Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đàn ông và chuyện những chiếc áo khoác nam

Đàn ông và chuyện những chiếc áo khoác nam

Mấy ngày này, Sài Gòn trở mưa. Có lẽ mùa của những cơn mưa ầm ĩ đã đến báo hiệu các chàng trai cần chuẩn bị những chiếc áo khoác nam sành điệu cho mình. Thực ra thì cũng không khó để cánh mày râu tìm ra được mẫu áo đẹp và phù hợp cho dáng vẻ của mình.

Thế nhưng câu chuyện giữa phái mạnh và item thời trang này không chỉ dừng lại ở sự vừa vặn. Ở đó còn ẩn chứa cả một câu chuyện dài về cái đẹp trong từng đường nét. Và đối với những người khó tính thì việc chọn được một chiếc áo khoác xứng đáng trong tủ quần áo là cả một hành trình dài. Hôm nay, bạn sẽ được biết những điều đơn giản nhất về item không thể thiếu trong tủ quần áo này.

Các loại áo khoác nam dáng ngắn

Người ta thường chia áo khoác nam thành nhiều kiểu khác nhau tùy theo góc đánh giá của mình. Nếu xét về chất liệu và phom dáng thì có thể nói item này được chia thành hai loại là những chiếc áo ngắn, mỏng – jacket và những chiếc áo dáng dài – coat. Thời tiết và dáng người chung của đa số nam giới ở Việt Nam khá là kén coat vì vậy jacket trở thành mẫu áo khoác nam được ưa chuộng hàng đầu ở nước ta. Cách đây 2 năm, được ưa chuộng nhất là bomber jacket – kiểu áo của các chàng phi công với hơi hướng áo gió. Kiểu áo này phù hợp với hầu hết phái mạnh Việt Nam vì có thể đi với chiều cao khiêm tốn và phần chân hơi ngắn. Cho đến thu đông năm ngoái, bomber jacket nhường ngôi cho denim. Với công nghệ nhuộm màu hàng đầu hiện nay, áo khoác nam denim ngày càng có nhiều biến chuyển đặc sắc về màu sắc. Wash hay ombre là hai kiểu áo được săn lùng không ngừng. Và một item cuối cùng trong bộ sưu tập những kiểu áo khoác ngắn – leather jacket. Với chất liệu da, điều đầu tiên mà bạn có thể thấy được khi một anh chàng khoác trên mình chiếc áo khoác này chính là vẻ sang trọng. Chính vì thế nếu bạn đã muốn chọn áo khoác da, hãy chọn da thật.

Kiểu áo khoác nam dáng dài

Trench coat – kiểu áo khoác dáng dài chấm gối với phần cổ to bản là item đầu tiên và nổi bật phải nhắc đến khi nói về áo khoác nam dáng dài. Đây là kiểu áo của những anh chàng cao ráo, thân hình đáng ngưỡng mộ và môt chút phong trần, từng trải. Loại thứ 2 có thể sử dụng ở Việt Nam là pea coat – áo khoác với chất liệu dày, cổ bẻ to bản và hai hàng nút thích hợp với bất kì phom dáng nào. Dù mập hay ốm, thì bạn có thể khai thác sản phẩm này để tạo nên một dáng vẻ thanh lịch và sang trọng cho mình. Màu đen chưa bao giờ cũ nên nếu bạn ngại phải sắm áo nhiều lần thì hãy chọn tông màu này. Những chiếc áo còn lại được gọi là overcoat. Nếu bạn có chiều cao được ngưỡng mộ thì hãy sắm cho mình một sản phẩm này nhé.

Lưu ý khi mua áo khoác

Mua áo khoác nam không phải là dễ, vì rất ít khi bạn chọn được dáng áo khít với dáng người. Vì thế khi mua áo, bạn nên chú ý đến những điểm sau đây. Phần cắt vai không được lùi vào quá sâu mà cũng không được qua khỏi cầu vai của bạn, vì dù thế nào áo của bạn cũng sẽ biến dáng khi bạn cử động. Cài hết nút áo khi thử để kiểm tra đường may ở phần mặt tiền. Hãy đảm bảo rằng phần ngực áo không bị hở khi bạn cài và cũng không bị chùng. Thuộc số đo của bản thân mình nếu bạn thích mua hàng online – nó sẽ giúp bạn mua được sản phẩm thích hợp cho mình dù là của hãng thời trang nào. Một tip cuối cùng, thoạt nghe thì buồn cười nhưng thay vì hỏi ý kiến của nhân viên, bạn hãy hỏi ý kiến của một người khách có phong cách khi bạn phân vân không biết mua cái gì.