Danh sách kiểm tra SEO khi khởi chạy website mới

Có thể có những cân nhắc về SEO website mà bạn chưa tính đến trước khi khởi chạy một trang web mới, từ bản đồ từ khóa đến URL đến tìm lỗi thu thập thông tin và thiết lập theo dõi thích hợp.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách kiểm tra SEO trước khi khởi chạy một trang web mới. Tham khảo để có các bước đi đúng hướng hơn cho sự phát triển website của mình

Danh sách kiểm tra SEO khi khởi chạy website mới

Danh sách kiểm tra SEO khi khởi chạy một trang web mới

1. Bản đồ từ khóa đến URL cho nội dung của bạn

Sau khi duyệt trang web bạn đã xây dựng, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa đó và tạo một danh sách từ khóa cơ bản có liên quan đến tất cả các từ khóa đã được nhắm mục tiêu ban đầu đến tất cả các URL, các trang mà bạn có trên trang web mới của mình.

Nếu bạn có một từ khóa quan trọng mà bạn chưa nhắm mục tiêu, bạn hãy làm như vậy, tương tự như nếu bạn có một URL, một trang trên website của bạn mà bạn chưa đủ chủ ý để nhắm mục tiêu một từ khóa bạn cũng phải đảm bảo điều đó. Đây là một cách tuyệt vời để xem qua một trang web nhỏ ngay từ đầu và đảm bảo rằng bạn có các thuật ngữ và cụm từ mà bạn thực sự đang nhắm mục tiêu. Điều này cũng sẽ hữu ích khi bạn thực hiện theo dõi xếp hạng và SEO website của mình sau này.

2. Khả năng truy cập, thu thập thông tin và trải nghiệm người dùng

Những gì tôi muốn bạn làm ở đây là tự hỏi bản thân:

I. “Các trang và nội dung trên website có thể truy cập được vào các công cụ tìm kiếm không? "

Bạn có thể sử dụng Screaming Frog hoặc Google Search Console. Bạn có thể sử dụng Moz Pro hoặc OnPage.org để phân tích trang web của mình và đảm bảo rằng trình thu thập thông tin có thể quyét tất cả các trang mà bạn không có nội dung trùng lặp, không có bất kỳ nội dung nào hoặc các trang mỏng được coi là không có nội dung, bạn không có liên kết bị hỏng, bạn không có trang bị hỏng.

II. “Nội dung có thể truy cập được cho tất cả khán giả, thiết bị và trình duyệt không? "

Bạn nên tự hỏi liệu nội dung của bạn có thể truy cập được với tất cả khán giả, thiết bị và trình duyệt hay không. Điều này có thể có nghĩa là những thứ như trình đọc màn hình cho người dùng khiếm thị, thiết bị di động, máy tính để bàn, máy tính xách tay, trình duyệt các loại.

III. "Các trang này có tải nhanh?" "

Tôi đã có thể sử dụng một công cụ như Kiểm tra tốc độ của Google. Tôi cũng có thể thực hiện kiểm tra proxy để đảm bảo từ tất cả các loại vùng, đặc biệt nếu tôi đang nhắm mục tiêu quốc tế hoặc nếu tôi biết tôi sẽ nhắm mục tiêu đến các vùng nông thôn mà các trang của tôi tải nhanh chóng từ mọi nơi.

IV. “Thiết kế, giao diện người dùng, hình ảnh và trải nghiệm có dễ chịu? "

Bạn có thể làm điều này một cách thân mật với bạn bè, gia đình và khách hàng hiện tại nếu bạn có họ. Hoặc bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Five Second Test hoặc UsabilityHub để chạy các bài kiểm tra chính thức hơn trực tuyến. Đôi khi điều này có thể tiết lộ những thứ trong điều hướng hoặc nội dung của bạn chỉ ngăn cản mọi người có được trải nghiệm bạn muốn - điều này rất dễ sửa.

Danh sách kiểm tra SEO khi khởi chạy website mới

3. Cấu hình các dịch vụ quan trọng và theo dõi

Có rất nhiều thứ bạn chỉ cần tập hợp xung quanh một trang web. Bao gồm:

+ Phân tích trang web - Google Analytics miễn phí và rất phổ biến. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng một cái gì đó như Piwik, hoặc nếu bạn lớn hơn Omniture, OnPage hoặc Moz Pro sẽ xác minh rằng phân tích của bạn thực sự được tải trên tất cả các trang của bạn.

+ Theo dõi thời gian hoạt động - Nếu bạn chưa kiểm tra chúng, Pingdom có ​​một số gói thực sự rẻ cho các trang web giai đoạn đầu. Sau đó, nếu bạn lớn hơn, chúng có thể đắt hơn và tinh vi hơn.

+ Nhắm mục tiêu lại và Tiếp thị lại - Ngay cả khi bạn không muốn trả tiền và sẽ không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, hãy tiếp tục và đặt các pixel nhắm mục tiêu lại từ ít nhất Facebook và Google trên trang web của bạn, trên tất cả các trang của bạn, hay những đối tượng nào bạn có thể tiếp cận sau này trong tương lai.

+ Thiết lập cảnh báo có thương hiệu - Tùy chọn rẻ nhất là Google Alerts, miễn phí. Nếu bạn đang sử dụng Moz Pro, có các Cảnh báo Fresh Web Explorer rất tuyệt. Mention.net cũng tốt.

+ Google Search Console - Nếu bạn chưa thiết lập, bạn sẽ muốn làm như vậy, cũng như Công cụ quản trị trang web Bing. Cả hai đều có thể chỉ ra cho bạn những sai lầm. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về khả năng truy cập, đây là một giải pháp miễn phí tốt.

