Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Công việc kiểm định nồi hơi lương cao

Nghề kiểm định nồi hơi chỉ vừa mới có mặt ở thị trường Việt Nam chưa cao. Nhưng chính đặc thù của công việc này mà mức lương được chi trả cũng không phải là con số nhỏ.

 

Công việc kiểm định nồi hơi vẫn đang trong thời gian thâm nhập vào thị trường người lao động nhưng ít ai biết rằng đây là một công việc lương cao... vì nó tương đối nguy hiểm.

Nói tới vấn đề an toàn thì đương nhiên là liên quan tới sức khoẻ và tính mạng của con người. Mỗi công việc gắn với vấn đề an toàn đều được chi trả một mức lương vô cùng hấp dẫn vì tính nguy hiểm của nó. Tựa như công việc cho hổ ăn, chăm sóc cá sấu,... công việc kiểm định nồi hơi cũng như thế. Đó là một công việc nguy hiểm với mức lương cao vì rủi ro lớn. Tưởng tượng như cái nồi hơi mà các nhân viên phải kiểm định giống như cái lò bát quái mà năm xưa Tôn Ngộ Không đã từng bị nhốt vậy, có thể cảm giác được mức độ nguy hiểm của nó là như thế nào.

Các nhân viên thực hiện kiểm định nồi hơi phải làm việc trong cái nồi đó để kiểm định chất lượng của nó. Đôi khi là làm việc khi nồi hơi vừa sản xuất xong đưa vào kiểm định, lại đôi khi là lúc nó đã sử dụng rồi và gặp sự cố nên cần phải kiểm định lại, mà khi các sản phẩm nồi hơi đã đưa vào sử dụng thì khi kiểm định sẽ gặp nguy hiểm hơn nhiều. Khi đó độ rủi ro của công việc của nhân viên kiểm định nồi hơi lại tăng lên.

Có thể gặp rủi ro về việc bỏng rát, giật điện,... vô vàn nguy hiểm khi làm công việc này. Hơn nữa đây còn là một việc nặng nhọc chứ không hề nhẹ nhàng chút nào. Không hề đơn giản chỉ là nhìn qua loa và đánh giá sản phẩm mà người kiểm định chuyên môn còn phải xem các bộ phận hoạt động như thế nào, thử lắp và tháo sản phẩm ra, chỉ những người hiểu rõ chuyên môn mới làm được và đó là lí do mà chỉ những người làm mới vất vả còn những người xung quanh có muốn giúp cũng không được, mà không giúp được thì công việc của người kiểm định sẽ nặng nhọc bao nhiêu trút hết lên vai họ. Chỉ những người làm trong ngành này mới thấy nó nguy hiểm và nặng nhọc tới mức nào. Việc này cũng thể hiện qua việc mỗi người làm công việc kiểm định nồi hơi đều mua bảo hiểm cho riêng mình vì ý thức được độ nguy hiểm của công việc.