• Chia sẻ
  • Đánh giá về thiết kế của Laptop IBM workstation W520

Đánh giá về thiết kế của Laptop IBM workstation W520

Chiếc Laptop IBM workstation W520 là một thế hệ mới dòng Workstation của IBM, được ra mắt vào khoảng cuối năm 2016, được giới chuyên gia đánh giá cao, nhất là về thiết kế. Dưới đây là một số đánh giá về thiết kế của sản phẩm.

Đánh giá về thiết kế của Laptop IBM workstation W520

Thiết kế bên ngoài của Laptop IBM workstation W520

Khi nhìn lướt qua thì chiếc Laptop IBM workstation W520 có một thiết kế khá đơn giản, và có phần mộc mạc, có lẽ vì thế mà rất nhiều người tin rằng chiếc máy này sẽ không có giá cao đến thế. Tuy nhiên thì đến khi chúng ta sờ tận tay, xem tận mặt thì mới nhận thấy được độ sang trọng và đặc biệt là vô cùng chắc chắn của chiếc mày này.

Chiếc máy đã vượt qua được những bài thử nghiệm về độ bền và đạt chuẩn theo tiêu chuẩn  MIL-STD-810G của quân đội Mỹ. Soi kỹ hơn thì chúng ta có thể nhận thấy được những chi thiết máy có độ hoàn thiện cao và thiết kế rất tỉ mỉ. Đầu tiên phải kể đến mặt trên, mặc dù được là từ nhựa nhưng bên ngoài được phủ sợi cacbon học tiết ô vuông, sờ vào bề mặt thì có cảm giác rất sướng và mịn. Ở giữa là logo IBM được mạ kim loại màu sáng, nhìn rất bắt mắt.  Còn đặc điểm tạo nên sự chắc chắn của chiếc Laptop IBM workstation W520, đó là cách cạnh bên được bao bọc bởi lớp kim loại khá là dày, viền được làm vời thiết kế uốn cong sang trọng, đây quả là một điểm nhấn đáng giá của chiếc máy này, lớp vỏ này như một chiếc áo giáp vậy, để đảm bảo độ bền và chắc chắc cho máy. Trông thì nhẹ vậy thôi chứ “chiếc áo” này cũng nặng đến 2,8kg, gần bằng trọng lượng của những chiếc IBM đời cũ. Các cổng lết nối được bố trí hầu hết ở hai cạnh bên, tương tự như đa số các chiếc máy khác thuộc dòng Workstation.

Thiết kế bên trong của Laptop IBM workstation W520

Khi mở máy ra thì có lẽ nhiều người sẽ ồ lên vì thiết kế sang trọng của chiếc Laptop IBM workstation W520 này. Chiếc máy được thiết kế với 2 bản lề rất lớn, nên chúng ta có thể mở máy thoải mái một cách tự tin mà không cần phải e dè. Mở máy ra chúng ta có thể cảm nhận được thiết kế bàn phím đã được thay đổi so với các thế hệ trước. Bàn phím với dạng chiclet có khả năng chống tràn, bàn phim này cho cảm giác bấm sướng, độ nhạy tốt và phản hồi rất nhanh, touchpad được bố trí hợp lí, với hai phím trỏ được để rời, thuận lợi và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Với thiết kế bàn phím như vậy thì chiếc máy này được đánh giá là “ăn đứt” các đời cũ. Khi bật đèn và ban đếm, ánh sáng màu xanh dương nổi bật lên trên nền màu trắng trông thật sự ấn tượng.  Đối với phiên bản cảm ứng của dòng này, màn hình được làm bằng gương, và độn lớn màn hình tràn ra cả sát mép là cho chiếc máy sang trọng hơn rất nhiều so với những phiên bản không có cảm ứng. Khác hẳn với những chiếc máy IBM đời cũ trông cồng kềnh, thô kệch, thì chiếc Laptop IBM workstation W520 được thiết kế đơn giản, mềm mại hơn, gọn nhẹ hơn nhưng vấn cực kỳ chắc chắn.