Doanh Thương online
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ cung cấp?

Quạt thông gió công nghiệp 3 pha là thiết bị làm mát hoạt động trên nguồn điện 380V với công suất lớn, hiệu suất làm mát mạnh mẽ hơn các quạt thông thường 1 pha.

1. Khái niệm

2. Các loại

3. Ưu điểm

4. Ứng dụng

5. Cách lắp đặt

Quạt công nghiệp 3 pha có vai trò giúp duy trì không khí sạch, thoải mái. Chúng nổi trội với hiệu suất cao, độ bền tuyệt vời, thiết kế mẫu mã đa dạng đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường công nghiệp, thương mại. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu quạt thông gió công nghiệp 3 pha là gì, ưu điểm, ứng dụng, cách lắp đặt.

Khái niệm

Địa chỉ cung cấp?

Quạt thông gió công nghiệp 3 pha là thiết bị thông gió, làm mát, duy trì nhiệt độ độ ẩm, lưu thông không khí bằng cách sử dụng nguồn điện 3 pha 380V thay vì các loại quạt thông thường, công suất nhỏ dùng nguồn điện 1 pha 220V. Quạt có 3 đường dây điện chạy song song và có chung 1 dây trung tính.

Cấu tạo quạt thông gió 3 pha đơn giản gồm 4 bộ phận chính là cánh quạt, động cơ, lồng quạt, vỏ quạt được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, bền bỉ.

Các loại

Các loại quạt thông gió công nghiệp 3 pha đa dạng bao gồm 2 loại chính: quạt hướng trục và ly tâm mang đến cho nhiều dùng nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu.

Quạt công nghiệp 3 pha hướng trục

Quạt công nghiệp 3 pha hướng trục là thiết bị thông gió có thiết kế với cánh quạt và trục xoay song song với trục quạt, giúp luồng không khí di chuyển theo chiều dọc với trục quạt. Điều này thường được sử dụng để tạo ra luồng gió mạnh và có thể được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như làm mát, thông gió hoặc hỗ trợ quá trình làm khô trong các ngành công nghiệp.

Theo hình dáng, chúng có thể được phân biệt thành 2 loại chính tròn và vuông với đặc điểm tốc độ quạt lớn, giá quạt hướng trục thường thấp hơn so với quạt ly tâm, không có khả năng hút bụi bẩn, ô nhiễm trong không khí.

Quạt công nghiệp 3 pha ly tâm

Quạt công nghiệp 3 pha ly tâm là loại quạt được thiết kế để hút không khí dọc theo trục, tận dụng lực ly tâm để đẩy không khí ra theo hướng vuông góc so với trục quạt. Được phân loại thành nhiều loại bao gồm trực tiếp, gián tiếp, thấp áp, trung áp, cao áp tùy thuộc vào hoạt động, lưu lượng và áp suất.

Quạt có thiết kế hình ốc sên, có khả năng hút bụi bẩn ở trong không khí. Nó đòi hỏi công suất đầu vào cao, tốc độ không khí thấp hơn so với quạt hướng trục.

Ưu điểm

Ưu điểm quạt thông gió công nghiệp 3 pha gồm độ bền tuổi thọ cao, tạo môi trường trong lành, hiệu suất cao, khả năng vận hành liên tục, hoạt động ổn định.

Địa chỉ cung cấp?

Độ bền tuổi thọ cao

Chúng được thiết kế để chịu tải công suất lớn cũng, có khả năng chịu áp suất, nhiệt độ cao phục vụ hiệu quả trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt, đòi hỏi độ bền, tính ổn định. Sử dụng motor 100% lõi đồng phủ sơn tĩnh điện, nên đảm bảo an toàn cách điện, cách nhiệt cho người sử dụng và nguồn điện của nhà xưởng.

Tạo môi trường trong lành

Với khả năng thông gió 2 chiều, quạt thông gió công nghiệp 3 pha không chỉ cung cấp không khí trong lành mà còn loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn nấm mốc. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe con người, giữ cho thực phẩm, đồ dùng trong phòng không bị hư hại nhanh chóng. Lưu lượng gió lớn của quạt cũng giúp lưu thông không khí, lọc khuẩn, mùi hôi, mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Hiệu suất cao

Hiệu suất cao là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng quạt này, với khả năng tiêu thụ ít năng lượng hơn, cung cấp lượng gió lớn hơn so với quạt thông gió 1 pha. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng đáp ứng nhu cầu công suất lớn.

Vận hành liên tục

Quạt thông gió 3 pha có khả năng vận hành liên tục phù hợp với các ứng dụng công nghiệp yêu cầu hoạt động liên tục như hệ thống thông gió, làm mát trong nhà xưởng, nhà máy. Khả năng điều khiển tốc độ cũng là một lợi thế, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh luồng gió theo nhu cầu cụ thể, từ đó tiết kiệm năng lượng.

Hoạt động ổn định

Hệ thống điện 3 pha cung cấp điện áp ổn định cho quạt công nghiệp 3 pha, tránh trường hợp ngừng hoạt động do sự cố về điện áp. Thiết bị được trang bị cầu chì để bảo vệ motor, giúp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ và đảm bảo khả năng vận hành.

Ứng dụng

Địa chỉ cung cấp?

Quạt thông gió công nghiệp 3 pha có ứng dụng duy trì môi trường làm việc an toàn, thoải mái cho nhân viên, bảo vệ thiết bị công nghiệp, cây trồng, vật nuôi.

Quạt cung cấp không khí tươi, lưu thông không khí trong không gian làm việc loại bỏ khói, bụi, hơi độc tạo nên một môi trường làm việc an toàn, thoải mái.

Quạt thông gió còn được tích hợp vào hệ thống làm lạnh làm mát không gian, tăng hiệu suất làm lạnh, giảm tải công suất hệ thống làm lạnh, bảo vệ thiết bị quá nhiệt.

Trong những ngành công nghiệp đặc biệt như phòng sạch và các quy trình nhạy cảm với nhiệt độ độ ẩm, quạt thông gió đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát, cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong không gian làm việc, môi trường công nghiệp.

Cách lắp đặt

Cách lắp đặt quạt thông gió 3 pha sẽ được diễn ra gồm 4 bước là chọn vị trí, kiểm tra hệ thống nguồn điện, tiến hành lắp quạt, thiết kế hệ thống lưới chắn.

Địa chỉ cung cấp?

Bước 1: Vị trí lắp đặt

Đảm bảo vị trí lắp đặt quạt kiên cố và chắc chắn để tránh hiện tượng rung lắc nguy hiểm. Điều này đặc biệt quan trọng để quạt có thể hoạt động ổn định.

Bước 2: Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng hệ thống điện đáp ứng yêu cầu của quạt công nghiệp 3 pha (380V). Đồng thời, đảm bảo an toàn để tránh chập cháy.

Bước 3: Lắp đặt quạt

Lắp đặt quạt theo chiều đúng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bước 4: Hệ thống lưới chắn

Thiết kế hệ thống lưới chắn để bảo vệ thiết bị trước các tác động tiêu cực có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ từ kim loại nặng hoặc bụi bẩn.

Lưu ý khi lắp đặt:

1. Chọn doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt quạt có uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quá trình thi công tuân thủ các tiêu chuẩn ngành.

2. Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra quạt công nghiệp 3 pha một cách cẩn thận để đảm bảo không có lỗi kỹ thuật nào: trầy xước, va đập, lỗi nguồn điện, dây…==