền kinh tế, có nhiều công ty vận tải ra đời. Công ty giao nhận vận tải VDM là một trong số đó. Khi có nhu cầu vận chuyển nội địa nói chung và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nói riêng, khách hàng lựa chọn công ty chúng tôi như phương án tối ưu nhất. Có nhiều nguyên nhân khiến dịch vụ của VDM được đánh giá cao như:

- Công ty giao nhận vận tải VDM luôn cam kết bình ổn gia dịch vụ và có chính sách chiết khấu cao với những khách hàng thân thiết. Việc này giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí vận chuyển nội địa bằng máy bay.

- Luôn đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa; không làm trì hoãn hay ảnh hưởng đến việc kinh doanh của khách hàng trừ trường hợp liên quan đến yếu tố khách quan cho thời tiết; thiên tai…

- Cam kết 100% khách hàng hài lòng về dịch vụ vận chuyển của công ty

- Luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và thấu hiểu nhu cầu thực sự của khách hàng. Từ đó, công ty chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp

- Công ty hỗ trợ miễn phí nhiều dịch vụ có liên quan đến vận chuyển nội địa

Hiện nay, Công ty chúng tôi đang vận chuyển nhiều mặt hàng khác nhau. Trong đó chủ yếu là: thiết bị công nghiệp; các sản phẩm phụ trợ công nghiệp; thiết bị y tế; thực phẩm;…Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí!