Doanh Thương online

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đặng Thái Vinh: Thành công bởi sự sẻ chia

Đặng Thái Vinh: Thành công bởi sự sẻ chia

Không cầu kì với thảm đỏ và trống hội tưng bừng, lễ khai trương Cty cổ phần Eco Plus VN vô cùng giản dị nhưng là lễ khai trương xúc động và chân tình nhất mà chúng tôi từng dự.

Xúc động bởi bầu nhiệt huyết và lòng quyết tâm của các bạn trẻ, bởi sự tận tình và sẻ chia của lớp doanh nhân đi trước. Nhân dịp này, Khởi nghiệp đã có cuộc trò chuyện ngắn với Đặng Thái Vinh – CEO 9X của Eco Plus.

 - Tham gia cuộc thi Khởi nghiệp 2011 với dự án 2E Café. Hôm nay, bạn lại khai trương Eco Plus VN với Ecotour.  Vậy mối liên hệ giữa 2E Café và Eco Plus là thế nào ?

Ngày 6/6/2011, tôi sáng lập dự án cộng đồng 2E Café, nơi các doanh nhân chia sẻ kỹ năng cho giới trẻ với mục đích chia sẻ tri thức và mở rộng mối quan hệ cho bản thân và cộng đồng. Mục tiêu ban đầu của 2E Café là tạo cơ hội cho các bạn trẻ gặp gỡ các doanh nhân thực tế học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp. Sau gần 1 năm,  Dự án cộng đồng 2E Café đã tổ chức 100 event, mời 50 anh chị doanh nhân thành công, thực tế chia sẻ chủ đề con người khởi nghiệp,… mà chi phí chỉ = 0 đồng.  Qua nhiều lần tổ chức các sự kiện, 2E Café đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các anh chị doanh nhân và các tổ chức. Từ đó, tôi thấy tự tin đứng lên khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh dựa trên năng lực cá nhân, sở trường và đam mê của mình, kêu gọi đầu tư và được cố vấn từ chính những doanh nhân chia sẻ tại 2E Café. Với mục tiêu hướng đến là tự do tài chính, du lịch và làm từ thiện, Cty cổ phần Eco Plus VN  đã ra đời với ba dòng sản phẩm chính là tổ chức sự kiện, du lịch sinh thái và đào tạo.

- Sản phẩm đầu tiên của Eco Plus là Eco tour – Du lịch sinh thái. Điểm khác biệt của Ecotour so với các dịch vụ du lịch khác là gì ?

Eco tour là sản phẩm du lịch sinh thái bền vững. Eco tour được sự cố vấn của 30 nhà khoa học thuộc liên hiệp du lịch và phát triển bền vững VN. Dịch vụ của Ecotour hướng đến thiên nhiên, vùng hoang sơ, nâng cao ý thức người tham gia, bảo vệ môi trường và hướng thiện.  Ecotour góp phần phát triển văn hóa DN sâu sắc, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững, thương hiệu DN... Tuy còn non trẻ nhưng Ecotour đã bước đầu lấy được niềm tin của khách hàng và triển khai một số tour du lịch tiêu biểu như Chương trình Teambuilding, Câu lạc bộ Marketing đột phá, Chương trình từ thiện tại trung tâm bảo trợ Tiên Cầu Hưng Yên…

- Bạn đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ như thế nào từ các anh, chị trong hội đồng cố vấn ?

Hội đồng cố vấn cho Ecotour là 50 anh chị doanh nhân đã chia sẻ trong chuỗi chương trình Con đường Khởi nghiệp mà 2E Café đã tổ chức. Trong số đó, hai anh chị doanh nhân đã trở thành cổ đông sáng lập cho Ecotour là anh Anthony Nguyễn -CEO AnA Globals, người Sáng lập tổ chức thiện nguyện lan tỏa và chị Kim Nhật Hằng - CEO Cty cổ phần truyền thông Hải Hà. Đặc biệt, Eco Plus đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của anh Lại Hợp Nhân – Phó Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng thư ký chương trình Khởi nghiệp. Tất cả các anh chị đi trước đều rất ủng hộ cho Eco Plus và tham gia rất nhiều chương trình cho Ecotour đứng ra tổ chức.

- Vậy định hướng phát triển của Ecotour trong tương lai là gì ?

Trở thành dịch vụ sinh thái hàng đầu phát triển thị trường du lịch bền vững tại  VN với các dòng sản phẩm mang lại giá trị thiết thực cho xã hội.

-Xin cảm ơn bạn !