Trang chủ »

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke
(Ngày đăng: 03-10-2017 08:35:03)
Khi bạn có ý định kinh doanh karaoke thì cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke là nơi mà bạn cần tìm đến để làm thủ tục. Nhưng, một thực tế cho thấy là không phải ai cũng biết được cơ quan chức này ở đâu để liên hệ một cách chính xác.

Không  ít người đã chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ một cách đảm bảo nhất cho hoạt động kinh doanh của mình. Đơn vị này đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi vai trò của nó đang trở nên ngày càng quan trọng.

Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Trước khi tìm hiểu về cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke thì bạn nên biết được những lưu ý khi lựa chọn kinh doanh karaoke để đảm bảo việc kinh doanh của mình là hợp pháp.

Lưu ý khi kinh doanh karaoke

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ theo quy định của pháo luật

- Có đầy đủ các giấy chứng nhận có liên quan như : giấy chứng nhân đảm bảo an ninh trật tự, chứng nhận phòng cháy chữa cháy, chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu…

- Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng ốc và các điều kiện về âm thanh, ánh sáng khi kinh doanh.

- Nếu việc kinh doanh có sử dụng lao động từ 18 tuổi trở lên thì phải có hợp đồng lao động đầy đủ và hợp pháp theo quy định của luật lao động.

- Đảm bảo không kinh doanh các hoạt động mại dâm trá hình, không có các hành vi kinh doanh đồi trụy, ảnh hưởng đến văn hóa xã hội.

- Thực hiện đầy đủ cá quy định về kinh doanh loại hình laraoke do pháp luật ban hành.

Nếu như đáp ứng được những lưu ý trên thì bạn tiến hành mang hồ sơ đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke để làm thủ tục. Theo quy định thì cơ quan chức năng có thầm quyền giải quyết việc đăng ký kinh doanh quán karaoke của bạn là Uỷ ban nhân dân thuộc quận/huyện nơi  bạn đặt cơ sở kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận trả kết quả của cơ quan chức năng này hay nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện nếu địa chỉ của bạn cách xa cơ quan chức năng. Với trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng này sẽ tiến hành cấp giấy phép trong thời gian 07 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng này nhận được hồ sơ. Đối với trường hợp hồ sơ có sự thiếu sót hay khai báo sai thông tin thì cơ quan chức năng sẽ có thông báo bằng văn bản đến bạn ghi rõ lý do từ chối xét duyệt hồ sơ.

Như vậy thì cơ quan cấp giấy phép kinh doanh karaoke là Uỷ ban nhân dân cấp quận/huyện mà bạn đang đặt trụ sở kinh doanh. Bạn cần thực hiện các công việc theo đúng yêu cầu để đảm bảo việc xin giấy phép được thuận lợi nhất.