+ Moz / Ahrefs / SEMRush / Searchmetrics / Raven / v.v. - Nếu bạn đang làm SEO website, có nhiều khả năng bạn muốn thiết lập một số loại công cụ SEO để theo dõi thứ hạng của mình và thực hiện thu thập thông tin thường xuyên, cho bạn thấy các cơ hội cạnh tranh và những bước đi sai lầm, có khả năng cho bạn thấy các cơ hội xây dựng liên kết, tất cả những loại đó đồ đạc. Hãy kiểm tra 1 trong 5 điều này

+ Hồ sơ mạng xã hội và web - Điều quan trọng là phải thiết lập những điều này trước khi khởi chạy trang web mới của bạn. Tôi khuyến khích bạn xem qua toàn bộ danh sách tất cả các trang web truyền thông xã hội, tất cả hồ sơ web, chỉ để đảm bảo thương hiệu của bạn được bảo mật.

4. Lược đồ, đoạn mã chi tiết, OpenGraph, v.v.

Tối ưu hóa nói chung, rộng hơn. Vì vậy, đó là nơi về cơ bản tôi xem qua các URL này và đảm bảo rằng, “Này, được rồi. Tôi biết tôi đã nhắm mục tiêu các từ khóa này và đã thực hiện một số loại mô tả meta cho tiêu đề trang của mình. Nhưng hãy để tôi kiểm tra xem có cơ hội nào khác không. "

Có bất kỳ cơ hội nghiên cứu nội dung hoặc hình ảnh nào không? Tôi có cơ hội cho các chiết xuất được làm giàu không? Giống như có lẽ nó có thể là không, nhưng tôi có thể nhận được các ngôi sao đánh giá của người dùng cho trang web Rand's Animals của tôi. Không chắc liệu mọi người có đặc biệt thích GIF vượn cáo này hay không so với GIF vượn cáo này. Nhưng chúng có thể được định cấu hình trên trang web của bạn và bạn có thể xem mô tả về cách thực hiện trên Google và Bing. Cả hai đều có các nguồn lực cho việc đó. Điều tương tự cũng xảy ra với Twitter và Facebook, những nơi cung cấp thẻ để bạn thể hiện bản thân một cách chính xác. Nếu bạn đang sử dụng OpenGraph, tôi nghĩ nó cũng sẽ hoạt động tốt trên LinkedIn và các dịch vụ khác như thế này. Vì vậy, đây là những lựa chọn tuyệt vời.

5. Khởi động kế hoạch nâng cao nhận thức và khuếch đại liên kết

Một trong những điều chúng tôi biết về SEO là bạn cần có các liên kết ngược và tương tác và những loại tín hiệu đó để xếp hạng tốt. Bạn sẽ muốn có một ngày, tuần ra mắt thành công và thậm chí là một tháng ra mắt. Điều này có nghĩa là, đặt câu hỏi trước:

I. "Ai sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình ra mắt và tại sao?" Tại sao họ sẽ làm điều đó? "

Nếu bạn có thể xác định, “Những người này, tôi biết cá nhân họ muốn giúp đỡ,” hoặc “Họ là bạn bè và gia đình. Tôi có quan hệ kinh doanh với họ. Họ là khách hàng của tôi. Họ là những người viết blog quan tâm rất nhiều đến chủ đề này và cần những điều để viết về. Dù bằng cách nào, nếu bạn có thể xác định những người này, xây dựng danh sách và bắt đầu tiếp cận trực tiếp, đó chắc chắn là điều bạn nên làm.

II. "Tôi nên cập nhật những mối quan hệ, hồ sơ và trang web hiện có nào để tạo buzz “

Tôi cũng sẽ hỏi bạn đã có những mối quan hệ và trang web và hồ sơ hiện có nào mà bạn có thể và nên cập nhật để tạo buzz và thực sự là để tạo độ chính xác. Vì vậy, đây sẽ là những thứ giống như mọi thứ từ chữ ký email của bạn đến tất cả các hồ sơ xã hội của bạn mà chúng tôi đã nói đến, cả những hồ sơ bạn đã xác nhận và những hồ sơ cá nhân bạn có. Bạn nên truy cập và cập nhật LinkedIn của mình. Bạn nên truy cập và cập nhật trang Twitter của mình. Bạn nên vào và cập nhật Facebook. Tất cả những thứ đó, bạn có thể muốn đi và cập nhật.

III. "Tôi có thể làm gì trên báo chí, mạng xã hội hoặc tiếp cận người có ảnh hưởng?"

Điều cuối cùng tôi muốn hỏi là những người có thể ở xa bạn hơn, nhưng mức độ đưa tin của báo chí, mạng xã hội hoặc phạm vi tiếp cận ảnh hưởng, tương tự như "Ai sẽ giúp bạn khuếch đại và tại sao?" Bạn sẽ có thể lập danh sách những người đó, những cửa hàng đó, tìm một số địa chỉ email, gửi quảng cáo chiêu hàng nếu bạn có và bắt đầu xây dựng những mối quan hệ đó.

Ngày ra mắt là một lý do tuyệt vời để tiếp cận cộng đồng. Khi bạn tung ra một thứ gì đó mới là thời điểm thích hợp để làm điều đó và điều đó cũng có thể giúp bạn có được sự khuếch đại. Hy vọng rằng khi bạn khởi chạy trang web mới của mình, bạn sẽ làm theo danh sách kiểm tra này, bạn sẽ đi sâu vào các chi tiết này và bạn sẽ có được trải nghiệm SEO thành công hơn nhiều.