• Chia sẻ
  • Điều cần biết khi chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Điều cần biết khi chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Ngoài tác dụng diệt chuột thì thuốc diệt chuột cũng gây ra không ít các tác hại cho động vật xung quanh, đặc biệt là loài chó. Rất nhiều trường hợp chó đã vô tình ăn phải và bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều cần biết khi chó bị ngộ độc thuốc diệt chuột.

 

Giống như con người, vật nuôi xung quanh cũng rất dễ bị ngộ độc thuốc diệt chuột và nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong cho vật nuôi. Chó cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, khi chó nhà bạn không may bị ngộ độc thuốc diệt chuột, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Triệu chứng: Cũng gần như con người, chó khi bị ngộ độc thuốc diệt chuột cũng sẽ có những biểu hiện như chán ăn; nôn ra máu; không thở được hay thở một cách gấp gáp, khó khăn; di chuyển khó khăn; toàn thân chúng bị co cứng, toàn thân run bần bật hay có thể là bị co giật toàn thân.

Xử lý:

Ngay sau khi thấy chó có những biểu hiện như trên, có thể chó của bạn đã bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Để đảm bảo tính mạng cho nó, bạn cần có cách xử lý như sau: ngay lập tức gọi điện tới các sở thú ý gần nhất để được bác sĩ thú ý đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn về cách sơ cứu kịp thời, nhanh chóng cho chó trước khi kịp đưa chúng đến bệnh viện thú ý. Thông thường các biện pháp sơ cứu đó là khiến chúng nôn ra, để nhờ đó chất độc trong thuốc sẽ bị đào thải ra phần nào. Để chó có thể nôn ra được, bạn sẽ cần đến một lọ dung dịch Oxy già. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn sẽ đưa dung dịch này vào miệng chúng và với liều lượng thích hợp để có hiệu quả nhất. Cách này chỉ sử dụng với chó mới bị ngộ độc chưa đến 2 giờ. Việc tiến hành đưa dung dịch vào miệng chó cần tuân theo hoàn toàn sự hướng dẫn của bác sĩ.

Ngay sau đó, hãy đưa chó đến cơ sở thú ý gần nhất để được bác sĩ thú ý xem xét và chữa trị kịp thời. Thậm chí khi chó của bạn không thể nôn ra được thì cũng nên nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú ý.

Khi đưa chúng đến bác sỉ, bạn cần lấy bao bì thuốc diệt chuột, số lượng thuốc còn lại sau khi chó đã ăn phải và ước chừng lượng chất độc cũng như thời gian chó của bạn bị ngộ độc để từ đó bác sĩ thú ý sẽ có những biện pháp, cách chữa trị hiệu quả và phù hợp nhất với chó của bạn.

Trên đây là một số lưu ý và những điểu cần làm dành cho bạn đọc khi chó của bạn không may bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Hy vọng rằng chúng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc